fbpx

เทรนด์ล่าสุดของสไตล์การตกแต่งบ้านสมัยใหม่ ได้แก่อะไรบ้าง

เทรนด์ล่าสุดของสไตล์การตกแต่งบ้านสมัยใหม่ ได้แก่อะไรบ้าง

เทรนด์ล่าสุดของสไตล์การตกแต่งบ้านสมัยใหม่ ได้แก่อะไรบ้าง

การตกแต่งบ้านที่ดี เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิต ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้การตกแต่งบ้านยังสามารถสะท้อนความเป็นตัวตน รสนิยม และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี หรือถ้าหากให้เปรียบเทียบก็คล้ายๆ กับการแต่งตัว หรือการเลือกสวมใส่เครื่องประดับ เพราะฉะนั้นบ้านจึงเปรียบได้กับความเฉพาะตัว และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย โดยที่ในปัจจุบันมีเทรนด์ สไตล์ และดีไซน์ต่างๆ ให้เลือกใช้บริการมากมาย แต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่าง มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมอบบรรยากาศ และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ไหน หรือสไตล์ไหน สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านก็คือการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะขอพาทุกคนมาดูเทรนด์ล่าสุดของสไตล์การตกแต่งบ้านสมัยใหม่ว่ามีอะไรบ้าง และมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เผื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สำหรับคนที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่สามารถนำมาใช้ปรับแต่ง และประยุกต์ในการตกแต่งบ้านของคุณได้นั่นเอง

ช่วงเวลาที่เปลี่ยนไป ส่งผลโดยตรงต่อเทรนด์การแต่งบ้านที่หลากหลายขึ้น

ปัจจุบันเทรนด์การตกแต่งบ้านนั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าใครก็ต่างต้องการได้บ้ายที่สวยงาม โดดเด่น และสะดวกสบาย มีความสมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านใหม่ หรือรีโนเวทบ้านเก่า ทั้งหมดก็เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยดำเนินชีวิตประจำวันได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ในปัจจุบันเทรนด์การแต่งบ้านก็ได้มีการสลับหมุนเวียนไปเรื่อยๆ สามารถนำมาใช้ปรับแต่งในการใช้งานได้อย่างอิสระ ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกระแส จนทำให้หลายๆ คนให้ความสนใจ และเลือกนำมาปรับแต่งให้กับบ้านของคุณ เพราะการตกแต่งบ้านไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องปรับเปลี่ยน ปรับปรุง หรือตกแต่งทั้งหมด สามารถทำในส่วนเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการได้ โดยที่ในปัจจุบันเทรนด์การตกแต่งบ้านสมัยใหม่ ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงมากที่สุดจะมีดังต่อไปนี้

  1. Nature Comes Indoors

การนำเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งบ้าน ถือว่าเป็นเทรนด์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะในปัจจุบันหลายๆ คนมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป หันมาอยู่ภายในบ้าน หรือที่พักอาศัยกันเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้หลายๆ คนมองหามุมสบายตาภายในบ้านโดยการสร้างบรรยากาศให้มีธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ หรือสร้างสวนนอกบ้าน และมุมเล็กๆ ภายในบ้าน ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกที่สบาย สดชื่อ และปลอดโปร่งขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีองค์ประกอบในการตกแต่งบ้านอีกมากมายที่เป็นการเน้นในเรื่องของวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การตกแต่งบ้านทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ

  1. Japandi Style

สำหรับเเทรนด์การแต่งบ้านประเภทต่อมา ที่เรามักจะเห็นได้ทั่วไปตามเพจรีวิว หรือนิตยสารตกแต่งบ้านชั้นนำ ซึ่งจะเป็นการผสมผสานสแกนดิเนเวียน กับความมินิมัลลิสม์ของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน จนกลายมาเป็นสไตล์ Japandi ที่จะเป็นรูปแบบในการตกแต่งบ้านโดยการเน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แอบแฝงไปด้วยแนวคิดในแบบฉบับของมินิมัลลิสม์ ซึ่งนอกจากจะดูสวยงามลงตัวแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการประโยชน์ใช้สอย ลักษณะการแต่งบ้านแบบ Japandi ใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งจะเลือกใช้โทนสีที่น้อย แต่สบายตา สีหลักของสไตล์ Japandi จึงควรมีโทนสีที่อ่อนแบบสแกนดิเนเวียน อย่างเช่น เทาอ่อน ชมพูอ่อน ฟ้าซีด และเขียวพาสเทล เพื่อให้เกิดการตัดกันของสี ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังลงมือตกแต่งบ้านใหม่ เทรนด์การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  1. Monochrome

โมโนโครม เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังวางแผนตกแต่งบ้านน่าจะได้เห็น และได้ยินเทรนด์ดังกล่าวบ่อยขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเทรนด์ตกแต่งบ้านที่มาแรงเป็นอย่างมากในปี 2023 โดยที่จะเป็นการเลือกสีที่มีความใกล้เคียงกัน อาจเป็นสีเดียวกันทั้งหมดแต่ไล่ความเข้มอ่อนเพื่อให้เกิดความแตกต่าง สร้างจุดเด่น สร้างสตอรี่ให้กับพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี มีความสวยงาม มีความโดดเด่น แถมยังนำมาผสมผสานเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้มีความลงตัวเป็นอย่างมาก เพราะการที่สามารถคุมโทนสีได้ง่าย ก็ทำให้เวลาเลือกของตกแต่งภายใน ก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายเช่นเดียวกัน ในปัจจุบันก็มีโครงการหมู่บ้านขนาดใหญ่มากมาย ที่นำเอาเทรนด์การตกแต่งบ้านสไตล์นี้เข้ามาเป็นสไตล์หลัก ซึ่งก็สร้างความโดดเด่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์การตกแต่งบ้ายสไตล์ไหน เป็นเทรนด์เก่า หรือเทรนด์ใหม่มาแรง ต่างก็จำเป็นต้องได้รับการดูแล ออกแบบ และตกแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญ หรือมืออาชีพ เช่นเดียวกับที่ 168 To Be Design บริษัทออกแบบ ตกแต่งบ้านชื่อดัง เพราะการออกแบบ และตกแต่งที่ลงตัว ที่นอกเหนือจากจะสามารถใช้พื้นที่ต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่าแล้ว การได้รับการออแบบโดยมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์สูง ก็จะช่วยให้คำแนะนำ คำปรึกษา และช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างดีที่สุดอีกด้วยนั่นเอง

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ตกแต่งบ้านสมัยใหม่ และรูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ ที่ 168 To Be Design ติดต่อ

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top