fbpx

แต่งห้องโทนสีขาว สว่าง สะอาด สบายตา กับ 168 To Be Design

สีขาว เป็นหนึ่งในสีคลาสสิกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ในการแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนังหรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนขาวมาตกแต่งห้องเนื่องจากโทนสีขาวเป็นโทนสีสะอาด ให้ความรู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำให้ห้องดูโล่ง โปร่ง และกว้างขึ้น และสามารถจับคู่ตกแต่งกับวัสดุและพื้นผิวได้ง่ายและหลากหลาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสีขาวจึงเป็นสีที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด

ตกแต่งภายในบ้าน-โทนสีขาว

ความหมายของโทน “สีขาว”

นอกจากสีจะสามารถบ่งบอกถึงตัวตนและความชอบแล้ว นักจิตวิทยาเชื่อว่าสีแต่ละสีนั้นให้ผลทางจิตวิทยา ซึ่งมีความสัมพันธ์กับร่างกาย จิตใจ และให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกัน อย่างโทนสีขาวเองก็จะมีความสัมพันธ์กับความดี ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา ความเรียบง่าย เป็นสีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความสะอาด และเป็นจุดเริ่มต้นในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จโดยจะช่วยเพิ่มพลังให้การเกิดความคิดใหม่ ๆ อย่างไรก็ตาม การออกแบบ ตกแต่งห้องด้วยโทนสีขาวควรออกแบบและตกแต่งด้วยความพิถีพิถันเป็นพิเศษเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีความสมดุลที่สุด

แต่งห้องโทนขาวอย่างไรให้สมดุล ดูหรูหรา มีรสนิยม

การแต่งห้องโทนสีขาวสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบเนื่องจากสีขาวสามารถจับคู่ได้กับพื้นผิวและวัสดุได้หลากหลาย สำหรับการแต่งห้องโทนสีขาวให้ดูหรูหรามีแนวทางดังนี้

  • เพิ่มความหรูหราด้วยหินอ่อน
แต่งห้องโทนสัขาว

หินอ่อนเป็นวัสดุแต่งบ้านอันดับต้น ๆ ที่จะเสริมให้บ้านมีความหรูหรา ด้วยความสวยงามคลาสสิกจากลวดลายของหินที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น การใช้หินอ่อนแต่งห้องไม่จำเป็นต้องใช้ปูทั่วทั้งห้อง แต่สามารถเลือกเพิ่มลูกเล่นเป็นจุด ๆ เพื่อสร้างเท็กซ์เจอร์ให้ดูน่าสนใจ และหินอ่อนเองก็ยังช่วยคงความปลอดโปร่ง สบายตาให้กับห้องโทนสีขาวได้เป็นอย่างดี

  • ยกระดับความหรูด้วยแชนเดอเลียร์
แต่งห้องสีขาว

แชนเดอเลียร์หรือโคมไฟระย้าเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่นและช่วยให้ห้องสีขาวดูหรูหรายิ่งขึ้นด้วยการทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสสายตา โดยเฉพาะแชนเดอเลียร์สไตล์คลาสสิกแบบคริสตัลที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต ซึ่งจะช่วยเพิ่มความระยิบระยับให้กับห้องยามต้องแสงไฟ สำหรับห้องที่มีเนื้อที่จำกัดหรือเพดานเตี้ย ควรเลือกแชนเดอเลียร์ที่ระย้าลงมาไม่มากนัก ส่วนห้องที่มีเพดานสูง ก็สามารถเลือกแชนเดอเลียร์แบบยาวก็จะเสริมความหรูหราได้มากยิ่งขึ้น

  • หรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์

เนรมิตห้องให้ภูมิฐานและหรูหราขั้นสุดด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์ที่ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกและสง่างาม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะข้าง โต๊ะกาแฟ ชุดรับแขกสไตล์หลุยส์ ชุดโซฟาหลุยส์ เตียงนอนสไตล์หลุยส์ กระจกหลุยส์ กรอบรูปหลุยส์ หรือนาฬิกาไขลานหลุยส์ และเติมเต็มความสมบูรณ์ด้วยผ้าม่านหลุยส์ที่ม้วนจับลอนอย่างสวยงามเพื่อสร้างความรู้สึกหรูหราอย่างมีระดับ

  • แต่งห้องหรูแบบ Luxury Style ด้วยพรมปูพื้น

เสริมลุคให้ห้องโทนขาวดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยพรมปูพื้น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งพรมขนยาวและพรมขนสั้น ส่วนจะเลือกใช้โทนสีอบอุ่นหรือพรมแบบมีลวดลายก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์แต่งห้องโดยรวม โดยพรมปูพื้นจะช่วยเติมเต็มในให้ห้องดูมีมิติ เสริมบรรยากาศความอบอุ่น และช่วยให้อุ่นเท้าในช่วงที่มีอากาศเย็น

  • คอมพลีตลุคด้วยของตกแต่งและกรอบรูป

ของตกแต่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยเสริมความสวยงามให้กับห้องโทนขาวให้ดูสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มกระจกเงาให้กับห้อง ซึ่งจะทำให้ห้องดูกว้าง แจกันดอกไม้ที่จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา หรือภาพวาดสีน้ำมันสไตล์ยุโรป เช่น วิว ทุ่ง ภูเขา ทะเล สวรรค์ ผลไม้ หรือคิวปิดในกรอบหลุยส์ หรือหมอนลายปักสวย ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความหรูหราโอ่อ่าให้กับห้องได้อย่างชัดเจน

  • คุมโทนสี
ตกแต่งห้อง-สีขาว

การคุมโทนสีถือเป็นหัวใจของการแต่งห้องโทนขาวให้ออกมาหรูหราและงดงามดั่งใจ โดยควรสร้างสมดุลการใช้สีทั้งผนัง เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และมีสีหลัก ๆ เพียง 2-3 สีก็พอ ซึ่งอาจเน้นไปที่สีขาว สีน้ำตาล และสีทอง ซึ่งจะให้ความรู้สึกหรูหราและจับคู่ได้ง่ายกว่าสีอื่น ๆ

เติมเต็มความฝัน เพิ่มความสวย ให้พื้นที่ภายในบ้านด้วยบริการออกแบบตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design

แต่งห้องสีขาว-กรอบรูป

168 To Be Design รับออกแบบ แต่งห้อง เติมเต็มความฝัน เพิ่มความสวย และความหรูหราให้กับบ้านและห้องของคุณด้วยการแต่งห้องโทนสีขาว สว่าง สะอาด สบายตา บริการออกแบบตกแต่งภายในด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในการรับออกแบบ ตกแต่งภายในสไตล์หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งภายในในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน และความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม เห็นภาพรวมก่อนการตกแต่งด้วยบริการออกแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top