fbpx

แต่งห้องโทน ‘สีชมพู’ สวยหวานแต่ไม่เลี่ยน ปลุกความเป็น Feminine ในตัวคุณ!

แต่งห้องโทน ‘สีชมพู’ สวยหวานแต่ไม่เลี่ยน ปลุกความเป็น Feminine ในตัวคุณ!

แต่งห้องโทน ‘สีชมพู’ สวยหวานแต่ไม่เลี่ยน ปลุกความเป็น Feminine ในตัวคุณ!

สีชมพู เป็นสีที่มักถูกเชื่อมโยงเข้ากับความเป็นผู้หญิง ซึ่งมีความอ่อนโยน สดใส น่ารัก อีกทั้งยังโยงเข้ากับเรื่องของความรักและโรแมนติกด้วย จึงเหมาะจะนำมาเป็นสีหลักในการตกแต่งบ้านสำหรับคนที่เป็นสายหวานหรือใช้ตกแต่งห้องนอนให้ลูกสาว แต่สีนั้นไม่มีการจำกัดเพศ ท่านสุภาพบุรุษท่านไหนที่มีความชื่นชอบก็สามารถนำไปประยุกต์ในการตกแต่งได้ เพราะการตกแต่งบ้านในแบบเฟมินีนสไตล์ (Feminine Style) ก็เป็นเพียงแค่รสนิยมที่ช่วยสร้างบรรยากาศชวนอบอุ่นหัวใจให้แก่บ้านของคุณก็เท่านั้น บทความนี้ 168 To Be Design จะพาไปดูไอเดียดี ๆ ในการแต่งบ้านโทนสีชมพูให้ออกมามีเอกลักษณ์ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

จะแมทช์สีชมพูคู่กับสีอะไร ก็สวยมีเสน่ห์

สีชมพูนั้นก็มีอยู่หลายเฉดด้วยกัน สามารถนำไปจับคู่ได้หลายแบบ แต่โดยหลัก ๆ แล้ว หากเป็นสีชมพูที่ไม่จัดจ้านมาก ออกแนวสีพาสเทล ก็จะเป็นสีโทนกลางที่ยิ่งจับคู่สีได้ง่ายมากขึ้น เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งในหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น มินิมอล คลาสสิก หรือลักซ์ชัวรี่ก็สามารถไปได้หมด การใช้สีชมพูในการตกแต่งห้องจะเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น ละมุนตา สร้างความผ่อนคลายหรือใส่ความสนุกเพิ่มเข้าไปให้ห้องเป็นอย่างดี 168 To Be Design จะยกตัวอย่างการจับคู่สีชมพูง่าย ๆ ดังนี้

  • จับคู่ชมพู-ขาว: คู่สีสุดคลาสสิกที่สามารถตกแต่งให้ออกมาลงตัวได้ง่ายที่สุด สามารถนำไปตกแต่งทุกห้องภายในบ้าน ด้วยความที่ไม่ได้เป็นสีฉูดฉาดกันทั้งคู่อยู่แล้ว จึงช่วยเสริมให้บรรยากาศมีความนุ่มละมุนมากขึ้น แน่นอนว่าหากนำไปตกแต่งห้องนอนจะช่วยให้พักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น สีมีความสบายตา
  • จับคู่ชมพู-น้ำเงิน: สำหรับคนที่ชอบให้บ้านดูมีความสนุก อาจเลือกใช้สีน้ำเงินเข้มมาตัดกับสีชมพู ซึ่งได้ทั้งชมพูอ่อนและชมพูเข้ม จะเพิ่มมิติ ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น อีกทั้งคู่สีนี้ยังเหมาะสำหรับนำไปตกแต่งบ้านที่ไม่ต้องความหวานมากนัก หากเลือกใช้สัดส่วนสีชมพูให้น้อยกว่าสีน้ำเงินสักหน่อย สีชมพูจะช่วยขับสีน้ำเงินให้มีความโดดเด่นมากขึ้น แม้จะเป็นห้องของคุณผู้ชายก็ไม่ขัดตา
  • จับคู่ชมพู-เขียว: สีชมพูเข้ากับสีเขียวได้ดีกว่าที่หลายคนคิดอย่างแน่นอน เข้ากันได้ดีจนเกิดเป็นกระแสอันน่าตกใจอยู่ช่วงงหนึ่งว่า ‘ให้ลองมองของรอบตัว แล้วคุณจะต้องตกใจเมื่อพบว่าของสีชมพูจะมีของสีเขียวอยู่ใกล้ ๆ เสมอ’ ฮอตฮิตขนาดนี้ ต้องหห้ามพลาดที่จะนำมาใช้ตกแต่งบ้านของเรา หากกเลือดเฉดสีมาจับคู่กันได้อย่างถูกต้อง บ้านของคุณก็จะมีความสดชื่นมากทีเดียว อีกทั้งยังมีความทันสมัยอีกด้วย

4 ไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีชมพู ให้อ่อนนุ่ม ละมุนใจ

1.ตกแต่งห้องนอนสีชมพูในสไตล์ Minimal

ภาพรวมของการแต่งห้องในสไตล์นี้ จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย สีสันไม่เยอะ ไม่ฉูดฉาดมาก จึงแนะนำให้ใช้ลอนไม้สีชมพู DUSTY ROSE ซึ่งเป็นสีชมพูตุ่น ๆ ไม่อ่อนหรือเข้มไปในการตกแต่งผนังหัวเตียง จับคู่กับผนังและเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ซึ่งเป็นสีขาว และหากต้องการให้จุดอื่นในห้องมีสีชมพู ควรเลือกเป็นชมพูที่อ่อนลงมาสัก 2-3 เฉด เพื่อให้ในห้องมีสีที่ไม่มากเกินไป นอกจากนี้การเลือกใช้พื้นไม้สีอ่อนก็จะสร้างความกลมกลืน ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี เสริมบรรยากาศห้องให้มีความอบอุ่นยิ่งขึ้นได้ด้วย

2.วอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีชมพู ตัวช่วยเพิ่มความคลาสสิก

หากอยากให้ห้องนอนสีชมพูของคุณดูมีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่หวานหรือแสดงความน่ารักจนเกินไปเหมือนห้องนอนของเด็ก ๆ ควรเลือกใช้วอลเปเปอร์สีชมพูหม่นที่มีลวดลายอย่างพอเหมาะ อาจเป็นลายดอกไม้สีขาวเล็ก ๆ มีเส้นสายของก้านไม้เป็นสีน้ำตาล ในการตกแต่งผนังหัวเตียงและตัดขอบด้วยกระจกสีชาทอง ก็จะเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ได้มากขึ้น จากการเลือกเฉดสีที่ไม่หวานมากเกินไปนั่นเอง

3.ใช้สีชมพูเป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ

การจะตกแต่งบ้านด้วยสีชมพูให้มีความลงตัว ไม่เลี่ยนและน่าเบื่อเกินไป สามารถใช้สีชมพูในองค์ประกอบเล็ก ๆ แต่อยู่หลายจุด มีหลายพื้นผิว จะช่วยให้บ้านดูมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นได้ เช่น ใช้กระเบื้องสีชมพูตกแต่งผนังบางส่วนหลังชักโครก การใช้คิ้วสแตนเลสสี Pink gold หรือ Rose gold ในการตกแต่งหน้าบานตู้ ไปจนถึงตกแต่งผนังและฝ้าเพดาน การเลือกใช้เก้าอี้ที่มีพนักพิงเป็นสีชมพู และการเลือกใช้หมอนอิงสีชมพูบนโซฟาขาวตัวโปรด เราสามารถผสมผสานสีชมพูเข้าไปในจุดเล็ก ๆ เหล่านี้ได้อย่างแนบเนียน

4.จัดเต็มห้องสีชมพูแบบตะโกน!

ไม่ว่าจะเป็นประตู บานตู้ ผนัง ฝ้าเพดาน ไปจนถึงชุดเครื่องนอน พื้นพรม และโคมไฟ คุณสามารถทำให้องค์ประกอบทุกอย่างที่ได้กล่าวมาเป็นสีชมพูอ่อนเข้มต่างกันเล็กน้อยได้ทั้งห้อง เพื่อสนองต่อความรักในสีชมพูได้อย่างจัดเต็ม แต่อย่าลืมเว้นที่ว่างสัก 30% ไว้สำหรับการเติมสีเข้ม ๆ เพื่อเพิ่มมิติและไม่ทำให้ห้องเป็นสีชมพูทื่อ ๆ จนเกินไป โดยคุณอาจใช้ชมพูอ่อน 70% ส่วนอีก 30% ที่เหลือใช้เป็นสีเข้มอย่างเช่น สี Rosewood เข้ามาเติมในผนังสักด้าน ตัดขอบบนฝ้าสักหน่อย และเพิ่มสีบนบานตู้อีกเล็กน้อย เท่านี้ก็จะดูลงตัวขึ้นแล้ว

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top