fbpx

เสน่ห์ความเรียบง่าย แห่งสไตล์ Minimal

เสน่ห์ความเรียบง่าย แห่งสไตล์ Minimal

เสน่ห์ความเรียบง่าย แห่งสไตล์ Minimal

ปัจจุบันคนหันมาให้ความสนใจกับการใช้ชีวิตภายในบ้านกันมากขึ้น จึงทำให้หันมาตกแต่งภายในบ้านให้น่าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนมุมต่างๆ ภายในบ้าน ให้ออกมาในสไตล์ที่ผู้อยู่อาศัยชื่อชอบ โดยที่สไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่มักจะได้เห็นกันบ่อยๆ นั่นก็คือ การตกแต่งสไตล์ Minimal การตกแต่งดังกล่าวจะเป็นการแต่งออกมาให้มีความเรียบง่าย ที่สามารถทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่ง โล่ง สบายตา ด้วยโทนสีที่จะเน้นไปทางโมโนโทน ซึ่งอาจจะตกแต่งออกมาด้วยการมิกซ์เข้ากับวัสดุตกแต่งภายในชนิดอื่นๆ ก็จะทำให้บ้านมีความโดดเด่น และความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นได้

สไตล์ Minimal คืออะไร

Minimal คือการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้ออกมาเรียบง่าย โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เข้ามาเป็นส่วนประกอบที่น้อยชิ้น แต่จะเน้นไปที่ฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ที่จะต้องตอบสนองความสะดวก สบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างคุ้มค่า ดีไซน์เรียบทั้งรูปทรง สี ซึ่งจะไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลาย วัสดุต่างๆ ภายในห้องจะต้องถูกออกแบบ และจัดเรียงให้เป็นระเบียบ มีความเรียบร้อย โดยที่เอกลักษณ์ในการตกแต่งภายในด้วยสไตล์ Minimal นั่นก็คือ ความสมดุล และความผ่อนคลาย นำมาผสมกับโทนสีภายในที่เลือกใช้ด้วยโทนสี โมโนโทน ด้วยความสวยงาม และลงตัว จึงทำให้สไตล์ Minimal ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ที่ชอบบ้านที่มีความสงบ สะอาด สบายตา และมีพื้นที่ว่างในการใช้งานเยอะๆ

แต่งบ้านยังไงให้ออกมาเป็น สไตล์ Minimal

การตกแต่งภายใน เป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่อยู่ตามเมืองใหญ่ๆ ที่ชีวิตมักจะต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านให้มีความเรียบง่ายจึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านแบบ Minimal จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่สามารถแต่งบ้านให้ออกมาเป็นสไตล์ Minimal ได้ดังต่อไปนี้

1.ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย

Minimal คือการให้ความสำคัญกับพื้นที่เป็นหลัก โดยเฉพาะพื้นที่ว่างเล่าที่จะให้ความรู้สึก โล่ง และมีความผ่อนคลาย ดังนั้นการตกแต่งในสไตล์นี้จึงจะเน้นไปที่การลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้มากที่สุด เพราะเสน่ห์ของการออกแบบ และตกแต่งภายในของสไตล์ Minimal ก็คือ ความเรียบง่าย รูปแบบ และโครงสร้าง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ และของประดับตกแต่งภายในห้อง ที่ทุกอย่างจะต้องแมทช์กัน ไม่ดูล้น หรือเยอะจนเกินไป

2.การจัดระบบที่เก็บของ

สำหรับการออกแบบตรงส่วนพื้นที่การเก็บของ ไม่ว่าจะเป็น ชั้นเก็บของข้างผนัง โต๊ะส่วนกลางที่สามารถเก็บของได้ หรือตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน สิ่งเหล่านี้จะต้องถูกออกแบบให้ออกมามีความกลมกลืนกับพื้นที่ เพื่อให้ภายให้ห้องมีความโล่ง และดูสบายตา ซึ่งสามารถนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้ามุม เพื่อที่จะสามารถจัดระเบียบบ้าน ให้ออกมาในสไตล์ Minimal ได้เป็นอย่างดี

3.โทนสี

การเลือกใช้โทนสี ถือว่ามีเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการตกแต่งภายในสไตล์ Minimal โดยที่โทนสีอาจอยู่ในโทนแบบโมโนโทน ที่มีความสวยงาม และมีความโดดเด่น หรือจะเน้นไปในพื้นที่สวนหนึ่งของห้อง ที่จะทำมุมพิเศษด้วยการเติมสีที่มีความฉูดฉาดลงไป ก็จะทำให้บรรยากาศภายในห้องมีความสนุกมากขึ้น สามารถขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่

4.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง

การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานภายในห้องที่ถูกตกแต่งออกมาให้มีความ Minimal จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย แต่ต้องมากไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน โดยที่เฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้น จะต้องสามารถนำเอามาใช้งานได้หลายหน้าที่ เพราะการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จะมองไปที่ความคุ้มค่าเป็นหลัก ให้เลือกใช้เฉพาะแค่เฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็นเพียงเท่านั้น โดยส่วนใหญ่สีของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกนำเอามาใช้งานภายในห้องสไตล์ Minimal นั่นก็คือ สีขาว เทา ครีม สีที่ให้ความบรรยากาศเรียบง่าย มีความผ่อนคลาย เป็นหลัก

5.องค์ประกอบของการตกแต่ง

การตกแต่งภายในของห้องสไตล์ minimal สามารถตกแต่งเข้าไปด้วยการเลือกใช้ แจกัน รูปภาพ หรือผลงานศิลปะต่างๆ ก็สามารถเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี เพราะสิ่งของเหล่านี้จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องได้ โดยที่สามารถเลือกนำเอามาจัดวางเพียงแค่ 1 – 2 ชิ้น ก็จะมีความโดดเด่น ที่พอดี และมีความลงตัว เพราะการออกแบบห้องคือการบ่งบองสไตล์ของเจ้าของบ้าน การนำเอางานศิลปะมาตกแต่ง ก็จะเพิ่มเทสให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ก็คือส่วนหนึ่งของ เสน่ห์ความเรียบง่าย แห่งสไตล์ Minimal เพียงเท่านั้น เพราะการตกแต่งสไตล์ Minimal ยังมีลูกเล่นต่างๆ ให้สามารถนำเอาไปตกแต่งภายในบ้านได้อีกเยอะแยะ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบ และการใช้งาน ที่เจ้าของบ้านต้องการ โดยที่ใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยดีๆ ในการเข้าไปช่วยตกแต่งภายในให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด 168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ ตกแต่งภายในชื่อดัง ที่จะสามารถเปลี่ยนพื้นที่ว่างเปล่าภายในบ้าน ให้ออกมามีความสวยงาม และโดดเด่น โดยการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ให้ออกมาคุ้มค่ามาก
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

 

 

 

 

Scroll to Top