fbpx

เทคนิคมัดใจลูกค้า ให้บริการออกแบบตกแต่งคลินิกเวชกรรมเสริมความงาม คุณภาพระดับไฮเอนด์ หรูหราเหนือระดับ สไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)” เราเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญการรับเหมาออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร เราเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคยุคสมัยใหม่กับการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสิ่งปลูกสร้างบ้านพักอาศัยพร้อมๆ กับเทรนด์การตกแต่งบ้านที่หลากหลายตามความชอบแต่ละบุคคล บริษัทมีประสบการณ์เชี่ยวชาญการออกแบบตกแต่งภายในระดับ Hi-End มากกว่า 15 ปีเต็ม ยึดถือนโยบายสร้างผลงานที่ดี มีคุณภาพส่งมอบงานตรงเวลา อีกทั้งหลักการออกแบบเน้นความคงทนสวยงามตลอดกาลเวลาพร้อมกับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพของแต่ละบุคคลเพื่อสร้างสรรค์ตัวตน ออกมาเป็นผลงานที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดยคุณพัชรนันท์ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์การเข้าสู่วงการออกแบบรับเหมาตกแต่งคลินิกเวชกรรมเสริมความงามไว้ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขยายฐานลูกค้าเดิมไปสู่ลูกค้าใหม่กับการปรับตัวสร้างมาตรฐานใหม่ยุคโควิด หลักการออกแบบ ความยากและความท้าทาย

“แต่เดิมลูกค้ากลุ่มแรกที่เราเน้นการทำตลาด คือ งานบิ้วอินตกแต่งภายในกลุ่มบ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียม และบ้านพักตากอากาศ เราสั่งสมชื่อเสียงและประสบการณ์ได้มากมาย จากนั้นเราเริ่มศึกษาวิเคราะห์ตลาด Category ใหม่ๆ ทำให้เรามองเห็นศักยภาพของตัวเองและมีความมั่นใจ สามารถใช้ความได้เปรียบจากประสบการณ์ทั้งหมด ก้าวไปสู่การรับงานบิ้วอินตกแต่งภายใน อื่นๆ เช่น คลินิกเสริมความงาม ร้านอาหาร โรงแรม โชว์รูมแสดงสินค้า เป็นต้น ประกอบกับกระแสดูแลสุขภาพ ความสวยความงาม เป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก เติบโตอย่างรวดเร็ว เราจึงมั่นใจในความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการออกแบบคลินิกทุกประเภทช่น คลินิกเสริมความงาม คลินิกเวชกรรม คลินิกทันตกรรม สถานพยาบาล และคลินิกรักษาสัตว์”


“สิ่งสำคัญสุดคือเรื่องกฎหมายของสถานประกอบการ กฎข้อบังคับต่างๆ เราต้องมีความเข้าใจอย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะคลินิกเวชกรรมประเภทเสริมความงามต้องมีหลักการออกแบบบนพื้นฐานความถูกต้องของกฎหมายสถานประกอบการที่ถูกกำหนดไว้ สอดคล้องตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข มีระบบความสะอาดความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้เจ้าของสถานประกอบการสบายใจและมั่นใจว่าจะขออนุญาตเปิดบริการได้อย่างแน่นอน 100% ยกตัวอย่าง เช่น การจัดสรรแบ่งพื้นที่ต้องเชื่อมต่อถึงกันได้ ความพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแก่คนไข้ ห้องตรวจ ห้องรักษาต้องเป็นสัดส่วนมิดชิด ห้องผ่าตัด ห้องหัตถการ ห้องเอกซเรย์ ต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่ากฎระเบียบที่กำหนดไว้ แสงสว่าง การระบายอากาศ ระบบการควบคุมการติดเชื้อ ต้องเหมาะสมมีประสิทธิภาพสูงสุด”

สำหรับการออกแบบบิ้วอินตกแต่งภายในคลินิกเวชกรรมที่มุ่งเน้นให้บริการด้านความงาม เราจะคำนึงสี่ส่วนเป็นหลักในการออกแบบ ตั้งแต่ ออกแบบงานระบบ ออกแบบพื้นที่ใช้งาน ออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ออกแบบป้ายและภูมิทัศน์หน้าร้าน ทุกอย่างอยู่บนความถูกต้องตามกฎหมาย หลักสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมสำหรับคลินิกเสริมความงามหรือคลินิกเวชกรรมอย่างเคร่งครัด

ถ้าถามในเรื่องของความยาก จะมีเรื่องการทำความเข้าใจเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในคลินิก รวมไปถึงลักษณะการทำงานของแพทย์ พยาบาล ผู้ช่วย ไปจนถึงการสัญจรของลูกค้าที่มาใช้บริการในคลินิก ตั้งแต่ประตูทางเข้าคลินิก โต๊ะเก็บเงินตำแหน่งขุมทรัพย์ การเลี้ยงปลาสวยงามมีชีวิตชีวา ด้านโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อออกแบบจัดสรรพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นห้อง Check in ติดต่อนั่งรอ, ห้องตรวจพบหมอ, ห้องทรีทเม้นท์ , ห้องเลเซอร์, ห้องผ่าตัด แต่สิ่งที่ยากสุดจริงๆ คือการทำความเข้าใจผู้ที่เข้ามาใช้บริการคลินิก เราต้องทำให้ผู้ใช้บริการประทับใจเกิดภาพจดจำคลินิกที่มาใช้บริการกับสถานที่ที่สวยงาม ทันสมัย หรูหรา สะอาด น่าเชื่อถือ ให้ลูกค้าเกิดภาพจำบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำของคลินิกนั้นๆ และเป็นปัจจัยที่หนุนให้ผู้บริการมีความอยากมาใช้บริการซ้ำๆ

นอกจากนี้เรายังต้องเป็นตัวแทนเสมือนผู้มาใช้บริการจริงๆ เพื่อให้ทราบลำดับขั้นตอนการปฏิบัติงานที่ดีที่สุดในการรับบริการของลูกค้า เราต้องเข้าใจว่าพื้นฐานว่าคนกลุ่มนี้มีความต้องการดูแลรักษาเรือนร่างผิวพรรณใบหน้า มีพื้นฐานเรื่องของการรักความสวยความงาม ต้องการให้ตัวเองดูดี น่าเชื่อถือ คนกลุ่มนี้ย่อมมีพื้นฐานความคาดหวังในตัวคลินิกไว้สูง ดังนั้นตั้งแต่การก้าวเท้าแรกเข้ามาที่คลินิก ต้องผ่านมาตรการเข้มข้นในการดูแลป้องกันกับสถานการณ์ Covid-19 ให้ดีที่สุด ต้องสัมผัสถึงบรรยากาศความหรูหรา ลักซ์ชัวรี่ที่เป็นเอกลักษณ์ สร้างความน่าจดจำ พร้อมกับความน่าเชื่อถือของสถานประกอบการเชิงการแพทย์ จากนั้นเราต้องนึกถึงว่าลูกค้าที่ใช้บริการจะต้องสัญจรและหยุดพักตรงไหนบ้าง เช่น เริ่มจากด้านหน้าคลินิกถูกออกแบบส่วนต้อนรับให้สามารถติดต่อสอบถามได้ก่อนจะมีจุดพักคอยเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยตามมาตรฐานใหม่ อยู่ด้านข้างที่พร้อมจะขานเรียกได้อย่างใกล้ชิดอย่างภายในห้องตรวจ ที่มักจะเป็นห้องฉีดสิว ฉีดฟิลเลอร์ โบท๊อก ที่ออกแบบให้กว้างพอตามมาตรฐานกำหนดและทำให้โปร่งเพื่อลดความกังวลใจ ความเครียดของคนไข้ ส่วนห้องผ่าตัดเล็กห้องหัตถการ จะต้องช่วยให้คนไข้ได้รับสภาพแวดล้อมที่สงบเงียบและผ่อนคลาย พื้นที่ต้องกว้างพอให้สนับสนุนการปฏิบัติงานของหมอพนักงานผู้ช่วยให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งจุดสำคัญของห้องนี้จะเป็นจุดแสดงผลลัพธ์หลังการผ่าตัด คนไข้และหมอและผู้ช่วยจะร่วมรู้สึกยินดีกับผลลัพธ์ที่ได้ในห้องนี้ ถ้าถามในเรื่องของความยาก จะมีเรื่องการทำความเข้าใจเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในคลินิก รวมไปถึงลักษณะการทำงานของแพทย์ พยาบาล ผู้ช่วย ไปจนถึงการสัญจรของลูกค้าที่มาใช้บริการในคลินิก เพื่อออกแบบจัดสรรพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นห้อง Check in ติดต่อนั่งรอ, ห้องตรวจพบหมอ, ห้องทรีทเม้นท์, ห้องเลเซอร์, ห้องผ่าตัด แต่สิ่งที่ยากสุดจริงๆ คือการทำความเข้าใจผู้ที่เข้ามาใช้บริการคลินิก เราต้องทำให้ผู้ใช้บริการประทับใจ เกิดภาพจดจำคลินิกที่มาใช้บริการกับสถานที่ที่สวยงาม ทันสมัย หรูหรา สะอาด น่าเชื่อถือ ให้ลูกค้าเกิดภาพจำบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ น่าจดจำของคลินิกนั้นๆ และเป็นปัจจัยที่หนุนให้ผู้บริการมีความอยากมาใช้บริการซ้ำๆ

ถ้าหากใครเริ่มอ่านถึงตรงนี้แล้วจะเริ่มเผยเคล็ดลับสำคัญเป็นไฮไลท์ที่ลูกค้าประทับใจและพึงพอใจเราอย่างมาก มีการเรียกใช้บริการงานอินทีเรียดีไซน์ออกแบบตกแต่งของเราอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นสาขาที่ 2 3 4
เพราะเราเป็นนักธุรกิจ เรามีจุดมุ่งหมายการทำธุรกิจที่เหมือนกันคือ “ประสบความสำเร็จ” เราช่วยทำความเข้าใจแผนการตลาดและกลยุทธ์ของคลินิกร่วมกับเจ้าของหรือคุณหมอ จึงทำให้ลูกค้าที่ว่าจ้างเรารับรู้ถึงความเอาใจใส่ ว่าเรามีความตระหนักร่วมกันว่าอยากจะทำตลาดคนไข้กลุ่มไหน ต้องเจาะกลุ่มตลาดยังไงให้ครองใจคนไข้ (ลูกค้าใช้บริการคลินิก) ทั้งในด้านสินค้าและบริการ เรานั่งศึกษาทำความเข้าใจจากวิทยานิพนธ์ งานสำรวจวิจัยต่างๆ จนเราเข้าใจลึกซึ้งว่าอะไรเป็นแรงหนุนขับเคลื่อนให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกใช้บริการที่คลินิกแบรนด์ไหนซึ่งมีความต่างกันในแต่ละกลุ่ม เราศึกษาจนพอรู้ว่าบริการไหน โปรแกรมไหน ในแต่ละช่วงวัย มีความนิยมมากที่สุด และเรายังรู้ว่าอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกคลินิกมาจากลักษณะกายภาพบรรยากาศของคลินิก ความน่าเชื่อถือของคลินิก ที่มีมากกว่าส่วนลดและโปรโมชั่นอีกด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างเช่น เรารู้ว่าตลาดเสริมความงามสิ่งที่ยอดฮิตได้รับความนิยมมากที่สุด คือการชะลอวัย ความอยากดูสวย ดูเด็ก พวกการฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ ฉีดวิตามิน ร้อยไหม จะขายดีสุดในคลินิก รองลงมาจะเป็นเรื่องการรักษาสิว ดังนั้นความน่าใช้ การนำเสนอ ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้กับคนไข้จึงสำคัญมาก เราจึงต้องมีการขอแบบ ชั้นวาง ตู้โชว์ ผลิตภัณฑ์ต่างๆให้ดูน่าดึงดูดและน่าสนใจ เราเชื่อว่าสิ่งที่เราทำออกไปมีผลต่อการบอกต่อและเชิญชวนให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการคลินิกมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของคลินิกหรือคุณหมอมีความ Trust และประทับใจเราเป็นอย่างมาก

เรามั่นใจว่าทางบริษัทได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศ เห็นได้จากกระแสตอบรับและผลงานต่างๆมากมาย หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียงานดีไซน์ตกแต่งแบบ modern luxury, modern classic, modern contemporary หรือแม้แต่สไตล์มินิมอล สำหรับคุณหมอทุกท่านที่มีคลินิกและต้องการออกแบบ ตกแต่งภายในคุณภาพระดับไฮเอนด์ สวยหรูมีเอกลักษณ์สไตล์ไม่ซ้ำใคร มั่นใจได้ว่าถูกต้องตามหลักกฎหมายกระทรวงสาธารณสุขและการออกแบบตามหลักสถาปัตยกรรม วิศวกรรม กับผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพประสบการณ์สูง ได้ที่ “168 To Be Design” สนใจให้คำปรึกษาแนะนำฟรี ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ตามข้อมูลด้านล่างนี้

Tel: 02 038 6099

Line: @168tobedesign

IG: 168_to_be_design

Messenger Inbox: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top