fbpx

เทคนิคการออกแบบ Walk in closet ให้ตรงกับการใช้งานจริงกับ168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์

เทคนิคการออกแบบ Walk in closet ให้ตรงกับการใช้งานจริงกับ168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์

เทคนิคการออกแบบ Walk in closet ให้ตรงกับการใช้งานจริงกับ168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์

ห้องแต่งตัว หนึ่งในห้องที่มีความสำคัญสำหรับผู้หญิง ที่ไม่ว่าจะเป็นการพักอาศัยภายในคอนโดมิเนียม หรือบ้านเดี่ยว ห้องดังกล่าวถือว่าเป็นพื้นที่ที่จะเติมเต็มความฝันของหญิงสาวได้เป็นอย่างดี เพราะห้องแต่งตัว หรือ Walk in Closet เป็นพื้นที่ที่จะสามารถรองรับในการจัดเก็บ เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่า สามารถจัดระเบียบในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็จะสามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบที่สามารถหยิบนำเอามาใช้ได้ตลอดเวลา

ซึ่ง Walk in Closet ก็คือห้องๆ หนึ่ง ที่สามารถนำเอามาจัดวางไว้ภายในพื้นที่ส่วนไหนก็ได้ภายในบ้าน ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสำหรับการจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้องเท้า และของใช้ต่างๆ ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน หรือเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปลอยตัว ที่ถ้าหากทำการติดตั้งไปแล้วจะไม่สามารถขยับ หรือเคลื่อนย้ายได้ โดยรูปแบบ และดีไซน์จะสามารถออกแบบได้ตรงกับความต้องการ และขนาดของพื้นที่ ที่แต่ละคนต้องการได้อย่างลงตัว แต่จะทำอย่างไร ถ้าหากอยากให้ Walk in Closet เป็นมากกว่าพื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้า เพราะฉะนั้นวันนี้เรามี เทคนิคการออกแบบ Walk in closet ให้ตรงกับการใช้งานจริง มาฝากเพื่อที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้

1.จัดสรรพื้นที่ใช้สอบ และขนาดของ Walk in Closet ให้เหมาะสม

เพราะความสำคัญของ Walk in Closet นั่นก็คือ ขนาด และพื้นที่ในการใช้งาน ที่ถือว่าเป็นความสำคัญระดับต้นๆ ที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย หยิบจับมาใช้งานได้ตามความต้องการ เพราะปริมาณเสื้อผ้า และของใช้ต่างๆ ของผู้หญิงมีจำนวนมาก อย่างเช่นการติดตั้งราวแขวน ควรที่จะต้องเป็นราวแขวนที่มีความสูงในระยะที่สามารถเอื้อมถึงได้ โดยที่ระยะที่ดีควรจะอยู่ที่ประมาณ 1.5 เมตร ด้านบนอาจจะทำให้เป็นเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถจักเก็บสิ่งของอื่นๆ ได้ โดยที่ความสูงจะควรอยู่ที่ประมาณ 1.8 – 1.9 เมตรโดยประมาณ ส่วนลิ้นชักที่จะเอาไว้สำหรับจัดเก็บชุดชั้นใน ควรติดตั้งอยู่บริเวณด้านล่าง ที่มีระยะความสูงไม่เกิน 40 เซนติเมตร ก็จะสามารถสะดวกสบายต่อการใช้งาน

หรือบางบ้านถ้าหากไม่สะดวกในการบิวท์อินห้องแต่งตัว เพราะข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ การเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเองนำเอามาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชั้นเก็บของ กระจกสำเร็จรูป ที่มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม และมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ก็จะสามารถแต่งห้องให้ออกมาสวยงามได้ ที่จะทำให้ Walk in Closet มีพื้นที่การใช้งานที่น่าใช้ ในราคาที่ประหยัดได้นั่นเอง

2.ตอบโจทย์การใช้งานด้วยฟังก์ชันที่ต้องการใช้

สำหรับฟังก์ชันการใช้งานของ Walk in Closet ที่ดี ควรจะต้องมีพื้นที่ในการจัดเก็บที่เพียงพอ และสามารถนำเอาฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ออกมาใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพราะฉะนั้นควรต้องมองหาความต้องการของตัวเอง ว่าจะใช้งานห้อง Walk in Closet ให้ออกมาในรูปแบบไหน ลิสต์ความต้องการว่าอยากได้อะไรบ้างภายในห้อง Walk in Closet มุมไหนอยากจะเก็บอะไร ของสิ่งไหนเหมาะจะเก็บไว้ส่วนไหน เพราะการใช้งานแต่ละประเภท จะถูกแยกสัดส่วนออกอย่างชัดเจน เพื่อที่จะให้สามารถง่าย ต่อการหยิบนำเอาออกมาใช้งาน

แต่สำหรับบ้านไหนถ้าหากมีพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าไม่เพียงพอ สามารถมองหาเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปเข้ามาใช้งาน เช่น กล่องเก็บของ ตู้เก็บของ ราวแขวนของ สิ่งของเหล่านี้สามารถนำเอามาต่อเติมภายในพื้นที่ใช้งานได้ ที่สามารถจัดระเบียบการใช้งานให้อยู่ในทิศทางเดียวกันได้

3.Walk in Closet ไม่จำเป็นต้องมีหน้าบานเสมอไป

Walk in Closet ไม่จำเป็นที่จะต้องดีไซน์ออกมาให้มีหน้าบานเสมอไป เพราะสามารถออกแบบได้อย่างอิสระ ที่สามารถออกแบบให้เป็นเหมือนตู้เสื้อผ้าผู้หญิงทั่วไป ก็สามารถทำได้ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการใช้งาน ว่าจะใช้งานมาก หรือน้อยขนาดไหน ใช้คุ้มค่ากับพื้นที่ที่เสียไปหรือป่าว เพราะอาจจะดีไซต์ออกมาให้เป็นราวแขวนจัดเก็บเสื้อผ้าแบบโล่งๆ ก็สามารถทำได้ แถมยังทำให้บรรยากาศภายในห้องดู โปร่ง โล่ง สบาย ได้อีกด้วย

แต่สำหรับใครที่มีความลังเล มีความกังวล เรื่องของการใช้งาน ที่อาจจะทำให้เสื้อผ้า และสิ่งของเกิดฝุ่นมาเกาะอยู่ตามเสื้อผ้า สามารถแก้ไขวิธีดังกล่าวด้วยการแยกเสื้อผ้า ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ให้จัดเก็บใส่ภายในกล่องที่มีความมิดชิด หรือถ้ามีพื้นที่การใช้งานเหลือ สามารถหาถุงใส่ที่เอาไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้านำเอามาใส่ แล้วแขวนเอาไว้ ก็จะช่วยลดความกังวลในเรื่องของฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะมองหาตัวช่วย อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ก็จะสามารถเข้ามาช่วยในเรื่องการทำความสะอาด และฟอกอากาศภายใน Walk in Closet ได้เป็นอย่างดี

และสำหรับใครที่มีโปรแกรม หรือวางแผนที่จะมีการทำห้องแต่งตัว หรือ Walk in Closet ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ การเลือกใช้บริการ 168 To Be Design ให้เข้ามาเป็นผู้ช่วยในการดูแลเรื่องต่างๆ ก็จะสามารถทำให้ทุกเรื่องง่ายขึ้น เพราะที่นี่เรามีทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการทุกขั้นตอน ที่จะรังสรรค์พื้นที่ให้ออกมาตรงต่อความต้องการได้เป็นอย่างดี ที่จะเน้นไปในเรื่องของการออกแบบด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากลาย ในราคาที่ประหยัด และคุ้มค่ามากที่สุด ที่จะมีรูปแบบการใช้งานที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ได้อย่างแน่นอน
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. – 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

094 512 5554 (ทราย)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top