fbpx

เทรนด์แต่งบ้านเสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย

เทรนด์แต่งบ้านเสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย

เทรนด์แต่งบ้านเสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย

การออกแบบ และตกแต่งภายใน เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามการเวลา และหนึ่งในแนวทางการตกแต่งบ้านที่มาแรงมากที่สุดนั่นก็คือเทรนด์การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นวิธีการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว แต่แค่ในช่วงหลังเรามักจะได้เห็นคนดัง ดารา นักแสดง รวมไปถึงคนมีชื่อเสียงต่างๆ มักจะออกมารีวิวการตกแต่งบ้านที่มีแนวทางมาจากหลักของฮวงจุ้ย จึงทำให้หลายๆ คนสนใจ ซึ่งการจะออกแบบ และตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจำเป็นต้องมีความรู้ ความชำนาญ และมีข้อมูลที่ถูกต้อง โดยที่ทุกส่วนจะต้องมีความลงตัว ที่สามารถดึงพลังงานภายในบ้านให้ออกมามีสมดุลที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะการตกแต่งที่ดีจะช่วยทั้งเรื่องของความร่ำรวย เรียกทรัพย์ ส่งเสริมสุขภาพ ที่จะทำให้ทุกคนภายในครอบครัวมีความสุข โดยที่ในปัจจุบันเราก็มักจะเห็นบริษัทตกแต่งภายในหลายๆ แห่งที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการออกแบบ ที่นำเอาหลักฮวงจุ้ยมาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูเทรนด์แต่งบ้านเสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย ที่ถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก โดยที่ทุกคนสามารถนำมาปรับแต่งเพื่อใช้งานได้จริง

1.เทรนด์แต่งบ้านในส่วนของประตูตามหลักฮวงจุ้ย

หน้าตูบ้าน ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะในเรื่องของการออกแบบ ความสวยงาม การใช้งาน และฮวงจุ้ย เพราะเป็นพื้นที่ที่ทุกคนจะต้องใช้งาน รวมไปถึงผู้คนภายนอกจะสามารถเห็นได้ ซึ่งหลังฮวงจุ้ยยกให้เป็นด่านแรกที่ต้องได้รับการแก้ไข เพราะเป็นพื้นที่ในการรับพลังงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายลม แสงแดด ซึ่งการออกแบบประตูตามหลักฮวงจุ้ยควรจะต้องมีการเข้าออกที่สะดวก มีความโดดเด่น และบริเวณโดยรอบจะต้องไม่รกจนเกินไป ที่สำคัญต้องตั้งอยู่ในทิศทางที่แสงแดด และสายลมเข้าได้อย่างไหลลื่น

2.เทรนด์แต่งบ้านในส่วนของสีภายในบ้าน

สี เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการตกแต่งบ้าน ที่สามารถกำหนดแนวทาง รูปแบบ และสไตล์การตกแต่งของบ้านแต่ละหลังได้เป็นอย่างดี โดยที่การใช้สีที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ก็เป็นการกำหนดฮวงจุ้ยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การแต่งบ้านโดยการใช้สี ก็ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องใช้สีเพียงสีเดียวมาเป็นตัวกำหนดในการใช้งานเสมอไป เพราะเราสามารถออกแบบการใช้เฉดสีในพื้นที่ต่างๆ ได้ตามความชอบ เพราะฉะนั้นการเลือกสีตามหลักฮวงจุ้ยของแต่ละพื้นที่ ของแต่ละบุคคล ก็จะสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสมดุลของการใช้ชีวิตได้

3.เทรนด์แต่งบ้านในส่วนของของตกแต่งโดยรูปมงคล

หนึ่งในของตกแต่งบ้านที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือการเลือกรูปมงคล โดยที่เรามักจะเห็นการนำเสนอรูปที่มีเรื่องราวต่างๆ และแนวคิดในการใช้ชีวิต ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ย เสริมดวงให้กับคนภายในบ้านได้อีกด้วย โดยที่เรามักจะได้เห็นรูปภูเขา ภาพปลา ภาพม้า ลำธาร แม่น้ำ หรือน้ำตก ที่เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้าน ซึ่งการใช้บริการผู้เชี่ยวชาญ หรือบริษัทตกแต่งภายในเข้ามาช่วยในการออกแบบ จะสามารถนำเอารูปต่างๆ มาติดตั้ง และวางไว้ในบริเวณที่เหมาะสม กำหนดโทนสีโดยรอบให้สามารถช่วยเสริมบรรยากาศในแต่ละพื้นที่ให้มีพลังงานเสริมเพิ่มมากขึ้น

4.เทรนด์แต่งบ้านในส่วนของการจัดตำแหน่งหิ้งพระ

หิ้งพระ เป็นพื้นที่ที่ต้องให้ความสำคัญของการติดตั้งเป็นอย่างมาก ที่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และติดตั้ง ซึ่งในปัจจุบันหลายๆ คนก็หันมาให้ความสำคัญในการจัดวางตำแหน่งของหิ้งพระให้มีทั้งความเหมาะสม เพิ่มความโดดเด่น เพราะการจัดวางหิ้งพระตามหลังฮวงจุ้ยจำเป็นต้องหันหน้าออกหาประตูบ้าน พื้นที่โดยรอบต้องมีความโปร่ง โล่ง กว้าง และดูสบาย ระดับความสูงที่พอดี เพราะถ้าหากจัดวางตำแหน่งที่ดีที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นแล้ว ยังสามารถเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย โดยที่ในปัจจุบันก็มีบริษัทตกแต่งภายในหลายๆ แห่งที่รับออกแบบ และติดตั้งตำแหน่งหิ้งพระโดยตรงอีกด้วย

จริงๆ แล้วการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยังมีรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย เพราะบ้านเป็นพื้นที่ที่เราจำเป็นต้องอยู่อาศัยที่ไม่เพียงแค่ความสวยงามเพียงเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย และการใช้งาน เพราะฉะนั้นการออกแบบตกแต่งภายในด้วยเทรนด์การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จำเป็นต้องได้รับการดูแล และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยที่ในตอนนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งภายในทุกประเภท มีประสบการณ์ในการให้บริการทั้งโครงการเล็กใหญ่ทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นจะสามารถออกแบบ ตกแต่ง และกำหนดความเหมาะสมได้ตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน โดยที่สามารถดูรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top