fbpx

เทคนิคบิ้วอินคอนโด บ้าน บ้านเดี่ยว แต่งบ้าน แต่งห้องยังไงให้เก็บของได้เยอะ

เทคนิคบิ้วอินคอนโด บ้าน บ้านเดี่ยว แต่งบ้าน แต่งห้องยังไงให้เก็บของได้เยอะ

สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่คอนโด หอพัก หรืออพาร์ตเมนต์ ห้องพักรูปแบบนี้ ที่มักจะให้พื้นที่ในการใช้งานที่น้อย ที่อาจจะไม่พอสำหรับใช้งาน เพราะเป็นที่พักที่ต้องจำกัดพื้นที่ สิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ ห้องเล็ก แต่ของเยอะ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงทำให้ห้องพักมีความอึดอัด ไม่ว่าจะเป็นเตียง โต๊ะ ตู้ ที่ไม่ว่าจะจัดยังไง ก็ไม่เข้าที่ เข้าทาง ไม่เป็นระเบียบสักที โดยที่บางคนที่ต่อให้รู้ว่าพื้นที่ในการใช้งานภายในห้องจะเล็ก จะน้อยขนาดไหน แต่ก็ยังซื้อของเข้ามาอัดไว้เต็มไปหมดอยู่ดี จนแยกไม่ออกแล้วว่าตกลงมันคือ คอนโด หรือห้องเก็บของ กันแน่ แต่ก็อย่างว่า มันคือพื้นที่ส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอพาทุกคนมดูเทคนิคดีๆ ในการบิ้วอินห้อง เอาใจชาวคอนโด ที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานได้มากขึ้น ที่จะสามารถทำให้ห้องเล็กๆ ดูกว่างขึ้นได้ โดยที่จะมีเทคนิคดีๆ ดังต่อไปนี้

LINE_ALBUM_คุณจูน D1_230310_14

1.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน

สำหรับใครที่รู้ว่าห้องของตัวเองมีขนาดเล็ก มีพื้นที่การใช้งานที่น้อย ที่มักจะไม่พอต่อความต้องการ ทางเลือกในการแนะนำที่จะทำให้ห้องกว้างขึ้นนั่นก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายๆ ฟังก์ชัน ที่เอาแบบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียว แต่แฝงได้ด้วยการใช้งานที่หลากหลาย ที่จะทำให้เกิดประโยชน์สารพัดได้อย่างแน่นอน ตัวช่วยตอบโจทย์ปัญหาที่แคบแบบคุ้มๆ หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบที่พับเก็บได้ง่ายๆ อย่างเช่น เตียงพับ เตียงติดผนัง จะใช้ก็ดึงออกมา ไม่ใช้ก็พับเก็บก็น่าสนใจ เพราะของที่ชิ้นใหญ่ที่สุดในห้องก็น่าจะเป็นเตียงนอนนี่แหละ ถ้าพับเก็บได้ก็ประหยัดพื้นที่ไปได้เพียบ มีพื้นที่ไว้ให้ใช้ทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ ถือว่าเป็นวิธีที่ทำง่าย ได้ประโยชน์เยอะเป็นอย่างมาก

2.เลือกทาสีห้องด้วยสีขาว หรือ สีโทนสว่าง

สำหรับการเลือกใช้โทนสี ถือว่าเป็นวิธีที่คลาสสิคมากที่สุด สำหรับใครที่ต้องการให้พื้นที่ภายในห้องดูกว้างขึ้น การเลือกใช้สีขาว หรือสีที่โทนสว่างๆ จะถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะโทนสีประเภทนี้จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด และสบายตาด้วย คือถ้าขยายพื้นที่จริงๆ ไม่ได้ วิธีหลอกตา น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะติดกระจกที่มลวดลายที่โดดเด่น ก็จะสามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าบรรยากาศห้องมีความปลอดโปล่ง ทำให้การพักผ่อนสามารถทำได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

3.เลือกใช้ผนัง หรือ วอลเปเปอร์ลายขวาง

อย่าปล่อยให้ผนังของห้องว่างเปล่า เพราะวิธีการเลือกใช้วอลเปเปอร์ ถือว่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยการเลือกใช้วอลเปเปอร์หลายขวาง จะสามารถหลอกตาบรรยากาศของห้องได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ไม่ชอบห้องโทนสว่าง เกินไป การทำผนังให้เป็นลายขวางก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ว่าใช้ลายควางทั้งห้องนะ เพราะมันอาจจะทำให้เกิดมิติที่เยอะเกินไป ให้เลือกใช้แค่บางมุมของห้อง อาจจะเป็นมุมโปรด มุมนั่งเล่น ก็เหมาะสมเป็นอย่างมาก

4.จัดห้องในแนวสูง

จัดห้องแนวสูง หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน ว่ารูปแบบการตกแต่งแบบนี้ มันมีจริงๆ หรอ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเทคนิคอันนี้ ถือว่าเป็นเทคนิคลับ ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก ที่จะทำให้ห้องจะดูกว้างขึ้นได้เป็นอย่างดี โดยการจัดห้องแนวสูงก็คือการเรียงของให้ตั้งขึ้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะไม่สูง ไม่กว้าง เช่น เปลี่ยนจากชั้นวางหนังสือชั้นเดียว เป็นชั้นวางหนังสือสี่ชั้นที่มีความกว้างลดลง หรืออะไรที่ซ้อนกันได้อย่างพวกกล่องรองเท้าก็ซ้อนทับกันไว้ ที่นอกจากจะช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น ยังสามารถจัดเก็บของต่างๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย ประหยัดพื้นที่ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

LINE_ALBUM_คุณจูน D1_230310_16

5.แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน

เทคนิคง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ นั่นก็คือ การเก็บห้อง แบ่งสันพื้นที่ ให้เป็นสัดส่วน วิธีง่ายๆ แต่หลายคนมักจะเลือกมองข้าม ก็อย่างว่า ทำงานมาเหนื่อยๆ ให้กลับมาเก็บห้องอีก ขอทิ้งตัวลงนอนดีกว่า แต่เอาเข้าจริงๆ วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีอย่างมาก แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ถ้ามีเวลาว่างในวันหยุดลองเก็บของแล้วจัดของให้เป็นสัดเป็นส่วนดู จะพบว่าห้องคุณกว้างขึ้นได้อย่างน่าประหลาดเลยหละ ไม่ต้องใช้เท้าแหวกเวลาเดินแล้ว เป็นวิธีที่น่านำเอามาใช้เป็นอย่างมาก แถมยังถือโอกาสในการเช็คของต่างๆ ภายในห้องได้อีกด้วย อะไรไม่จำเป็น อะไรไม่สำคัญ จะได้โล๊ะทิ้งได้นั่นเอง

เทคนิคการตกแต่งห้อง คอนโดน อพาร์ตเมนต์ ให้ดูกว้างขึ้นนั้น ถือว่าเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการความเหนือชั้น เหนือระดับไปมากกว่านี้ การเลือกใช้บริการกับผู้เชี่ยวชาญจาก 168 To Be Design จะทำให้พื้นที่ภายให้ห้อง ถูกจัดวางออกมาให้มีความเหมาะสมได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ที่จะรังสรรค์ออกมาได้เหนือระดับ มีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน สามารถดูผลงานต่างๆ ได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
Scroll to Top