fbpx

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ช่วยเพิ่มกลิ่นอายย้อนยุคให้กับบ้านของคุณ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ช่วยเพิ่มกลิ่นอายย้อนยุคให้กับบ้านของคุณ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ช่วยเพิ่มกลิ่นอายย้อนยุคให้กับบ้านของคุณ

เชื่อว่าทุกคนน่าจะมีสไตล์การแต่งบ้านที่ชื่นชอบกันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าสไตล์ไหนก็มักจะสะท้อนถึงความชื่นชอบ และรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมอล และสไตล์โบฮีเมียน เพราะแต่ละแบบก็จะสะท้อนความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในสไตล์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงกันเพิ่มมากขึ้นมานั่นก็คือการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพราะเสน่ห์ที่น่าหลงไหล ที่จะสามารถช่วยเพิ่มกลิ่นอายย้อนยุคให้กับบ้านของคุณ ที่จะทำให้มีความโดดเด่นที่สามารถสร้างความประทับใจให้ได้ทั้งผู้อยู่อาศัย และผู้มาเยือน แต่ถึงอย่างไรก็ตามการตกแต่งบ้านแนวนี้ไม่จำเป็นต้องหมายถึงการเลือกใช้ของตกแต่งที่เป็นของเก่าเสมอไป เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจสามารถแบ่งออกได้หลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าผู้อยู่อาศัยชื่นชอบ และต้องการอย่างไร โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจกันให้มากขึ้น รวมไปถึงไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ควรเลือกแต่งอย่างไรถึงจะเหมาะสม

การตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจ จะเป็นการตกแต่งภายในให้ออกมาในบรรยากาศย้อนยุค ซึ่งถือว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และด้วยเหตุผลดังกล่าวมึงจึงได้รับสมยานามว่าเป็นสไตล์ที่คลาสสิคที่สุด เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน การตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจ ก็สามารถปรับเปลี่ยน และประยุกต์ของตกแต่งได้เรื่อยๆ เพราะคำว่าของคลาสสิค ไม่ได้มีตัวกำหนดว่าจะเป็นของในยุคไหน เพียงแค่ความชื่นชอบ และความต้องการของผู้อยู่อาศัยเพียงเท่านั้น ที่จะสามารถกำหนดการตกแต่งได้เป็นอย่างดี

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจมีด้วยกันกี่แบบ

การตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจ หรือให้มีกลิ่นอายโบราณ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของไม้ อิฐ หิน และปูน โดยอาจจะเป็นการเลือกไม้เก่าเข้ามาเป็นส่วนประกอบของการตกแต่งภายในโครงสร้างทั้งหมด และรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ส่วนการออกแบบการใช้งาน จะเป็นการเน้นไปที่ลูกค้าแบบสมัยเก่า ไม่ว่าจะเป็น บ้านโบราณไทยสไตล์ที่นิยมใช้ประตูบานพับ หรือหน้าต่างบานพับ ก็ต้องมีการลงกลอนสลักเป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะสร้างบรรยากาศการใช้งานเพิ่มมากขึ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลักๆ แล้วการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจจะมีด้วยกันดังต่อไปนี้

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจด้วย Vintage : แนววินเทจเป็นแฟชั่นประเภทหนึ่ง ที่สะท้อนไปในเรื่องของเก่าที่ดูไม่แก่ โดยจะเป็นการตกแต่งโดยการเน้นไปในโทนสีขาว ครีม และน้ำตาล จะเห็นได้ว่าโทนสีเหล่านี้จะไม่ฉูดฉาด เป็นแนวการแต่งบ้านที่มีความคลาสสิคที่ซ่อนอยู่ภายในรายละเอียดในส่วนต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นของมือสอง ที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น และน่าสนใจ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจด้วย Retro : คำว่า เรโทร ในภาษาลาตินแปลว่าย้อนกลับ เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์เรโทรจะเป็นเหมือยนการนำเอาแฟชั่นในยุคเก่าๆ มาผสมผสานด้วยการออกแบบ เพื่อนำมารวมให้เข้ากับยุค และสมัย ทำให้สามารถกลับมาใช้งานได้จริงในยุคปัจจุบัน เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านให้ออกมาในแบบฉบับวินเทจในแนวเรโทรจึงมีความฉูดฉาด อาจจะเป็นการนำเสนอสีสีนที่หลากหลายในแต่ละยุคสมัย สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีความสนุก คึกคักได้เป็นอย่างดี

ไอเดียการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจ กับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง

จะเห็นได้ว่าการแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจจะเป็นการผสมผสานของตกแต่งที่เป็นของเก่าซะส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นการจัดวาง และวางมุมมองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าหากวางได้ถูกต้องก็จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าหลงใหลขึ้นได้ ซึ่งที่ 168 To Be Design เรามีความเชี่ยวชาญในการออกแบบการใช้งานได้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่เป็นวินเทจ ที่ไม่เพียงการซื้อของใหม่มาตกแต่งเพียงเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการนำเอาของเก่าที่มีอยู่แล้วมาปรับใช้ในการใช้งาน โดยเฉพาะกับไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจดังต่อไปนี้

  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้สี : สี จะมีอิทธิพลโดยตรงต่อการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ และสไตล์วินเทจก็เช่นเดียวกัน
  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับการตกแต่งด้วยบ้าน : ผ้า เป็นวัสดุที่สามารถช่วยเสริมการตกแต่งได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้เสริมเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ และเก้าอี้
  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับการคุมโทนสิ่งของต่างๆ : เพราะความเป็นวินเทจ ไม่ได้หมายถึงของเพียงสิ่งเดียว แต่ต้องมีการผสมผสาเข้ากันทั้งพื้นที่ และการคุมโทนสีจะทำให้ของตกแต่งไปในทิศทางเดียวกัน

168 To Be Design ยังมีไอเดียดีๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณออกมามีความโดดเด่น โดยที่สามารถติดต่อ และสอบถามรายละเอียดในการตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top