fbpx

แชร์ไอเดีย ‘แต่งโต๊ะอาหาร’ ยังไง ให้เหมือนทานอยู่ที่ภัตคารหรู

แชร์ไอเดีย ‘แต่งโต๊ะอาหาร’ ยังไง ให้เหมือนทานอยู่ที่ภัตคารหรู

แชร์ไอเดีย ‘แต่งโต๊ะอาหาร’ ยังไง ให้เหมือนทานอยู่ที่ภัตคารหรู

พื้นที่ส่วนกลางที่ครอบครัวได้ใช้เวลาพร้อมหน้าพร้อมตากันเป็นประจำ คงหนีไม่พ้นมุมทานข้าว โดยระหว่างที่ลิ้มรสอาหารมื้ออร่อย สมาชิกในครอบครัวก็สามารถแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละวันระหว่างกันได้ สอบถามสารทุกข์สุขดิบ จึงถือว่ามุมโต๊ะทานข้าวนั้นมีความสำคัญมาก จึงต้องใส่ใจรายละเอียดเรื่องการตกแต่งให้มากเพื่อเสริมบรรยากาศดี ๆ ให้แก่ทุกคนในครอบครัว วันนี้ 168 To Be Design จะมาแชร์ไอเดียตกแต่งมุมโต๊ะทานข้าวให้สวยถูกใจ จะนั่งตรงไหนก็เพลิดเพลิน

ประเภทของโต๊ะอาหาร ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

โต๊ะส่วนใหญ่มักทำมาจากวัสดุจำพวกไม้ อะลูมิเนียม และพลาสติก แต่ที่คอนนิยมมากที่สุดคือโต๊ะที่ทำมาจากไม้ เพราะมีความสวยงาม ดูอบอุ่น โดยคุณสามารถเสริมความทนทานหรือทำให้ใช้งานได้ง่าย ตอบโจทย์บ้านของคุณมากขึ้น ด้วยการเลือกใช้ท็อปโต๊ะประเภทต่าง ๆ ให้มีความเหมาะสม แน่นอนว่าต่างประเภทก็ต่างคุณสมบัติกันออกไป รวมถึงการดูแลรักษาก็เช่นกัน

  • โต๊ะไม้ ถือเป็นทางเลือกที่สำหรับบ้านที่ต้องการความอบอุ่น หรือหลงใหลในลวดลาย สีสันของไม้ สามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านหลายสไตล์ จะโมเดิร์น มินิมอล หรูหรา หรือคลาสสิก ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด แต่โต๊ะไม้อาจะเป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายหากเจอของมีคม ต้องคอยดูแลเช็ดถูทำความสะอาดให้ดีอยู่เสมอ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน
  • โต๊ะหินอ่อน สุดยอดวัสดุที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูหรูหราอย่างเหนือระดับ เงางาม ลวดลายสวยงาม จะนำไปใช้ในบ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำสแตนเลสมาประดับตกแต่ง เพื่อให้มีความมันวาว เล่นแสง หรือจะนำไปตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิกก็สวยน่ามอง การดูแลก็ทำได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องความร้อนที่อาจทำให้หินมีสีซีดลง และควรระวังน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม น้ำปลา เพราะหินอ่อนอาจเกิดเป็นรอยด่างได้
  • โต๊ะหินแกรนิต ความระยิบระยับที่มาพร้อมกับลวดลายแสนสวย มั่นใจได้ว่าจะเป็นวัสดุอีกชนิดที่คุณต้องตกหลุมรัก เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นและลอฟท์ แต่วัสดุชนิดนี้อาจแตกและบิ่นได้ง่าย หากเจอแรงกระแทกหนัก ๆ ก็จะเป็นรอยร้าวได้
  • โต๊ะกระจก หากเลือกใช้แบบที่มีความทนทานสูง ก็ถือเป็นวัสดุที่ใช้งานง่าย ดูแลไม่ยาก ทนน้ำ ทนความร้อนเป็นอย่างดี แต่งเข้าได้กับทุกสไตล์ เพียงแต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังเรื่องการแตกหักจากความเป้นกระจกอยู่ดี

ไอเดียตกแต่งมุมโต๊ะทานข้าวให้สวย เพิ่มจุดเช็คอินประจำบ้าน

1.แต่งโต๊ะอาหารให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งในบ้าน

การตกแต่งมุมโต๊ะทานอาหารให้สวยงาม ควรกำหนดวัสดุที่ใช้ในการประกอบโต๊ะให้ล้อไปกับสไตล์ของห้องนั้นๆ เช่น ตกแต่งบ้านในสไตล์ลักซ์ชัวรี่ โถงใช้หินอ่อนในการตกแต่งเป็นหลัก ก็ควรใช้โต๊ะเป็นแบบหินอ่อนเพื่อความเข้าคู่กัน อาจมีการใช้สแตนเลสสีทองเป็นขาโต๊ะเพิ่มความหรูหรา หรือตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลก็สามารถใช้โต๊ะไม้สีอ่อน ปิดผิวด้านบนด้วยลามิเนตสีขาว ก็จะช่วยให้บ้านดูมีความอบอุ่น

2.เลือกรูปทรงโต๊ะอาหารที่พร้อมรองรับทุกคนในครอบครัว

รูปทรงของโต๊ะกินข้าวในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ เราควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์และการใช้งานภายในบ้าน โดยรูปทรงหลัก ๆ มีอยู่ 4 แบบ คือ โต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส โต๊ะกินข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โต๊ะกินข้าวทรงกลม และโต๊ะกินข้าวทรงรูปไข่หรือวงรี และไม่ว่าจะเลือกใช้รูปทรงใด ก็ควรคำนึงถึงความพอดีของจำนวนที่ ไม่ควรใช้โต๊ะที่เยอะเกินจำนวนสมาชิกในบ้าน เพราะจำทำให้สิ้นเปลืองพื้นที่

3.จัดวางของตกแต่งให้สวยงาม

เคล็ดลับในการตกแต่งโต๊ะทานอาหารที่บ้านให้สวยงามได้ฟิลร้านอาหารสุดหรู ก็คือการนำพร็อบมาตกแต่งให้ลงตัว เช่น แจกัน เชิงเทียน ผ้าปูโต๊ะที่เข้ากับบ้าน ถาดไม้ ที่รองแก้ว นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสดชื่นได้ด้วยการนำต้นไม้หรือดอกไม้เล็กๆ มาตั้ง รับรองว่ามุมทานข้าวของคุณจะดูดีขึ้นอีกหลายเท่า

4.เลือกใช้ชุดจานที่ดูดี ช่วยขับเน้นความหรูหรา

ชุดจามชาม ช้อนส้อม มีผลช่วยให้อาหารบนจานของเราดูน่ากินมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศการทานอาหารในบ้านเปลี่ยนไป กลายเป็นร้านอาหารสุดหรู ยิ่งนำมาจับคู่กับแก้วเครื่องดื่มสวย ๆ ก็จะเหมาะเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณตกแต่งมุมสำหรับทานอาหารให้มีความสวยงามมากขึ้น แต่หากอยากได้ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปช่วยดูแลออกแบบตกแต่งภายในอย่างมืออาชีพ เพื่อเนรมิตมุมต่าง ๆ ในบ้านให้กลายเป็นแลนด์มาร์กโปรดในทุก ๆ มุม ให้ 168 To Be Design บริษัทอินทีเรียเบอร์ต้นของประเทศ ที่ได้รับรองมาตรฐานการทำงาน ISO 9001:2015 ได้บริการคุณอย่างเต็มศักยภาพ

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)

 

Scroll to Top