fbpx

เพิ่มความสงบ ชวนผ่อนคลาย ด้วยการแต่งห้องโทนสีน้ำเงิน

“สี” เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในการอยู่อาศัยให้กับบ้าน การตกแต่งห้องด้วยการใช้สีสันต่าง ๆ สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างไม่สิ้นสุด

แต่ง-ห้อง-นอน-สีน้ำเงิน

เทคนิคการแต่งบ้านด้วยเฉดสีเข้มอย่างสีน้ำเงินเองก็เป็นเทรนด์การแต่งบ้านที่ฉีกกฎทุกการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเดิม ๆ ที่ใครหลายคนชื่นชอบและยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉดสีน้ำเงินจะช่วยแต่งแต้มสุนทรียภาพให้ห้องของคุณดูสงบ มั่นคง โดดเด่น และช่วยสร้างสรรค์ทุกมุมของบ้านให้สวยงามสะดุดตาอย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมสำหรับรองรับกิจกรรมที่หลากหลายได้

ความหมายของสีโทนน้ำเงิน และเฉดสีน้ำเงินที่คนนิยมใช้ในการแต่งห้อง 

แต่งห้องนอนโทนน้ำเงิน

โทนน้ำเงินเป็นตัวแทนสีแห่งความสงบ สุขุม ชวนผ่อนคลาย และสามารถสร้างความรู้สึกสบายในช่วงเวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ส่วนสีน้ำเงินที่นิยมใช้ในการแต่งห้องเองก็มีหลากหลายเฉดด้วยกัน อาทิ สีน้ำเงินคลาสสิค บลู (Classic Blue) สีน้ำเงินหม่น (Dusky Blue) สีน้ำเงินหม่นอมเทา (Van Deusen Blue) สีคราม (Indigo) และสีน้ำเงินกรมท่า (Naval Blue) เป็นต้น ซึ่งเฉดสีเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ดูมีพลัง นุ่มลึก และหรูหราในตัว แต่หลายท่านก็ยังคงกังวลว่าจะทำให้ห้องทึบเกินไปหรือไม่ จริง ๆ แล้ว หากนำมาประยุกต์ใช้ให้พอเหมาะหรือตกแต่งเพียงบางจุดอย่างบริเวณผนัง เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบางส่วน รับรองว่าห้องจะดูไม่ทึบและมีเสน่ห์โดดเด่นอย่างแน่นอน

สีโทนน้ำเงินสามารถใช้แต่งห้องสไตล์หรูหราได้ไหม ?  

สีโทนน้ำเงินเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องได้หลากหลายสไตล์โดยเฉพาะสไตล์หรูหรา หากมีการวางแผนให้มิกซ์แอนด์แมทช์อย่างลงตัวตามสมการง่าย ๆ ดังนี้

  • แต่งห้องโทนสีน้ำเงิน + พื้นลายไม้
แต่งห้องโทนน้ำเงิน

เพิ่มเสน่ห์แห่งความสวยให้พื้นที่ภายในห้องด้วยพื้นลายไม้กับผนังโทนสีน้ำเงินที่สุดแสนจะเข้ากัน ให้ทั้งความโมเดิร์น ความอบอุ่น และความเป็นธรรมชาติ เติมเต็มสไตล์ความหรูหราได้อย่างลงตัว พร้อมเปลี่ยนมุมพักผ่อนของบ้านให้สวยงาม ชวนประทับใจ และรู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ทุกขณะ

  • แต่งห้องโทนสีน้ำเงิน + วัสดุตกแต่งสีทอง

“เส้นสาย” เป็นหนึ่งในศิลปะการออกแบบที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย ลองเพิ่มความหรูให้กับการแต่งห้องโทนสีน้ำเงินด้วยวัสดุตกแต่งอย่างกรุยเชิงสีทองเพื่อเพิ่มลูกเล่นในงานออกแบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติ ทำให้งานตกแต่งผนังเกิดความพิเศษและดูโดดเด่นมากขึ้น

  • แต่งห้องโทนสีน้ำเงิน + ของตกแต่งแวววาว
แต่ง-บ้าน-โทน-สีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัยและสื่อถึงฐานะของสังคมชั้นสูง ความร่ำรวย ความรู้ ความเฉลียวฉลาด แต่หากอยากเพิ่มความหรู ลองใส่ของตกแต่งสไตล์เมทัลลิก โลหะที่มีความแวววาว หรือโต๊ะกลางที่ผลิตจากวัสดุสีทองไปเท่านั้น แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์แห่งความสวยให้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างง่าย ๆ

  • แต่งห้องโทนสีน้ำเงิน + เฟอร์นิเจอร์ไม้

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีเสน่ห์ในตัวอยู่แล้ว เมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างโทนสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลแดงก็สามารถช่วยเติมคุณค่าให้บ้านดูหรูหราขึ้น หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อน ก็จะช่วยให้ห้องดูทันสมัยและเป็นธรรมชาติได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  • แต่งห้องโทนสีน้ำเงิน + ลายหินอ่อน
แต่ง-ห้อง-นอน-สีน้ำเงิน

การตกแต่งห้องโทนสีน้ำเงินยังเข้ากันดีกับการตกแต่งด้วยหินอ่อนที่มีลวดลายอ่อนช้อย ซึ่งเมื่อนำมาจับคู่กันก็ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ หรูหรา ทันสมัย รวมไปถึงความสบายตา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

เพิ่มเสน่ห์แห่งความสวยให้พื้นที่ภายในห้องด้วยบริการออกแบบตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design

168 To Be Design รับออกแบบตกแต่งภายใน แต่งห้อง เติมเต็มความฝันของคุณด้วยเสน่ห์แห่งสีน้ำเงินที่สุขุม นุ่มลึกจับใจ ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในการรับออกแบบ ตกแต่งภายในสไตล์หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งภายในในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน และความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ บริษัทตกแต่งภายใน 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม เห็นภาพรวมก่อนการตกแต่งด้วยบริการออกแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

แต่งห้องแต่งตัวโทนน้ำเงิน
Scroll to Top