fbpx

แต่งบ้าน ออกแบบบ้านด้วย 3D คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

แต่งบ้าน ออกแบบบ้านด้วย 3D คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

แต่งบ้าน ออกแบบบ้านด้วย 3D คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ถ้าหากพูดถึงการออกแบบบ้าน หลายคนมักจะนึกถึงการออกแบบด้วยการสเก็ตภาพเหมือนด้วยมือ หรือการออกแบบด้วยโปรแกรมในรูปแบบ 2 มิติ ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่เรามักจะคุ้นเคย โดยที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ ก็ได้พัฒนาออกไปไกลเป็นอย่างมาก ในวงการตกแต่งบ้าน และการออกแบบบ้านด้วยเช่นเดียวกัน เพราะในปัจจุบันเรามีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะสามารถช่วยในเรื่องของการออกแบบ ให้มีความเข้าใจ และเห็นภาพรวมของงานต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้น นั่นก็คือการออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วย 3D โดยที่ถือว่าเป็นการพัฒนาการออกแบบเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ที่จะทำให้นักออกแบบ และผู้ว่าจ้างเห็นภาพงานโดยรวมที่เหมือนกันได้ มีข้อดีต่างๆ มากมาย จึงได้รับความนิยมในการใช้บริการมากกว่าเดิม แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่ทุกบริษัทที่จะนำเอานวัตกรรมการออกแบบด้วย 3D มาใช้งาน เพราะจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญ และจบตรงสาย และก็ยังมีหลายๆ บริษัทที่ยังคงออกแบบด้วยรูปแบบเก่าๆ โดยที่วันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของการ แต่งบ้าน ออกแบบบ้านด้วย 3D ว่ามันนคืออะไร และสามารถช่วยในเรื่องอะไร หรือมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ให้ได้รู้กัน

ออกแบบบ้านด้วย 3D จะมีความเสมือนจริงมากที่สุด

เพราะการออกแบบบ้านด้วย 3D จะสามารถช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมของงานทั้งหมดได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเราจะยังได้เห็นภาพที่เสมือนจริง สามารถกำหนดสิ่งต่างๆ ตามมุมต่างๆ และส่วนต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างละเอียด เพิ่มมิติในการจัดวางได้ละเอียดมาขึ้น ซึ่งจะมีข้อแตกต่างจากการออกแบบด้วย 2D อย่างชัดเจน เพราะจะไม่สามารถเห็นมุมต่างๆ ได้รอบด้าน หรือถ้าหากต้องการให้เห็นภาพทุกด้าน การเลือกออกแบบด้วย 2D ก็อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าปกติ เมื่อหากนำมาเทียบกับการออกแบบบ้านด้วย 3D อย่างชัดเจน

ออกแบบบ้านด้วย 3D จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

การออกแบบ้านด้วย 3D นอกจากจะทำให้เราเห็นภาพรวมของบ้าน และมุมมองต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดภายในบ้านได้อย่างชัดเจนแล้ว ส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดข้อผิดพลาดต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะการที่ผู้ว่าจ้าง และนักออกแบบ เห็นภาพจินตนาการที่ตรงกับ ทำให้สามารถเพิ่มเติม และแก้ไขส่วนต่างๆ ได้ทันถ่วงที เพราะทั้งสองฝ่ายสามารถชี้จุดที่ต้องการ หรือจุดที่ต้องการแก้ไข รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้อย่างตรงไปตรงมา สิ่งนี้ส่งผลโดยตรงต่อค่าใช้จ่าย เพราะยิ่งงานผิดพลาดน้อยที่สุด ก็จะช่วยให้ประหยัดได้ทั้งค่าใช้จ่าย และเวลาได้มากขึ้นไปนั่นเอง

ออกแบบบ้านด้วย 3D ทำให้เข้าใจภาพรวมได้ง่ายขึ้น

ด้วยข้อจำกัดของการออกแบบบ้านด้วย 2D หรือการออกแบบ้านด้วยการสเก็ตภาพเหมอนอาจจะมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง เพราะในระหว่างการดำเนินการออกแบบ จำเป็นต้องมีการพูดคุยกันอย่างละเอียด ซึ่งการพูดคุยกันเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่สามารถทำความเข้าใจรูปแบบความต้องการ หรือจินตนาการที่อยู่ภายในหัวได้อย่างชัดเจน ซึ่งการออกแบบบ้านด้วย 3D จะช่วยให้เราสามารถเข้าใจแบบต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องการข้อมูลเชิงลึกเหมือนกับการออกแบบด้วย 2D เพราะผู้ว่าจ้างสามารถอธิบายจินตนาการต่างๆ ออกมาได้ทันที โดยที่ในขณะเดียวกันก็จะทำให้สามารถเห็นแบบแปลนบ้านได้เรื่อยๆ ได้นั่นเอง

ออกแบบ้านด้วย 3D จะทำให้ได้บ้านที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างที่ทุกคนทราบว่าการออกแบบบ้านด้วย 3D จะทำให้สามารถเห็นมุมมองต่างๆ ได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะมีจุดไหนที่ต้องการแก้ไข หรือปรับปรุง ก็สามารถพูดคุยเพื่อปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่อยู่ในแบบ และสามารถลองการเปลี่ยนแปลงภายในแบบได้ทันที ไม่ต้องรอให้เริ่มงานก่อน แล้วพองานไม่ถูกต้อง ก็อาจจะต้องจำเป็นรื้อ หรือทุบทิ้งทำใหม่ แน่นอนว่าการปรับประ และแก้ไขจะทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งค่าใช้จ่าย เพราะถ้าหากใช้บริการออกแบบบ้านด้วย 3D จะสามารถแก้ไขได้ทันที ส่วนนี้ส่งผลให้บ้านของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะการได้เห็นแบบบ้านที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้การตกแต่งบ้านโดยการดำเนินงานจริงมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

ออกแบบบ้านด้วย 3D จะประหยัดเวลามากกว่าเดิม

เพราะการออกแบบบ้านด้วย 3D คือการออกแบบด้วยโปรแกรม เพราะฉะนั้นจึงทำให้นักออกแบบสามารถออกแบบงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วกว่าการออกแบบ หรือร่างแบบด้วยมือ หรือแบบ 2D ได้อย่างแน่นอน ซึ่งการออกแบบที่รวดเร็ว ก็ส่งผลถึงการแก้ไขที่รวดเร็วได้เช่นเดียวกัน เพราะการที่มีแบบที่ถูกต้อง ดำเนินการที่รวดเร็ว ก็จะทำให้ส่วนต่างๆ ที่ดำเนินการอยู่มีความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงงานหยุดเดิน งานล่าช้า เพราะถ้าหากเป็นการแก้งานด้วยมือ พอถึงเวลาแก้ไขแบบบ้าน ก็อาจจะทำให้งานส่วนต่างๆ หยุดชะงักตามไปด้วย แน่นอนว่าการออกแบบบ้านด้วย 3D จะส่งผลโดยตรงในด้านของเวลาได้นั่นเอง

แต่งบ้าน ออกแบบบ้านด้วย 3D ที่ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในชื่อดัง เป็นบริษัทที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับทุกเรื่องในการสร้างบ้านแบบครบวงจร โดยเฉพาะการออกแบบบ้าน และการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน เพราะที่นี่เราดำเนินงานด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมกับการใช้อุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ ที่ทันสมัย โดยเฉพาะการออกแบบบ้านด้วย 3D ที่จะช่วยตอบโจทย์ในการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น เพราะที่ 168 To Be Design คือบริษัทใหญ่ที่ครอบคลุมการดำเนินงานภายใต้บริษัททั้งหมด จึงทำให้เราสามารถออกแบบงานได้แบบฟรีๆ ไม่จำเป็นต้องไปจ้างบุคคลภายใน ผ่านคนกลาง หรือบริษัทตัวแทน จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานถูกลงได้อย่างแน่นอน โดยที่สามารถเข้าไปดูแบบบ้าน และการตกแต่งทั้งหมดที่เกี่ยวกับ 3D ของ 168 To Be Design ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top