fbpx

แนะนำบริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

แนะนำบริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

แนะนำบริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

บ้านแต่ละหลัง จะมีองค์ประกอบในการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป กำหนดสัดส่วนพื้นที่การใช้งานตามจำนวนสมาชิก และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย แน่นอนว่าห้องต่างๆ ล้วนมีหน้าที่ และบริบทในการอยู่อาศัย และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับห้องนอน ถือว่าเป็นพระเอกของบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัว ใช้สำหรับการพักผ่อน เป็นการเพิ่มพลังงานชีวิต ทำให้มีแรงออกไปต่อสู้ในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนที่ดี จะช่วยให้จัดสัดส่วนพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น มีส่วนช่วยให้นอนพักผ่อนได้ดีมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากออกแบบ และตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมพลังงานบวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย โดยที่วันนี้จะมา แนะนำบริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย หนึ่งในแนวทางดีๆ ยกระดับบ้าน ยกระดับคุณภาพชีวิตได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกรูปแบบ ดำเนินการได้ทุกสัดส่วนภายในบ้าน เนื่องจากเราเป็นบริษัทที่เปิดให้บริการครบวงจร เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าจะได้บ้านที่ดูดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังสามารถผสมผสานระหว่างการตกแต่งหลักสถาปัตยกรรม และการตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งสองรูปแบบสามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เพียงแค่มีตัวเลือกน้อยบริษัทให้ใช้บริการ เนื่องจากต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญจริงๆ เพียงเท่านั้น แน่นอนว่า 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย อัดแน่นด้วยประสบการณ์ พร้อมตอบรับทุกความต้องการ ภายใต้องค์ประกอบที่ครบถ้วน และสมบูรณ์แบบได้มากที่สุด

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ไม่ว่าบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยมากน้อยขนาดไหน สิ่งสำคัญ และถือว่าเป็นพระเอกของบ้านนั่นก็คือ ห้องนอน เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับนอนหลับพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นตำแหน่งเก็บสิ่งของต่างๆ จำนวนมาก ทั้งสิ่งที่ใช้งาน กำลังใช้งาน และรอการใช้งาน เพราะฉะนั้นการออกแบบที่ดี การตกแต่งภายในที่ดี นอกจากจะช่วยให้ได้ห้องนอนที่สวยงาม ยังหมายถึงการจัดสัดส่วนภายใน อีกทั้งเมื่อนำศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาเพิ่มเติม ยังเหมือนเป็นการเพิ่มพลังงานที่ดี เพราะฉะนั้นตำแหน่งเตียงนอน จึงเป็นตำแหน่งที่ต้องให้ความสำคัญ โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ให้ห้องนอนเป็นห้องที่มีพลังบวก เพื่อเติมพลังงานในชีวิต ให้ได้พักผ่อนอย่างสุขสงบ

  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับตำแหน่งของห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ควรที่จะอยู่ในตำแหน่งที่มีความโล่ง โปร่ง ที่มีอากาศถ่ายเทที่ดี ยิง่ไปกว่านั้นถ้าหากอยู่ในตำแหน่งที่แสงสว่างจากธรรมชาติสาดส่องมาถึง ก็จะช่วยมอบบรรยากาศการพักผ่อน และการอยู่อาศัยที่ดีมากขึ้น ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยส่งผลให้สุขภาพจิต และสุขภาพกายของผู้อยู่อาศัยแข็งแรง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับตำแหน่งของห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ควรให้ความสำคัญกับทิศทางของลม เพราะฉะนั้นห้องนอนควรอยู่ในพื้นที่ตำแหน่งทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นทิศรับลมของประเทศไทย ซึ่งถ้าหากกำหนดสัดส่วนได้ตามทิศพื้นที่ที่กำหนดทั้ง 2 ทิศนี้ ก็จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น ถือว่าเป็นการออกแบบ ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยอย่างแท้จริง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับตำแหน่งของห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย กับการรับพลังงานจากแสงแดดจากธรรมชาติ ซึ่งทิศที่ได้รับแสงแดดมากสุดยามบ่าย คือ ทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงใต้ แน่นอนว่าต้องมีการออกแบบ และวางแผนที่ดี เพราะแสงแดดที่มากเกินไป หรือน้อยเกินไปก็ไม่ดี ในขณะที่ความร้อนในห้องนอนอาจระบายในตอนกลางคืนจนทำให้ผู้อาศัยร้อนได้ เพราะฉะนั้นการคำนึงในเรื่องของอากาศ พร้อมมับวางแผนกำหนดทิศทางการตกแต่งห้องนอน จะช่วยให้สัมผัสแสงแดดในปริมาณที่เหมาะสมได้นั่นเอง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับตำแหน่งของห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งของห้องนอนเจ้าของบ้าน ในกรณืที่เป็นบ้านขนาดใหญ่ มีการแบ่งพื้นที่ห้องนอนไว้หลายส่วน ซึ่งห้องนอนของเจ้าของบ้าน จะถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด ควรอยู่ด้านหลังสุด เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นตำแหน่งของประธาน ส่วนตำแหน่งหน้าบ้าน อาจจะเป็นห้องนอนของบริวารในบ้านเพราะเป็นตำแหน่งของบริวาร อีกทั้งตามหลักสถาปัตยกรรม ยังเกี่ยวกับการหลบหลีกพื้นที่ที่วุ่นวาย หนีจากเสียงรบกวนทั้งภายใน ภายนอกได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 พร้อมคำแนะนำในการจัดเตียงห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย จะเห็นได้ว่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ล้วนมีส่วนสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากได้รับการออกแบบแปลนบ้านตั้งแต่แรก ก็จะสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริง เพราะการกำหนดสัดส่วนที่เหมาะสม ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ จะช่วยให้ได้ทั้งบ้านที่ดี การพักผ่อนที่ดี การอยู่อาศัยที่ดีนั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top