fbpx

เทคนิคในการตกแต่งภายในออฟฟิศขนาดเล็ก

เทคนิคในการตกแต่งภายในออฟฟิศขนาดเล็ก

เทคนิคในการตกแต่งภายในออฟฟิศขนาดเล็ก

เป็นเรื่องปกติของชีวิตคนเราที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน เพราะฉะนั้นการมีออฟฟิศที่ดี และตอบโจทย์การทำงานได้มากที่สุด ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันออฟฟิศหลายๆ ที่ก็เริ่มจะมีราคาค่าเช่าที่แพง มีออฟฟิศให้เลือกใช้งานด้วยพื้นที่ที่จำกัด ด้วยปัจจัยรอบด้านหลายๆ อย่าง ยิ่งไปกว่านั้นการทำงานในแต่ละประเภท ก็ต้องอาศัยคนเป็นจำนวนมาก อย่างน้อยๆ หนึ่งออฟฟิศก็ต้องมีพนักงานที่ไม่ต่ำกว่า 10 ชีวิตอย่างแน่นอน แน่นอนว่าเรื่องพื้นที่การใช้งานจะส่งผลโดยตรงอย่างแน่นอน โดยที่ก็มีหลายคนที่ได้วาดฝันออฟฟิศในฝันเอาไว้ แต่ด้วยข้อจำกัดของปัจจัยต่างๆ จึงทำให้การตกแต่งภายในเข้ามาเป็นส่วนเพิ่มความดูดี และทันสมัย โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในชื่อดังมีวิธี และเทคนิคดีๆ ในการตกแต่งภายในออฟฟิศขนาดเล็ก ให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่จะทำให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

1.ใช้กระจกเพิ่มความกว้างของห้อง

หนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับการนำเอามาตกแต่งภายในทุกประเภท โดยเฉพาะในเรื่องของพื้นที่ที่จำกัด ไม่ว่าจะในลิฟต์ หรือกับการตกแต่งห้อง ซึ่งถ้าหากออฟฟิศไหนที่มีพื้นที่ที่จำกัด ทำให้การทำงานรู้สึกอึดอัด การนำเอากระจกใสบานใหญ่มาติดตั้งภายใน จะสามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ยิ่งไม่มีรอยต่อยิ่งหลอกความรู้สึกได้มากขึ้น โดยที่ควรเลือกผนังด้านที่เหมาะสมเพื่อที่จะติดกระจกด้านเดียว เพราะถ้าหากทำการติดตั้งกระจกทั้งสองด้าน อาจจะทำให้รู้สึกมึนงงมากกว่า ที่จะให้ความรู้สึกกว้าง และสบายตา แต่ข้อจำกัดของการติดตั้งกระจกในออฟฟิศก็คือ ถ้าหากเป็นแผนกที่ต้องการความครีเอทีฟ หรือความส่วนตัวสูง ไม่ควรติดกระจกด้านหลังคนทำงาน เพราะบางทีอาจกำลังเปิดเว็บที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้เพื่อหาไอเดียอยู่ก็ได้

2.ทำเพดานสูง ถ้าหากไม่มีฝ้าก็สามารถปล่อยเพดานเปลือยได้

เป็นเรื่องปกติของออฟฟิศทุกที่ โดยเฉพาะออฟฟิศที่เช่าอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ที่อาจจะมีข้อจำกัดของพื้นที่การใช้งาน เพราะสเปซแรวราบของออฟฟิศเราไม่สามารถเพิ่มได้ง่ายๆ แต่ถ้าเป็นสเปซแนวตั้งก็ไม่แน่ สำหรับเพดานออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะติดฝ้าเพดาน แต่ถ้าเกิดออฟฟิศของคุณฝ้าไม่เรียบร้อย หรือยังไม่ทำให้สวยงาม ก็คุ้มอยู่ที่จะเสี่ยงเลอะฝ้าออกไปเลยแล้วทำความสะอาดให้ดี หรือจะเป็นการเลือกทาสีทั้งหมดให้ออกมาดูเรียบร้อย และดูดี ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เช่นกัน แต่สำหรับออฟฟิศไหนที่ต้องการความโปร่ง โล่ง สบาย ให้ลองเลาะฝ้าออก แต่วิธีดังกล่าวขอแนะนำว่าให้คุณสำรวจการเดินสายไฟใต้ฝ้าก่อนว่าเรียบร้อยพอจะโชว์เปลือยได้หรือไม่ เพราะถ้าหากไม่เป็นระเบียบ งานที่ออกมาอาจจะดูไม่เรียบร้อย และมันก็คงจะไม่ใช่งานศิลปะอย่างแน่นอน

3.ใช้โต๊ะร่วมกัน

ออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะมีโต๊ะทำงานแยก เพราะด้วยรูปแบบการทำงานของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงแบบแผนการทำงาน ที่บางครั้งก็อาจจะต้องการความเป็นส่วนตัว แต่สำหรับออฟฟิศไหนที่มีพนักงานไม่เยอะจนเกินไป และไม่ได้เป็นงานที่ต้องการสมาธิ หรือความเป็นส่วนตัวมากขนาดนั้น การใช้โต๊ะร่วมกันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ซึ่งวิธีดังกล่าวจะสามารถประหยัดสเปซลงไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว เพราะการใช้โต้ะใหญ่ร่วมกันหลายคน อาจจะเป็น Share Seat นั่งตรงไหนก็ได้ Fix Seat โดยไม่ต้องเสียพื้นที่ให้พาทิชั่น ช่วยให้ออฟฟิศของคุณเหลือพื้นที่มากขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ก็อย่างที่บอกว่าวิธีดังกล่าวอาจจะต้องดูด้วยว่าหน้างานคือรูปแบบไหน และเหมาะสมกับการเลือกใช้โต๊ะร่วมกันหรือไม่

4.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

ออฟฟิศหลายๆ ที่ส่วนใหญ่จะอัดแน่นไปด้วยกล่อง ลัง โต๊ะ ที่ต้องเอาไว้เก็บของมากมาย และหนึ่งในวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการขยายพื้นที่ และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือการเลือกใช้เฟิอร์นิเจอร์บิ้วอินเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักของการตกแต่งภายในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ ชั้น และอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริษัทตกแต่งภายในมากมายที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินออฟฟิศโดยเฉพาะ ที่จะทำให้ตอบโจทย์การใช้งาน เพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง อัดแน่นฟังก์ชันต่างๆ ที่สามารถใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้มากมาย

วิธี และเทคนิคต่างๆ ที่นำเสนอไปทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น และถ้าหากอยากได้การออกแบบ และตกแต่งออฟฟิศให้ออกมามีความสวยงาม มีมิติ เพิ่มพื้นที่การใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การเลือกใช้บริการจากบริษัทตกแต่งภายในที่เป็นมืออาชีพอย่าง 168 To Be Design จะสามารถช่วยออกแบบพื้นที่ต่างๆ ให้ออกมามีความลงตัวได้มากที่สุด เพราะการตกแต่งภายในออฟฟิศที่ดี ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสำหรับใครที่มีความสนใจไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในกรุงเทพ หรือพื้นที่ใกล้เคียง สามารถติดต่อ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top