fbpx

เมื่ออยากให้ Walk in Closet เป็นมากกว่าที่เก็บเสื้อผ้า

เมื่ออยากให้ Walk in Closet เป็นมากกว่าที่เก็บเสื้อผ้า

เมื่ออยากให้ Walk in Closet เป็นมากกว่าที่เก็บเสื้อผ้า

ปัจจุบันการใช้งานพื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ถือเป็นสิ่งที่ต้องคำนึง และให้ความสำคัญสำหรับการตกแต่งภายในบ้านเป็นอันดับต้นๆ เพราะว่าปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของที่อยู่อาศัยที่มีขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้เราจำเป็นต้องใช้พื้นที่ทุกภาคส่วนให้เกิดประโยชน์ และความคุ้มค่ามากที่สุด ที่สามารถออกแบบให้เป็นมัลติฟังก์ชัน ที่เหมาะแก่การใช้งาน ซึ่งห้องแต่งตัวก็เช่นเดียวกัน เพราะพื้นที่ส่วนนี้จริงๆ แล้วสามารถที่จะถูกเนรมิตให้ออกมาใช้งานได้มากกว่าแค่เอาไว้เป็นพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าเพียงเท่านั้น เพราะอาจจะปรับพื้นที่บางส่วนให้กลายมาเป็น Walk in Closet ในรูปแบบต่างๆ ได้ ที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น โดยวันนี้เราได้มีรูปแบบของ Walk in Closet มาเป็นไอเดียดีๆ ที่สามารถนำเอาไปใช้ปรับแต่งห้องแต่งตัวของคุณให้ดีขึ้นได้มากฝากกัน

Walk in Closet คืออะไร 

Walk in Closet คือพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในบ้าน ที่จะนำเอามาใช้เพื่อเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และสิ่งของต่างๆ ซึ่งจะมีรูปแบบ และขนาดให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นพื้นที่ที่เป็นขนาดเล็กที่มีตู้ติดผนัง ชั้นวางของ และลิ้นชัก ซึ่งอาจจะทำการติดตั้งรูปแบบของประตูหน้าบานได้ หรือไม่ได้ก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้งาน แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่มีประตูหน้าบาน เพื่อให้ผู้ใช้ได้มองเห็นเสื้อผ้าได้เลยทันที ไม่ต้องไล่เปิดบานตู้ทีละบาน แต่ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดฝุ่นได้ง่าย และถ้าจัดเก็บไม่เป็นระเบียบก็จะทำให้ตู้ไม่เรียบร้อย ไม่สวยงาม

สำหรับ Walk in Closet ที่มีขนาดใหญ่จะมีพื้นที่สำหรับแต่งตัว ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งกระจกเข้ามาเป็นตัวช่วย ที่จะเป็นกระจกแบบแขวน หรือติดตั้งเข้ากับกำแพง หรือกระจกที่ติดมากับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็จะสามารถทำให้ห้องที่มีขนาดใหญ่ ลดความแออัดลงได้ ก็จะทำให้ห้องมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากบริเวณห้องมีส่วนเชื่อมต่อไปยังบริเวณห้องน้ำโดยตรง ก็อาจจะเลือกจัดวางฟังก์ชันต่างๆ ให้ออกมาเหมาะสมกับการใช้งาน ก็จะยิ่งทำให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

1.การออกแบบ

ในการออกแบบ Walk in Colset สิ่งสำคัญนั่นก็คือเรื่องของขนาดการใช้งาน เพราะควรที่จะต้องคำนวณพื้นที่การใช้งาน และความสัมพันธ์ของพื้นที่ต่างๆ ให้ออกมาสอดคล้องกับความต้องการมากที่สุด เช่น ระยะของราวแขวนเสื้อไม่ควรอยู่สูงเกินเอื้อมถึง ช่องเก็บของและลิ้นชักอเนกประสงค์ ควรมีขนาดเล็กใหญ่ เพราะพื้นที่ดังกล่าวควรมีเอาไว้เก็บสิ่งของต่างๆ ได้จำนวนมาก งแต่ของใช้ส่วนตัวไปจนถึงหมอน ผ้าห่ม หรือกระเป๋าเดินทาง เพราะว่าถ้าหากได้การออกแบบที่ดี ก็จะสามารถทำให้การใช้งาน Walk in Closet ได้อย่างสะดวกสบาย และคุ้มค่ามากที่สุด

2.ฟังก์ชันการจัดเก็บ

ในกรณีที่บ้านไหนมีพื้นที่การใช้งานที่จำกัด การจัดทำห้อง Walk in Closet ให้ออกมาผสมผานกับการใช้งาน ที่ให้ผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นตัวกำหนดในการจัดเก็บเป็นหลัก โดยที่สามารถเลือกใช้ฟังก์ชันของตู้ให้เหมาะสมกับความต้องการที่จะใช้งาน เพราะในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่ซ่อนฟังก์ชันการใช้งานออกมาที่หลากลาย มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ เพราะถ้าให้ฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมมาแล้ว ก็จะสามารถพื้นที่การใช้งานได้ดีมากขึ้น และรวมไปถึงพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ เช่น เครื่องประดับ ต่างหู กระเป๋า นาฬิกา เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ห้องแต่งตัวใช้พื้นที่ออกมาได้อย่างเหมาะสมแล้ว

3.วัสดุ และการดีไซน์

ส่วนสุดท้ายนั่นก็คือ การเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่นำเอามาประกอบภายในห้อง โดยที่ในปัจจุบันก็มีวัสดุให้เลือกใช้งานมากมาย โดยที่แต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณการใช้งานที่แตกต่าง และเหมาะสมกับสภาพของพื้นที่แต่ละชนิด เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลของวัสดุที่ต้องการนำเอามาใช้งานให้ละเอียดเสียก่อน เพราะถ้าหากนำเอามาใช้งานถูกประเภท ก็จะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยที่วัสดุตัวอย่างที่เกี่ยวข้องกับสไตล์การตกแต่ง จะมีดังต่อไปนี้

  • สไตล์ Modern สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศของความเรียบง่าย แต่หรูหรา การใช้วัสดุไฮกลอสที่ให้ความมัน เงา ในโทนสีขาวตัดกับสีทอง ทำให้ห้องของคุณดูสวย และมีรสนิยมมากยิ่งขึ้น
  • สไตล์ Natural Loft หนึ่งในสไตล์การตกแต่งภายในยอดนิยม โดยจะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสของเนื้อไม้ จะให้ความรู้อบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวม ให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ เรียบเท่ และมีเสน่ห์
  • สไตล์ Luxury ฉีกความจำเจแบบเดิมๆ ที่สามารถเติมแต่งลวดลายต่างๆ ที่สวยงามลงไปของไม้ลายหินอ่อน ตกแต่งสลับกับผนังอิฐสีดำ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ห้องของคุณ ดูทันสมัย และสวยอย่างมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

เพราะการเลือกใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จะสามารถทำให้การใช้งานต่างๆ เกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะฉะนั้นการเลือกใช้งาน Walk in Closet ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด จำเป็นที่จะต้องทำให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นได้มากกว่าตู้เก็บเสื้อผ้า เพราะในปัจจุบันพื้นที่การใช้งานภายในบ้านนั้น มักจะถูกออกแบบ และแบ่งสัดส่วนออกมาให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละประเภทอย่างลงตัว ที่จะใช้พื้นที่ต่างๆ ออกมาได้เต็มรูปแบบมากที่สุด เพราะฉะนั้นเรื่องพื้นที่การใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการให้ Walk in Closet เป็นมากกว่าที่เก็บเสื้อผ้า สามารถนำเอาเทคนิคต่างๆ ไปใช้งานดู เพื่อจะช่วยให้สามารถใช้พื้นที่ในการจัดเก็บได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

 

 

 

Scroll to Top