fbpx

แชร์ไอเดียตกแต่ง ‘ห้องซักล้าง’ แสนน่าเบื่อ ให้สวยงาม เพิ่มความน่าใช้

แชร์ไอเดียตกแต่ง ‘ห้องซักล้าง’ แสนน่าเบื่อ ให้สวยงาม เพิ่มความน่าใช้

แชร์ไอเดียตกแต่ง ‘ห้องซักล้าง’ แสนน่าเบื่อ ให้สวยงาม เพิ่มความน่าใช้

ห้องซักล้าง (Laundry Room) คือ ห้องที่แยกออกมาเพื่อจัดการงานซัก อบ แห้ง ของคนในครอบครัว ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ห้องที่มีขนาดใหญ่มาทำ เพียงแค่เราจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอกับการตั้งเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า (สำหรับบ้านที่มี) มีพื้นที่สำหรับเก็บน้ำยาต่าง ๆ ให้เป็นระเบียง หยิบใช้งานสะดวก เท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว วันนี้ทาง 168 To Be Design จะมาแชร์ไอเดียสำหรับคนอยากมีห้องซักล้าง ให้แต่งออกมาแล้วสวย ดูดี ตอบโจทย์กับการใช้งานจริง

ตำแหน่งเหมาะสมสำหรับการทำห้องซักล้าง

ห้องซักล้างควรตั้งอยู่ในส่วนที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ลับตาคนระดับหนึ่ง เพราะคงไม่มีใครอยากให้คนนอกเห็นกองเสื้อผ้าที่ใส่แล้วของเรา ไหนจะชุดชั้นในอีก ฉะนั้นจึงควรเลือกมุมที่แขกของบ้านเราจะไม่ต้องเดินผ่านหรือไม่มีความจำเป็นต้องเดินเข้าไปในโซนนั้น ควรเลือกเป็นมุมในสุดของบ้าน ท้ายบ้าน หรือเลือกส่วนที่อยู่ติดกับที่ตากผ้า เพื่อที่จะได้ไม่ต้องยกผ้าไปมาไกล ๆ เพื่อซักตาก

อีกเหตุผลสำคัญที่เราควรเอาห้องซักล้างไปอยู่ในตำแหน่งห่างไกล คนนอกเข้าถึงยาก เพราะจะมีเรื่องของเสียงรบกวนจากเครื่องซักผ้า อาจก่อให้เกิดความรำคาญได้ จึงควรตั้งให้ห่างที่สุดจากห้องรับแขกและห้องนอน

5 ไอเดียสำหรับการแต่งห้องซักล้าง พื้นที่อเนกประสงค์ที่สวยได้ไม่แพ้โซนอื่น

การตกแต่งห้องซักล้างนั้นทำได้มากมายหลากหลายรูปแบบ แต่เรื่องที่ควรทำเป็นอย่างแรกสุด คือ การวัดขนาดเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่เรามี เช่น เครื่องซักผ้าของเรามีขนาดใหญ่เท่าไหร่ เครื่องอบผ้าขนาดเท่าไหร่ ต้องการตู้สำหรับเก็บของขนาดไหน จะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนอีกไหมที่เราจะนำมาตั้งเอาไว้ในห้องซักล้าง และจึงขยับไปขั้นการตกแต่ง บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์

1.ทำมุมเก็บเครื่องซักและอบผ้า สำหรับห้องซักล้างที่มีขนาดเล็ก หรือการประยุกต์ใช้ระเบียงเล็กของบ้าน

เริ่มต้นจากการบิวท์อินตู้สำหรับเก็บเครื่องซักและอบผ้าให้พอดีกับผนังฝั่งหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือระหว่างกำแพงกับเครื่องซักผ้า เราสามารถใช้ช่องว่างนั้นทำเป็นที่สำหรับเก็บน้ำยาต่าง ๆ ได้ ส่วนด้านบนให้ทำเป็นชั้นวางของเพิ่ม มีราวแขวนเล็ก ๆ สำหรับผ้าที่เพิ่งอบเสร็จ

2.ต่อเติมเรือนกระจกในพื้นที่หลังบ้าน

สำหรับคนที่บ้านค่อนข้างคับแคบ วิธีการต่อเติมเรือนกระจกที่นอกตัวบ้านจะช่วยให้เราไม่ต้องไปเบียดเบียนพื้นที่ด้านใน นอกจากนี้ยังช่วยให้เราตากผ้ารับแดดได้โดยไม่ต้องกลัวเปียกฝน หรือเปื้อนฝุ่นในตอนที่ต้องออกจากบ้านไปทำงานหรือทำธุระอื่น

3.ตู้ทึบบานใหญ่ สำหรับใส่ทุกอุปกรณ์

บิวท์อินตู้บานใหญ่สูงเต็มสเปซตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ตกแต่งหน้าบานให้เข้ากับสไตล์บ้าน ส่วนด้านในแบ่งชั้นเป็นสามส่วน ชั้นล่างสุดสำหรับวางเครื่องซักและอบผ้า ก้านข้างทำเป็นช่องสำหรับเก็บน้ำยาซักล้างต่าง ๆ ช่องตรงกลางเป็นที่สำหรับแขวนเสื้อผ้าที่อบหรือตากแห้งมาเรียบร้อยแล้ว ส่วนชั้นด้านบนสุดอาจทำเป็นช่องสำหรับเก็บผ้านวมผืนใหญ่ และผ้าเช็ดตัว วิธีการนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

4.ทำหลังคารับแสง

การทำหลังคารับแสงในห้องซักล้าง จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการตากผ้าได้ดี เพราะหากเป็นมุมที่แดดลงก็จะช่วยให้ผ้าแห้งได้ดี ประหยัดไฟมากขึ้นเพราะไม่ต้องพึ่งพาเครื่องอบผ้ามากนัก อีกทั้งยังช่วยให้บ้านมีความสว่าง ช่วยฆ่าเชื้อโรค ไล่ความชื้นได้เป็นอย่างดี แต่ควรทำช่องอย่างเหมาะสม ไม่มากจนเกินไป เพื่อป้องกันปัญหาความร้อนสะสมในบ้านมากเกินไปนั่นเอง

5.ติดตั้งซิงค์น้ำ

ในห้องซักล้างควรมีซิงค์น้ำซักอัน เพื่อใช้ในการชะล้างคราบสกปรกเฉพาะจุดบนเสื้อผ้าของเราก่อนนำลงเครื่องซักผ้า หรือมีไว้เพื่อซักอะไรเล็ก ๆ เช่น ผ้าเช็ดมือ ผ้าเช็ดรถ และผ้าที่เราอยากซักมือโดยเฉพาะ

อยากมีห้องซักล้างที่สวยหรู ดูพรีเมียมกว่าใคร ๆ ต้องที่ 168 To Be Design

168 To Be Design ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบตกแต่งภายในด้วยประสบการณ์กว่า 18 ปี และการได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ยืนยันว่าเราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อส่งมอบผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดถึงมือลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ฉะนั้น การเนรมิตห้องซักล้างที่สวยงาม มองแล้วไม่ขัดตา ใช้งานคุ้มค่าทุกตารางเมตรภายในบ้านของคุณ ก็เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลังเลที่จะเลือกรับบริการออกแบบตกแต่งภายในจากเรา เพราะมันอาจทำให้คุณพลาดห้องซักล้างในเวอร์ชันที่ดีที่สุดจากเรา

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top