fbpx

แต่งร้านกาแฟ บรรยากาศสบาย สไตล์อบอุ่นคลาสสิค กับ 168 To Be Design

เชื่อว่าหลายๆคนอยากเป็นเจ้าของกิจการเล็ก ๆ อย่างร้านกาแฟ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจในฝันของคนรุ่นใหม่ ส่งผลให้ร้านกาแฟผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเดินไปหัวมุมไหน ก็ต้องเจอร้านกาแฟอย่างน้อย 1-2 ร้านอย่างแน่นอน แต่ด้วยจำนวนคู่แข่งในตลาดที่มีจำนวนมากขึ้นทุกวัน ทำให้ร้านกาแฟหลายร้านต้องปิดตัวลง คงเหลือไว้แต่ผู้ที่อยู่รอดจริง ๆ เพียงไม่กี่ราย หากสังเกตดูให้ดี ร้านกาแฟไม่ได้แข่งกันที่รสชาติของกาแฟและความหลากหลายของขนมหน้าตาสวยงามเท่านั้น แต่ยังแข่งกันที่บรรยากาศของร้าน ซึ่งก็จะเห็นได้ว่ามีสไตล์การตกแต่งที่หลากหลายมาก ๆ ทั้งร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น ร้านกาแฟแบบร่วมสมัย ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ ร้านกาแฟสไตล์ลอฟต์และอินดัสเทรียล ร้านกาแฟในสวน นอกจากสไตล์เหล็ก ๆ ลอฟต์ ๆ หรือปูนเปลือยกลิ่นอายดิบ ๆ แล้ว แน่นอนว่าสไตล์หนึ่งที่เป็นที่นิยมไม้แพ้กัน คือ การตกแต่งร้านกาแฟ สไตล์อบอุ่นคลาสสิคนั่นเอง

ตกแต่งร้านกาแฟ สไตล์อบอุ่นคลาสสิค เพิ่มความแตกต่างให้กับธุรกิจ

ตกแต่ง-ร้าน-สวยๆ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเสน่ห์ของร้านกาแฟส่วนหนึ่งอยู่ที่กลิ่นกาแฟหอม ๆ และการตกแต่งร้านเก๋ ๆ ดังนั้น การตกแต่งร้านกาแฟให้มีบรรยากาศผ่อนคลาย น่านั่งก็เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญไม่แพ้ปัจจัยด้านรสชาติกาแฟ ทำเลที่ตั้ง และการบริการเลย เพราะในยุคนี้การไปร้านกาแฟไม่ใช่แค่การซื้อเครื่องดื่มแล้วกลับ แต่กลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความคาดหวังในด้านอื่น ๆ ด้วย เช่น การนั่งพักผ่อนในบรรยากาศชิลล์ ๆ การหามุมสงบ ๆ นั่งทำงาน หรือการถ่ายรูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียล ร้านกาแฟจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ชีวิต ซึ่งหากตอบโจทย์ลูกค้าได้มากเท่าไร โอกาสจะมีลูกค้าประจำก็สูงมาก ดังนั้น การตกแต่งร้านอย่างมีดีไซน์ น่าจดจำ สะดวกสบาย มีไอเดียและคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนจะช่วยให้ร้านของคุณมีบรรยากาศที่รื่นรมย์สำหรับการดื่มกาแฟมากขึ้น เพียงแค่เปลี่ยนโฉมร้านกาแฟแบบเดิม ๆ เป็นร้านกาแฟแสนอบอุ่น บรรยากาศสบาย น่านั่งชิลล์ ๆ  หลีกหนีความวุ่นวายด้วยการผสมผสานวัสดุจากไม้ที่ให้อารมณ์ผ่อนคลาย แฝงไปด้วยความเรียบหรู คงความคลาสสิคด้วยเอกลักษณ์ของ texture ลวดลายธรรมชาติ เหมาะกับการเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสุดชิค

แต่งร้านกาแฟอย่างไรให้ดูอบอุ่น สบาย ๆ ดึงดูดลูกค้าได้ทั้งวัน

  • ใส่ใจการออกแบบ

ควรออกแบบแปลนร้านกาแฟให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ โดยคำนึงถึงระยะและขนาดมาตรฐานของพื้นที่ใช้งานส่วนต่าง ๆ อาทิ ส่วนเตรียมอาหาร เคาน์เตอร์บาร์ ไปจนถึงการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เพื่อให้พนักงานดูแลลูกค้าได้สะดวก ทั่วถึง และลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการได้ง่าย ซึ่งจะช่วยสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำหรือทำให้เกิดการบอกต่อได้เป็นอย่างดี

  • ตกแต่งเรียบง่าย เน้นวัสดุไม้
ตกแต่ง-ร้าน-กาแฟ

เน้นความสวยงามแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอลด้วยการตกแต่งโทนสีขาวสะอาดตา ผสมผสานด้วยวัสดุและของตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างวัสดุไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น พร้อมเชื้อเชิญทุกคนให้เข้ามาลิ้มรสชาติกาแฟของร้านและนั่งพักผ่อนได้อย่างเป็นกันเอง

  • อย่าลืมจัดให้มีโซนสวน Outdoor

โซนสวนหรือโซนธรรมชาติจะทำให้บรรยากาศโดยรวมมีความผ่อนคลายยิ่งขึ้น เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ ทำงาน หรือถ่ายรูปชิลล์ ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่หรือสวนหย่อมเล็ก ๆ ก็ล้วนทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน

  • เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ แต่ต้องนั่งสบาย

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวที่เข้ากันกับผนังจะช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นมิตร เป็นกันเอง และสร้างบรรยากาศสบาย ๆ แต่ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งสบาย ไม่เมื่อยเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟอยู่ที่บ้าน

  • โต๊ะหลากหลายขนาด
ร้าน-กาแฟ-ตกแต่งสวยๆ

ร้านกาแฟมีกลุ่มลูกค้าหลายรูปแบบทั้งลูกค้าที่อาจจะมาคนเดียว มากับคนรัก กลุ่มเพื่อน หรือมากับครอบครัว ดังนั้น การจัดโต๊ะภายในร้านควรมีลักษณะที่หลากหลายเพื่อรองรับและตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด

  • ของตกแต่งเติมเต็มบรรยากาศ

ของตกแต่งกระจุกกระจิกไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายอาร์ต ๆ  ภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ งานศิลปะดี ๆ ต้นแคคตัส หรือของตกแต่งสวย ๆ สามารถใช้เป็นจุดพักสายตาให้ลูกค้าดูเพลิน ๆ ระหว่างพักจากการทำงานหรืออ่านหนังสือได้ โดยเลือกให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมภายในร้านและจัดวางให้มองดูแล้วสบายตก ไม่รกจนเกินไป

  • เปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส
แต่งหน้า-ร้าน-กาแฟ

ช่องกระจกใสจะช่วยสร้างความโปร่งสบายและทำให้ร้านกาแฟของคุณดูอบอุ่นยิ่งขึ้นผ่านการเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ภายในร้าน นอกจากนี้ยังทำให้ร้านดูโล่ง กว้าง และสบายตา หรือจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยการตกแต่งด้วยการวาดรูปศิลปะหรือถ้อยคำที่สร้างแรงบันดาลใจลงบนกระจกก็ได้เช่นเดียวกัน

ตกแต่งร้านกาแฟสไตล์อบอุ่นแต่แฝงไปด้วยความเรียบหรู คงความคลาสสิก กับ 168 To Be Design

168 To Be Design รับออกแบบภายใน ตกแต่งร้านกาแฟสไตล์อบอุ่น แฝงไปด้วยความเรียบหรู คงความคลาสสิค เหมาะสำหรับการเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสุดชิค ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในการรับออกแบบ ตกแต่งภายใน แต่งร้านกาแฟสไตล์อบอุ่น สไตล์หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งภายในในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ อบอุ่น ผ่อนคลาย เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับการใช้งานควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน และความปลอดภัย เพื่อยกระดับธุรกิจร้านกาแฟให้ปัง ดึงดูดลูกค้าตลอดวัน เพิ่มยอดขายให้ประสบความสำเร็จดังฝัน 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งภายใน ตกแต่งร้านกาแฟหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม เห็นภาพรวมก่อนการตกแต่งด้วยบริการออกแบบ 3 มิติ มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top