fbpx

แต่งบ้านเรียบๆ ให้ดูโดดเด่นด้วยสไตล์มินิมอล กับฟังก์ชันการรใช้งานที่เหมาะกับคุณ และแนะนำบริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านเรียบๆ ให้ดูโดดเด่นด้วยสไตล์มินิมอล กับฟังก์ชันการรใช้งานที่เหมาะกับคุณ และแนะนำบริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านเรียบๆ ให้ดูโดดเด่นด้วยสไตล์มินิมอล กับฟังก์ชันการรใช้งานที่เหมาะกับคุณ และแนะนำบริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน

หากพูดถึงการแต่งบ้านให้ออกมาดูเรียบๆ แต่ยังคนความสวยงาม และความทันสมัย การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล น่าจะตอบโจทย์ดีที่สุด ในการแต่งบ้านของคุณ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกอย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว หลายๆ คนคงกำลังตามหาความเรียบง่ายเข้ามาเติมเต็มให้กับชีวิต ซึ่งสิ่งที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้ดีมากที่สุดนั่นก็คือที่พักอาศัย เพราะการแต่งบ้านให้ออกมาดูเรียบๆ แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่มีความทันสมัย คุมโทนด้วยสีที่ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น ชวนสบายตาทุกครั้งที่มอง การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล จึงน่าจะตอบโจทย์ทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเทคนิคดีๆ ในการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล ที่จะมอบความเรียบง่าย แต่แอบแฝงไปด้วยความทันสมัย ที่จะทำให้ภายในบ้ายของคุณมีความโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

  1. เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านสไตล์มินิมอลด้วยโทรสี Earth Tone

โทนสีของบ้าน ถือว่าเป็นพื้นฐานการแต่งบ้าน ที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เพราะการคุมโทนสีบ้าน จะสามารถเป็นตัวกำหนดทิศทางในการแต่งบ้านได้อย่างชัดเจน ที่ยังสามารถเป็นตัวที่จะสื่อถึงอารมณ์ และบรรยากาศของบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ต้องการแต่งบ้านให้ออกมาเรียบๆ หรือการจัดแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล ควรเลือกสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนอุ่น ที่ดูเรียบง่าย และผ่อนคลาย อย่างเช่น สีน้ำตาล สีครีม สีเทา สีขาว หรือสีโทนธรรมชาติอย่าง สีเขียว สีฟ้า ในเฉดที่ไม่ฉูดฉาด หรือจะเป็นสีโทนอ่อนๆ ก็จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสะอาด สบายตา ที่จะช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  1. แบ่งพื้นที่ให้ตัวบ้านโปร่งด้วยแผงไม้สีอุ่น พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเหล็ก น้อยชิ้น แต่ฟังก์ชันเยอะ

เคล็ดลับการแต่งบ้านให้ออกมาเรียบง่าย นั่นก็คือ แต่งบ้านยังไงก็ได้ให้ออกมาดูโปร่ง โล่ง และมองสบายตา วิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นก็คือ เริ่มด้วยการกั้นห้องเพื่อแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วนและโปร่ง อาจใช้ไม้ระแนงสีอ่อนมากั้นเป็นฉากเล็กๆ เพื่อแบ่งโซนใช้งาน นำเอามาประกอบ และผสมผสานกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งทิศทางในการแต่งบ้านที่เหมาะสมมากที่สุดนั่นก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเหล็ก เข้ามาเป็นส่วนประกอบของการแต่งบ้าน ซึ่งควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย อย่างเช่น เคาน์เตอร์บาร์ในห้องครัว ที่มักนิยมใช้เป็นชั้นเก็บของไปในตัว และกลายเป็นที่เตรียมมื้ออาหารพร้อมเสิร์ฟสำหรับทุกคนไปในตัว ไม่ว่าจะแต่งให้ออกมาในรูปแบบ และดีไซน์ไหนก็ได้ ขอแค่ทุกอย่างอยู่ในโทนสี และธีมเดียวกันกับบ้าน ถือว่าผ่านทั้งหมด

  1. ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยการเติมธรรมชาติเข้าบ้านคือวิถีชาวมินิมอล

หากบ้านที่ต้องการแต่งให้ออกมาเรียบๆ ที่ถือว่าเป็นการแต่งบ้านที่ควบคู่มากับบ้านในสไตล์มินิมอลเลยนั่นก็คือ การแต่งพื้นที่ภายในบ้านด้วยสีเขียวของธรรมชาติ เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกถึงการผ่อนคลายแล้ว ต้นไม้ยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย และในบางคนยังมีความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล ที่ถือว่าการเลือกนำเอาต้นไม้มาเป็นส่วนประกอบในการแต่งบ้าน ที่จะทำให้มีความรู้สึกคลายเครียดได้ ยังเป็นการแต่งบ้านที่จะเพิ่มความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่ชอบต้นไม้อาจตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยกรอบรูป หรือแจกันดอกไม้โทนสีอุ่นเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้าน นิยมนำต้นไม้และของประดับชิ้นเล็กๆ มาวางบริเวณโถงบันไดเพื่อผ่อนคลายระหว่างการกลับมาบ้าน หรือจะทำชั้นไม้ไว้บริเวณห้องรับแขกก็สามารถวางได้ทั้งต้นไม้ และกรอบรูป แต่สิ่งที่มาพร้อมกับการแต่งบ้านรูปแบบนี้ก็คือปัญหาเรื่องฝุ่น เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ เพียงเท่านี้บ้านของคุณจะเรียบๆ ดูดี มีเอกลักษณ์ได้นั่นเอง

  1. ใช้แสงธรรมชาติด้วยการเปิดช่องให้แสงแดดส่องผ่าน

เนื่องจากการแต่งบ้านให้ออกมาเรียบง่าย ในสไตล์มินิมอล จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของความอบอุ่น เพราะฉะนั้นจึงมักนิยมใช้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบริเวณบ้าน เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มบรรยากาศภายในบ้าน และใช้ม่านแบบบางเพื่อบังสายตาผู้คนบริเวณนอกบ้าน นอกจากจะช่วยลดแสงแดดที่เข้ามาในบ้านแล้ว ม่านลักษณะนี้ยังเพิ่มเงากระทบให้มิติในตัวบ้าน และยังทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบายตามากขึ้น ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมากไปด้วยประโยชน์การใช้งาน เพราะฉะนั้นจะขาดไปไม่ได้เลยอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมีความคิดที่อยากจะแต่งบ้าน และอยากให้บรรยากาศภายในบ้านออกมาเรียบๆ การเลือกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล ถือว่าเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้บรรยากาศที่สบายๆ เรียบๆ แล้ว เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ยังสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย ซึ่งใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการเข้าไปช่วยแต่งบ้านของคุณให้ออกมาได้อย่างตามที่ต้องการ 168 To Be Design คือคำตอบที่ดีที่สุดในเวลานี้ ที่จะทำให้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน ออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด สามารถดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาได้จากช่องทาง

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top