fbpx

แนะนำ Interior Design ปี 2024 พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย

แนะนำ Interior Design ปี 2024 พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย

แนะนำ Interior Design ปี 2024 พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย

การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้เหมือนกันทุกส่วนภายในบ้าน เพราะสามารถกำหนดสัดส่วนความต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์ และเหมาะสมกับบุคคลที่จะใช้งานในแต่ละพื้นที่ได้โดยตรง จึงทำให้การตกแต่งบ้าน สามารถตอบสนองความสุข ความสะดวกสบาย ที่เป็นแรงผลักดันในการมอบคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากขึ้น เช่นเดียวกับในวันนี้ที่จะมาแนะนำ Interior Design ปี 2024 พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย อีกทั้งแนวทางดีๆ ที่สามารถดำเนินการได้ทันที ทั้งดำเนินการเพื่อการใช้งาน หรือดำเนินการเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม ก็จะช่วยให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นนั่นเอง

168 To Be Design บริษัท Interior Design ดีที่สุดปี 2024

168 To Be Design บริษัท Interior Design ที่สามารถดูแลทุกสัดส่วนการออกแบบ และการตกแต่งภายใน เพื่อตอบสนองความสุข ความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยทุกคนภายในบ้าน ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดพื้นที่อย่างไร และต้องการได้คอนเซ็ปต์บ้านแบบไหน 168 To Be Design บริษัท Interior Design ก็สามารถรังสรรค์ได้ทุกสัดส่วน ให้ออกมาตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ และเด็ก ที่ต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งการตกแต่งภายในที่ดี จะช่วยตอบสนองทั้งความสุข และความสะดวกสบายด้วยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัท Interior Design พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย

สำหรับการตกแต่งบ้าน ถือว่าเป็นการออกแบบพื้นที่การใช้งาน ที่จะช่วยตอบโจทย์กิจกรรมต่างๆ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลภายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการตกแต่งบ้านที่ดี การวางแผน และออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือมีโอกาสเกิดขึ้น ก็จะเป็นการเตรียมที่ดี ทำให้มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือมีเด็กเล็ก รวมไปถึงวางแผนในการมีบุตร เพราะถือว่าเป็นกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความเอาใจใส่ เช่นเดียวกับในวันนี้ที่ 168 To Be Design บริษัท Interior Design พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย จะเป็นอีกหนึ่งการยกตัวอย่างที่ดี ที่จะช่วยทำให้เห็นภาพรวมของประโยชน์ที่จะได้รับได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งการให้ความสำคัญกับพัฒนาการของเด็ก ก็ช่วยมอบความสุขให้ทั้งเด็ก และผู้ปกครองด้วยนั่นเอง

 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย แรกเกิด – 3 เดือน : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กจะเห็นสีพื้นฐาน คือ ขาว ดำ เทา ส่งผลให้การตกแต่งภายในอาจจะเป็นการเลือกใช้จำพวกสติ๊กเกอร์เส้นสายเรขาคณิตง่ายๆ เส้นตรง วงกลม สามเหลี่ยม แปะผนัง ซึ่งมีข้อดีก็คือ จะสามารถปรับเปลี่ยนได้เรื่อยๆ ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมขั้นพื้นฐานเลยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย 3 – 6 เดือน : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กจะเริ่มมีพัฒนาที่ดีขึ้น โดยที่จะเริ่มมองเห็นสีสันได้แล้ว ส่งผลให้การตกแต่งภายใจโทนสีต่างๆ จะเริ่มเข้ามามีบทบาท โดยการเลือกใช้โทนสีพื้นสว่างๆ เช่น สีเหลือง สีเขียวอ่อน ในขั้นตอนนี้เราสามารถใส่ของเล่นเล็กๆ น้อยๆ อย่างโมบายล์แขวนรูปการ์ตูนเข้าไป เพื่อกระตุ้นด้านสมอง และที่สำคัญลองเปลี่ยนมุม สลับที่เปลเด็กบ้างเพื่อให้ลูกน้อยได้กระตุ้นการมองเห็น ซึ่งโทนสีอ่อน จะทำให้เห็นภาพรวมของห้องได้ชัดเจนมากขึ้น
 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย 6 – 12 เดือน : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กเริ่มเห็นสีสันได้มากขึ้น จึงทำให้สามารถปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ได้ โดยที่ทิศทางห้องจะออกไปทางไหน จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลานี้โดยตรง ซึ่งการตกแต่งที่ควรจะเลือกใช้ก็คือ เน้นโทนสีที่หลากหลายรูปแบบ ผสมสผานกับดีเทลการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น สติ๊กเกอร์รูปต่างๆ บนผนัง อาจเป็นเส้นสายง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ของเล่น สมุดนิทาน เพื่อพัฒนาการศักยภาพการมองเห็นให้ดีขึ้น ในช่วงเวลานี้จะเริ่มสนุกกับการตกแต่งมากขึ้น เพราะเด็กจะเริ่มมีส่วนร่วมกับการตกแต่งนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย 1 – 2 ขวบ หรือประมาณ 18 เดือน : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กจะสามารถเริ่มแยกความแตกต่างของโทนสี ของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ดีมากขึ้น รวมไปถึงเริ่มขีดเขียน และเล่นซนได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นการเลือกโทนสีควรเลือกโทนสว่าง และเลือกใช้สีทาบ้านที่สามารถลบออกได้ง่าย เพราะห้องอาจถูกเนรมิตเป็นสตูดิโอย่อมๆ วาดรูปเต็มไปหมด
 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย 3 – 4 ขวบ  : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว เด็กถือว่าอยู่ในช่วงวัยกำลังจดจำ อีกทั้งยังสามารถเริ่มเรียกสีต่างๆ ได้บ้างแล้ว ซึ่งการตกแต่งบ้านที่ดี จะเป็นการเสริมพัฒนาของเด็กได้ เพราะฉะนั้นการนำเอาสิ่งของต่างๆ ที่เป็นดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ในการตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ ตัวอักษร ตัวเลข คำศัพท์ง่ายๆ ไว้เป็นสื่อการเรียนรู้ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัท Interior Design กับการเลือกโทนสีช่วงวัย 5 ขวบขึ้นไป : สำหรับในช่วงเวลาดังกล่าว ถือว่าเป็นช่วงที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเด็กแต่ละคนจะค่อยๆ เริ่มแสดงคาแรกเตอร์ของตนเองออกมา รวมไปถึงการแสดงออกเชิงความคิดสร้างสรรค์ที่เต็มที่ เพราะฉะนั้นการผลักดันจินตนาการจึงเป็นสิ่งที่ดที่สุด การเลือกโทนสี และของตกแต่งตามความชื่นชอบ จะเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการ และจินตนา เพื่อให้สะท้อนบุคลิกภาพของเด็กแต่ละคนได้อย่างดีที่สุด

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัท Interior Design พร้อมเทคนิคโทนสีเหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัย จะเห็นได้ว่าทุกช่วงเวลา ล้วนมีส่วนสำคัญในการผลักดันพัฒนาการโดยตรง เพราะฉะนั้นการเริ่มต้นดีๆ จากการออกแบบ และตกแต่งภายในห้องสำหรับเด็ก จะเป็นการมอบความสุขทั้งกาย และใจในระยะยางได้อย่างแน่นอน

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัท Interior Design ดีที่สุดปี 2024 ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน 
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) 
Scroll to Top