fbpx

“เปลี่ยนบ้านให้ดูแพง ด้วยการตกแต่งสไตล์ Modern Luxury”

พูดถึงเรื่องการตกแต่งบ้านแล้ว แน่นอนว่ามีหลากหลายสไตล์ในการตกแต่งภายใน เพราะแต่ละคนก็จะมีความชอบรสนิยมที่แตกต่างกันออกไป ในที่นี้ 168 ทูบีดีไซน์ จะพูดถึง สไตล์การตกแต่งแบบ Modern Luxury ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกเป็นอย่างมาก เจาะกลุ่มHi-endอย่างแพร่หลาย โดยเป็นการยกระดับสไตล์การแต่งบ้านให้ดูมีความเรียบหรู และทันสมัยไปอย่างพร้อมกัน

Luxury Style มีอิทธิพลมาอย่างยาวนานหลายรูปแบบ และแตกย่อยได้อีกหลายสไตล์  โดย Luxury Style  นั้นเหมาะสำหรับคนที่ชอบความหรูหรา เน้นการใช้สีทอง หรือสีโทน Metallic โรสโกลด์ ในการตกแต่ง สิ่งที่ควรคำนึงถึงที่นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย และหรูหราแล้ว นั้นคือการใช้วัสดุ ที่จะใช้วัสดุประเภทที่มีความมันวาว เปล่งประกาย อาทิเช่น คริสตัล กระจก โลหะ หนัง ผ้ากำมะหยี่ เพื่อสะท้อนความหรูหรา พอนำมาผนวกรวมกับสไตล์ Modern ที่มีความเรียบและความ Minimal จึงผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด เป็นรูปแบบสไตล์ที่เรียบหรู คือ สไตล์ Modern Luxury เป็นสไตล์การตกแต่งห้องที่เน้นความหรูหรา ที่มีความเรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายและองค์ประกอบ แต่เน้นการขับจุดเด่น และความโดดเด่นของวัสดุที่ใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ออกมาให้มากที่สุด อาจจะมีการใช้โทนสีขาว สีดำ และ Earth Tone ผสานกับสีทอง และ Metallic เพื่อเน้นความหรูหรามากขึ้น จุดเด่นของสไตล์นี้ คือการเน้นความเป็นโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของความอบอุ่น ในส่วนของผนังอาจมีการตกแต่งด้วย wallpaper โทนสีเทา ดำ หรือ น้ำตาลเข้ม เพื่อเพิ่มมิติให้ภายในบ้าน อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย และดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

งานดีไซน์ในทุกมุมบ้าน

โทนสีของ Luxury  จะเน้นแนว Taupe, Brown, Gray, Off-White, White & Black ซึ่งช่วยคุมบรรยากาศภาพรวมของบ้านให้ดูอบอุ่นด้วย ไม่จัดจ้านไปกับความโอ่อ่าที่มากเกินไป คงความเรียบง่ายตาม Concept ของสไตล์ Modern

ประตูบ้าน

สิ่งสำคัญของการเลือกประตูมาแต่งบ้าน Modern Luxury คือเลือกใช้ประตูไม้สังเคราะห์ที่ให้อารมณ์และความรู้สึกเรียบหรู และแข็งแรงทนทาน ซึ่งเหมาะกับประตู บาธติค WPC แผ่นเรียบเซาะร่อง ให้ความโดดเด่นที่สัมผัสแล้วเสมือนไม้จริง ซึ่งมาในโทนสีที่เลือกง่ายในสีน้ำตาลเข้มหรือขาวเหมาะกับการติดตั้งได้กับบ้านทุกสไตล์ นอกจากนั้นยังใช้ไม้สังเคราะห์ที่ดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน

ห้องนอน

การตกแต่งห้องนอนให้มีความ Luxury ปัจจัยที่สำคัญคือการคุมโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกไปทิศทางเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นสี Metallic ทุกอย่าง และไม่จำเป็นต้องโอ่อ่าหรือดูหรูมากจนเกินไป เพราะเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ควรเลือกการตกแต่งที่ดูพอดีไม่เยอะเกินไปและน้อยเกินไป เช่น ลงดีเทลผนังส่วนหัวเตียง หรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น แบบโลหะมันวาวก็เพียงพอแล้ว แนะนำการแต่งห้องนอนในสีโมโนโทนก็จะทำให้ห้องดูหรูหรา ลึกลับน่าค้นหา

ห้องนั่งเล่น

การวางรูปแบบห้องนั่งเล่นในสไตล์ Modern Luxury เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นห้องที่ได้ใช้สอยบ่อยที่สุดรับแขกบ้านแขกเรือน ซึ่งการตกแต่งสามารถทำให้ผู้เยี่ยมเยือนประทับใจ และรู้ถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน มักคุมโทนด้วยสีขาวหรือสีลายหินอ่อน ตัดกับสีดำ และสีทองหรือเงินแบบ Metallic เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่ทำจากโลหะ และเพิ่มการปูพรมขนสัตว์และกำมะหยี่ หากมีงบหน่อยเพิ่มแชนเดอเลียร์ จะส่งเสริมความมีระดับให้ภาพลักษณ์ในบ้านได้ดีเลยทีเดียว

ห้องครัว

การตกแต่งห้องครัวให้ดู Luxury มักเน้นที่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เช่นโคมไฟ โต๊ะ เก้าอี้ ในแนวโลหะและสีที่คลาสสิก หากสามารถติดตั้งกระจกบานใหญ่ในโซนห้องครัวได้ก็จะยิ่งเพิ่มแสงจากธรรมชาติได้สวยงาม ส่วนMood & Tone สีมักใช้ในโทนอบอุ่น ด้วยสีขาว น้ำตาล เทา หรือลายหินอ่อน เพื่อช่วยให้ห้องสว่าง ไม่อึดอัด ให้อารมณ์หรูหราอย่างมีระดับ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำในสไตล์ Luxury เน้นสิ่งอำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น หากแต่งโทนขาวก็จะทำให้ห้องดูกว้าง สะอาดสะอ้านน่าใช้งาน ซึ่งมักใช้โทนสีตัดกันให้ดูมีมิติเช่น ตกแต่งห้องโทนขาวเทา ก็จะใช้สีดำทองช่วยตัดขอบให้ดูโดดเด่น ห้องน้ำสไตล์ Luxury

Modern Luxury Style เหมาะกับใคร?

สไตล์นี้เกาะกลุ่มตลาด Hi-end ของคนที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจะเยอะ โครงการบ้านเดี่ยวมูลค่าสูง ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านจะอาศัยอยู่เองเป็นหลัก โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังทรัพย์ บ้านไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่อาศัยแต่ยังสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์ Luxury จึงเปรียบเสมือนความสำเร็จอีกประการหนึ่งของผู้อยู่อาศัย  ทุกท่านคงจะได้แนวทางการตกต่างห้องนอนสไตล์ Modern Luxury กันแล้วไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่มองหาทีมงานออกแบบและรับตกแต่งภายใน ในสไตล์ที่คุณต้องการ โดยดีไซน์เนอร์มืออาชีพและช่างมืออาชีพ ติดต่อเราเลย ที่ 168 To be Design ได้ทางเพจ Facebook, IG และเว็ปไซต์ เพื่อการตกแต่งบ้านทที่ครบวงจร และให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพที่สุด

Scroll to Top