fbpx

โทนสีที่เหมาะกับห้องนอน ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

โทนสีที่เหมาะกับห้องนอน ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

โทนสีที่เหมาะกับห้องนอน ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

พื้นที่ภายในห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่จะต้องตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบาย และให้ความพักผ่อนต่อเจ้าของบ้านมากที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วห้องนอนส่วนใหญ่มักจะถูกตกแต่งตามความชอบของตัวเองเป็นหลัก โดยความชอบต่างๆ สามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นตัวคุณเองได้เป็นอย่างดี โดยวันนี้ 168 To Be Design จะขอพาทุกคนมาดู โทนสีที่เหมาะกับห้องนอน ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ โดยที่แต่ะละโทนสีจะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป

1.โทนสีอบอุ่น

สำหรับการเลือกใช้โทนสีอบอุ่น จะเน้นไปที่การใช้งานสีสว่าง หรือสีที่ทำให้มีความรู้สึกอบอุ่นอย่างสี เหลือง สีส้ม สีพีช และสีสมชม โดยสีดังกล่าวจะเป็นสีที่บ่งบอกถึงความร่าเริง มีความเป็นมิตร ให้ความรู้สึกถึงความสนิทสนิมใกล้ชิด เป็นสีแห่งการเริ่มต้นของฤดูกาลแห่งความสุข

โดยการเลือกใช้โทนสีอบอุ่นมาใช้ภายในห้องนอนจะสามารถทำให้บริเวณห้องมีความโล่ง สบาย ได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ชื่นชอบโทนสีดังกล่าวนั้น 168 To Be Design ขอแนะนำว่าให้ลองตกแต่งโทนสีอบอุ่นให้ผสมกับการใช้เฉดสีเทา สีฟ้า หรือสีเขียน ก็จะสามารถเพิ่มโทนสีให้มีความสมดุลที่มากขึ้นได้นั่นเอง

2.โทนสีเย็น

สำหรับการเลือกใช้โทนสีเย็นมาเป็นสีหลักของห้องนอน โดยโทนสีดังกล่าวจะเป็นสีที่มอบความรู้สึกถึงความสบายได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน สีม่วงลาเวนเดอร์ หรือสีเขียวอ่อน โดยส่วนใหญ่คนที่เลือกโทนสีดังกล่าวมาเป็นสีหลักของห้องนอนล้วนแล้วเป็นคนที่ชอบอยู่แต่ภายในบ้าน ไม่อยากจะออกไปไหน โดยส่วนใหญ่คนที่เลือกใช้โทนสีดังกล่าวมักจะเป็นคนที่ต้องการความเงียบสงบ

เพราะบ้านเปรียบเหมือนเป็นที่พักผ่อน ฟื้นฟูร่างกายที่เกิดขึ้นมาจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน การเลือกโทนสีห้องนอนที่เหมาะสมกับการพักผ่อน ก็จะสามารถทำให้พักผ่อนได้เต็มประสิทธิ เปรียบเหมือนเป็นที่หลบภัย ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ชื่นชอบโทนสีดังกล่าว 168 To Be Design ขอแนะนำว่าให้ผสมการตกแต่งเพิ่มด้วยเฉดสีเหลือง สีส้ม หรือสีน้ำตาล ก็จะสามาถเพิ่มความสมดุลให้ภายในห้องนอนได้เป็นอย่างดี

3.สีของธรรมชาติ

สำหรับการเลือกใช้สีของธรรมชาติ ที่ถือว่าในปัจจุบันนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งความหมายของคำว่าสีของธรรมชาตินั่นก็คือ การเลือกใช้โทนสีของหิน ไม่ว่าจะเป็นหินริมหาด หรือสีของหินอ่อน สีเทา สีน้ำตาล สีเบจ สีงาช้างเป็นต้น โดยโทนสีดังกล่าวจะมอบความรู้สึกที่คงทน และชัดเจน ถือว่าเป็นโทนสีที่มีความคลาสสิกเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่เลือกใช้โทนสีดังกล่าวจะบ่งบอกถึงความมั่นคง และเป็นนักปฏิบัติ ที่มีความมั่นคง โดยคุณจะไม่มีทางที่จะเบื่อ หรือเปลี่ยนสีห้องง่ายๆ เพราะจะเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากจะวุ่นวายกับการเลือกโทนสีเอามาใช้งายบ่อยๆ

โดยการเลือกใช้โทนสีของธรรมชาติ ที่มีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์จำเป็นต้องมีความเข้าใจในพื้นฐานของสีที่เลือกมาใช้ โดย 168 To Be Design ขอแนะนำว่าถ้าหากคุณเลือกใช้โทนสีดังกล่าว และอยากจะลดความน่าเบื่อของสีลง สามารถเลือกใช้คอนทราของสีมาเสริม เช่น ใช้โซฟาสีเข้ม มาคู่กับโต๊ะเล็กๆ สีอ่อน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเพิ่มมุมมอง และความสนุกให้ภายในห้องนอนได้มากขึ้นอีกเยอะเลย

 

เกณฑ์ในการเลือกใช้โทนสีภายในห้องนอนให้น่าอยู่

นอกเหนือจากที่กล่าวไปแล้ว 168 To Be Design อยากจะขอแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการเลือกใช้สีทาภายในห้องนอนว่าเกณฑ์ในการเลือกใช้โทนสีภายในห้องนอนให้น่าอยู่นั้น จะสามารถเริ่มต้น และทำได้ด้วยอะไรบ้าง ซึ่งจะส่งผลถึงการพักผ่อน ที่สามารถนอนหลับได้เต็มอิ่ม และหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น

1.ไม่ควรทาสีขาวล้วนอย่างเดียว

เพราะการเลือกใช้สีขาวล้วนมาทาภายในห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี เพราะสีขาวล้วนเป็นแหล่งเก็บพลังงานชี่ที่ไม่สามารถเก็บพลังเอาไว้ได้ อีกทั้งการเลือกใช้สีขาวล้วนยังเป็นสีที่จะสะท้อนสีต่างๆ จากวัตถุอื่นๆ ภายในห้องนอน จนส่งผลโดยตรงต่อภาวะการนอนหลับ ที่ทำให้ไม่สามารถหลับได้สนิท และจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่จะตามมานั่นเอง

2.เลือกใช้สีโทนเย็นเป็นหลัก

เพราะสีโทนเย็น จะส่งผลให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยมีงานวิจัยรองรับออกมาว่า คนที่นอนหลับอยู่ภายในห้องที่มีสีโทนเย็น จะสามารถนอนหลับได้สนิทม และยาวนานกว่าผู้ที่นอนอยู่ภายในห้องที่มีสีโทนอื่น ซึ่งการนอนภายในห้องนอนที่ทาด้วยสีโทนเย็น จะสามารถทำให้นอนหลับสนิทได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

3.ทฤษฎีสีทาภายในห้องนอน 60:30:10

สำหรับทฤษฎีดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อตกแต่งภายในโดยเฉพาะ โดยให้แบ่งสีทาภายในออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งจะสามารถทำให้การคุมโทนสีเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม เป็นการหลีกเลี่ยงการใช้สีล้วน ที่เป็นสีเดียวตามหลักฮวงจุ้ยได้อีกด้วย โดยการเลือกทาสีตามทฤษฎีดังกล่าว ยังสามารถช่วยให้สีภายในห้องไม่น่าเบื่อ จำเจ อีกด้วย
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

 

 

 

 

 

 

Scroll to Top