fbpx

เทคนิคการแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้มีความเรียบหรู ดูแพง โดยบริษัทตกแต่งบ้านชั้นนำ มาแนะนำ

เทคนิคการแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้มีความเรียบหรู ดูแพง โดยบริษัทตกแต่งบ้านชั้นนำ มาแนะนำ

เทคนิคการแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้มีความเรียบหรู ดูแพง โดยบริษัทตกแต่งบ้านชั้นนำ มาแนะนำ

ความสำคัญในการแต่งบ้าน โดยเฉพาะกับการเลือกใช้บริการจากบริษัทตกแต่งภายใน เป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายบริษัท จึงถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมาขึ้นเรื่อยๆ เพราะการแต่งบ้านให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ควรต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านที่เรียบง่าย สวยเก๋ ที่เรียบหรู ดูแพง ที่เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านได้ที่รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นั่นก็คือการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะคำว่าโมเดิร์นนั้นมาจากคำว่าทันสมัย และที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และมีสไตล์ที่เป็นอมตะ ถึงแม้ว่าสไตล์โมเดิร์นจะไม่ใช้สไตล์การแต่งบ้านที่แปลก และใหม่ แต่อย่างไร เพราะจริงๆ แล้วสไตล์การตกแต่งบ้านรูปแบบนี้มีมานาน หรือก็คือมีตั้งแต่ สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เสียอีก ที่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาไหน รูปแบบการแต่ง ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์คงอยู่  ความโดดเด่นของการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นนั่นก็คือ การแต่งบ้านให้ดูเรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องมีลูกเล่นอะไรที่ซันซ้อน เรียบๆ แต่ดูน่าอยู่ ดูทันสมัย โดยที่วันนี้เราจะมาขอแนะนำเทคนิคการแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้มีความเรียบหรู ดูแพง จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

  1. การเลือกโทนสีที่ใช่กับบ้านสไตล์โมเดิร์น

เทคนิคในการเลือกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นนั่นก็คือ การเลือกโทนสี โดยจะเป็นการเลือกเน้นไปในเรื่องของการใช้งานของแต่ละห้องภายในบ้าน ซึ่งถือว่าโทนสีเป็นหัวใจสำคัญของการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะในรูปแบบของสไตล์โมเดิร์น ที่ถือว่าต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ กันเลยทีเดียว เพราะว่าในสไตล์นี้ควรที่จะเลือกสีโทน ขาว ดำ เทา แล้วมีการเพิ่มมิติ ความอ่อน เข้ม สลับกันไป ซึ่งการเลือกสีโทนนั้น คุณควรที่จะเลือกตามแบบสี ที่ให้พลังงานแก่คุณ ไม่ว่าจะเป็น ความอบอุ่น ความอิสระ ความสร้างสรรค์ และความสงบ เป็นต้น เพราะความเรียบหรู ดูแพง คือเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ที่ทำให้คนหลงรักในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั่นเอง

  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์แบบเรียบง่าย

อีกหนึ่งเทคนิคที่สำรหับบ้านไหนที่กำลังจะแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ควรนำเอามาปรับใช้นั่นก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ เพราะเฟอร์นิเจอร์จะเป็นตัวกำหนดทิศทางว่าบ้านของคุณจะออกมาในสไตล์โมเดิร์นหรือไม่ ซึ่งควรที่จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์การออกแบบในรูปแบบที่มีความเรียบง่าย ซึ่งเราจะเพิ่มความโดดเด่นเข้าไปใหกับเฟอร์นิเจอร์ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย ซึ่งควรเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีโทนเดียวกันกับห้องด้วย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ชั้นวาง เตียง หมอน ผ้าม่าน โคมไฟ และอื่นๆ เพราะจะเป็นการตกแต่ง ที่เรียกว่าคุมโทนนั่นเอง เพราะความเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่มีความทันสมัย จะสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

  1. การจัดแสงไฟ และเงา เพิ่มความเป็นโมเดิร์น

เทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถแต่งบ้านให้ออกมาเป็นสไตล์โมเดิร์นได้ นั่นก็คือการจัดแต่งไฟ และเงา โดยการออกแบบควรที่จะเลือกใช้แสงไฟที่มีความสลัวสลัว ไม่สว่างจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการติดฟังก์ชันของระบบไฟภายในบ้าน หรือจะเป็นการเลือกใช้งานโคมไฟที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแบน หรือว่าเป็นแบบตั้งโต๊ะ ก็จะช่วยทำให้ดูอบอุ่นเพิ่มมิติอีกด้วย เพราะแสงไฟ จะสามารถกำหนดบรรายากาศภายในบ้าน ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ส่งผลโดยตรงต่อความรู้สึก ที่อยากจะรีบกลับมาบ้านเพื่อพักผ่อนได้นั่นเอง

  1. การจัดผ้าม้านแบบโมเดิร์น

ผ้าม้า คือเทคนิคการแต่งบ้าน ที่หากจะมองว่าง่าย มันก็ง่าย แต่ถ้าหากจะมองว่ายาก มันก็ยาก เพราะการเลือกใช้งานผ้าม่านจะมีรายละเอียดต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย มีรูปแบบการใช้งานหลายรูปแบบ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าม่านเพื่อให้เหมาะสมกับบ้านที่แต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ควรที่จะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวจรดพื้น หรือไม่ก็ห่างจากพื้นเล็กน้อย เพราะจะช่วยให้ห้องนั้นดูเรียบหรู ดูแพง ที่จะสามารถปกป้อง และป้องกันแสงแดดที่จะเข้ามาสู่ภายในห้องได้ดีอีกด้วย เคล็ดลับในการเลือกใช้ผ้าม่าน ก็คือ ในแต่ละห้องที่จะทำการติดตั้งผ้าม่าน ควรที่จะเลือกใช้สีของผ้าม่านที่มีความเข้ากันกับสีของแต่ละห้องที่ต้องการจะติดตั้ง เพราะการคุมโทนสีจะทำให้บรรยากาศภายในของแต่ละห้อง เป็นบรรยากาศของสไตล์โมเดิร์นแบบสุดๆ ที่จะมอบความลงตัวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เทคนิคง่ายๆ ที่สามารถนำเอามาดัดแปลงในการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น เพราะถ้าอยากให้บ้านออกมาดูสวย มีความโดดเด่น ที่ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ก็จำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โมเดิร์น คืออะไร เพราะการแต่งบ้านคือวิธีที่จะบ่งบอกถึงตัวตนเองผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณคงไม่อยากให้บรรยากาศภายในบ้านออกมามีสภาพที่ไม่ดีอย่างแน่นอน ซึ่งการให้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง เข้ามาดูแลทุกเรื่องเกี่ยวกับการแต่งบ้าน ก็จะทำให้บ้านของคุณออกมาตรงกับความต้องการ กับการดำเนินงานที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถเช็ครายละเอียดต่างๆ ได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top