fbpx

แต่งบ้านให้น่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา

แต่งบ้านให้น่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา

แต่งบ้านให้น่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา

ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้การอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่จะเพิ่มความสบายทั้งกาย และใจ นั่นก็คือการตกแต่งภายในที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ การกำหนดขอบเขตการใช้งาน การจัดพื้นที่ใช้งานให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน โดยเฉพาะการแต่งบ้านเพื่อให้ออกมาโล่ง โปร่ง สบาย เพราะถ้าหากมีความรู้สึกอึดอัด ก็จะทำให้ไม่มีความสนุก เพราะฉะนั้นการจะแต่งบ้านให้น่าอยู่ จำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ด้วย เพราะการแต่งบ้านที่ดี ไม่จำเป็นที่จะต้องอัดแน่นเฟอร์นิเจอร์ อัดแน่นของตกแต่งเข้าไปให้เยอะเสมอไป เพราะถ้าหากจัดวางดี กำหนดขอบเขตที่ดี ก็จะช่วยให้บ้านมีความสวย มีความโดดเด่น แถมยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูเทคนิคดีๆ ในการแต่งบ้าน ว่าจะแต่งยังไงให้บ้านออกมาน่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา ที่สามารถนำไปประยุกต์ และปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้เลยนั่นเอง

1.จัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นระเบียบ

หนึ่งในสิ่งที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางในการแต่งบ้านได้ดีที่สุดก็คือ เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งถ้าหากจัดวางถูกที่ ก็ช่วยให้เกิดประโยชน์ แถมยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูเป็นระเบียบได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญเลยนั่นก็คือ การวางแผนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ โดยที่จำเป็นต้องพิจารณาความเหมาะสมของทั้งพื้นที่ และการใช้งาน โดยเฉพาะกิจกรรมต่างๆ ที่อยู่ในแต่ละส่วนของแต่ละห้อง เพราะถ้าหากวางผิดที่ ที่นอกจากจะทำให้ดูไม่เป็นระเบียบแล้ว ก็จะทำให้ไม่เกิดประโยชน์ด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในเข้าไปช่วยดูแล และออกแบบการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆ จะทำให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม มีดีไซน์ที่สวยงาม ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแน่นอน

2.คัดแยกสิ่งของต่างๆ ทั้งจำเป็น และไม่จำเป็น

ปัจจัยที่ส่งผลให้ห้อง หรือบ้านไม่เป็นระเบียบ รก อึดแน่น และดูแน่นมากที่สุด ก็คือสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ภายใน โดยเฉพาะคนที่ชอบของตกแต่งที่กระจุกกระจิก เพราะถ้าหากนำมาวางไม่ถูกที่ ไม่เป็นระเบียบ ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูรกขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นควรคัดแยกสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในแต่ละพื้นที่ ว่าสิ่งไหนมีความจำเป็น สิ่งไหนมีความเหมาะสม และสิ่งไหนอยู่ในจุดที่เหมาะสม หรือไม่เหมาะสม โดยที่อาจจะเป็นการเพิ่มตู้โชว์เข้าไปเพื่อที่จะทำให้สามารถจัดระเบียบของตกแต่ง ของโชว์ต่างๆ ได้ ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการ 168 To Be Design เข้าไปช่วยดูแล ที่นี่เราจะออกแบบของตกแต่งทุกประเภท ให้มีความเหมาะสมกับขนาด พื้นที่ และสไตล์การตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งสิ่งที่จะได้รับที่นอกไปจากความสวยงาม ความโดดเด่นแล้ว ก็จะได้ความเป็นระเบียบของการตกแต่งพื้นที่ต่างๆ ภายในห้องได้อีกด้วย

3.โทนสีจะช่วยให้ดูสะอาดตา

เพราะภาพรวมที่ดี จะช่วยเพิ่มความสวยงามของของตกแต่งต่างๆ และเพิ่มบรรยากาศโดยรวมได้ ซึ่งการใช้โทนสีเป็นตัวกำหนดห้อง กำหนดบ้าน ก็จะสามารถกำหนดความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากให้ภายในบ้านมีบรรยากาศที่น่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา การเลือกใช้โทนสีอ่อนเข้ามาควบคุมบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นฝ้า เพดาน หรือเฟอร์นิเจอร์ ก็จะทำให้บรรยากาศบ้านมีความน่าอยู่ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเลือกสีที่เหมาะสม โทนสีที่ถูกต้อง ก็จะช่วยเสริมความสวยงามของของตกแต่งอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยที่ขั้นตอนการเลือกโทนสีถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นถ้าหากได้ 168 To Be Design เข้าไปช่วยดูแลขั้นการตกแต่ ที่นี่เราจะออกแบบบรรยากาศโดยการคุมโทนสีแต่ละห้องให้ออกมามีความเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เพราะแต่ละห้องจะมีสีที่เหมาะสมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งที่ 168 To Be Design เรามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ที่จะทำให้แต่ละห้องภายในบ้านมีบรรยากาศที่น่าอยู่ที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง

แต่งบ้านที่ 168 To Be Design บ้านน่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในชื่อดัง ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นประสบการณ์ในการให้บริการจะสูงอย่างมากแน่นอน ซึ่งที่ 168 To Be Design สามารถออกแบบ และตกแต่งภายใน ภายนอกได้ทุกประเภท ที่จะสามารถกำหนดการใช้งาน กำหนดความต้องการ กำหนดความเหมาะสมของพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะใครที่ต้องการให้บรรยากาศบ้านมีความน่าอยู่ มีความโล่ง โปร่ง และสบาย 168 To Be Design ก็สามารถออกแบบพื้นที่ในแต่ละห้องให้มีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดจะต้องสามารถใช้งานได้จริง และเกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะเราไม่เพียงแต่ออกแบบ และตกแต่งเพียงเท่านั้น เพราะที่ 168 To Be Design เราจะจัดระเบียบพื้นที่ทั้งหมดออกให้มาตรงกับความต้องการ ตรงกับความพึงพอใจของลูกค้าได้มากที่สุดนั่นเอง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 168 To Be Design ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top