fbpx

ไอเดียตกแต่งบ้าน สไตล์ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

ไอเดียตกแต่งบ้าน สไตล์ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

ไอเดียตกแต่งบ้าน สไตล์ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

สำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่ ไม่ว่าจะเพิ่งซื้อบ้าน หรือคอนโด ก็มักจะต้องเริ่มคิดว่า ห้องโล่งๆ นี้จะตกแต่งอย่างไรดี จะใส่เฟอร์นิเจอร์ไว้ตรงไหนบ้าง ถ้าจะเปรียบห้องโล่งๆ เหมือนกระดาษเปล่าหรืองานผ้าใบศิลปะชิ้นหนึ่งเลยก็ไม่แปลก เพราะต่างก็เป็นโอกาสและความท้าทายที่จะได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณลงไป ด้วยวิธีมากมายที่จะเติมแต่งห้องโล่งๆ เราควรเริ่มจากตรงไหนดี วันนี้ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด มีคำแนะนำดีๆ เพื่อให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับบ้าน/คอนโด ได้อย่างง่ายดายเลยหละ

ไอเดียการแต่งบ้าน Style modern

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์น จะเป็นบ้านที่มีการตกแต่งโดยการเน้นไปที่ประโยชน์ในการใช้งายภายในบ้านเป็นหลัก จึงทำให้การออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตจึงเข้ามามีบทบาทในการก่อสร้างเป็นหลัก เพราะจะสามารถทำให้แบ่งสัดส่วนของบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่ต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

โดยการตกแต่ง Style modern ยังคงเป็นรูปแบบที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย ที่มักจะไม่ตกแต่งเครื่องของต่าง ๆ เข้ามาในปริมาณที่มากเกินไป เกินพอดี โดยจะเป็นการเน้นไปที่การเลือกใช้งานวัสดุที่เป็นธรรมชาติเป็นหลัก อีกทั้งยังคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับความจำเป็น ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้เพื่อสื่อถึงความทันสมัย

ไอเดียการแต่งบ้าน style classic

สำหรับการสร้างบ้านให้ออกมาในรูปแบบของบ้าน style classic นั้น จะเป็นการแต่งบ้านที่จะเน้นไปที่การทำให้บ้านออกมาสวยงาม โดยที่จะนำเสนอด้วยความหรูหราโอ่อ่าออกมา โดยการเน้นไปที่การตกแต่งประดับประดาของสวยงาม ตามสัดส่วนต่างๆ ของบ้าน เพื่อให้บ้านมีความสวยงาม และลงตัวมาที่สุด ซึ่งจะเป็นการแต่งบ้านเพื่อให้ตัวบ้านสามารถสะท้อน และบ่งบอกถึงฐานะของผู้เป็นเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะไม่ใช่การตกแต่งเพื่อเน้นการใช้งาน ที่เกิดประโยชน์ของผู้ใหญ่อาศัย

ดังนั้น การสร้างบ้านให้ออกมาในรูปแบบของ style classic นั้น ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถสร้างให้ออกมามีความหรูหราที่เป็นระเบียบได้ จึงจะต้องมีผู้ช่วยเข้ามาช่วยเหลือในการก่อสร้าง วางแผน และลงมือทำ เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่มีประสบการณ์สูงในการรับสร้างบ้านอย่างที่ 168 to be design เท่านั้น ซึ่งบริษัทที่มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญจะมีความเข้าใจในการสร้าง และออกแบบบ้านสไตล์นี้มากกว่าบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไป

 

ไอเดียการแต่งบ้าน style luxury

นิยามความหรูหรา ที่เป็นการก่อสร้างบ้านให้ออกมาในรูปแบบของ style luxury ที่ถือว่าเป็นนิยามสำหรับคนที่นิยมความหรูหรา โดยการตกแต่งที่จะเน้นสำหรับการใช้สีทอง หรือสีโทนเมทัลลิค ในการตกแต่ง แต่ไม่เพียงเท่านั้นเพราะสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ และคำนึงถึง ที่นอกเหนือจากเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยงาม และหรูหราแล้ว นั้น ก็คือในเรื่องของวัสดุ ที่ควรที่จะทำการเลือกใช้วัสดุประเภทที่มีความมันวาว เปล่งประกาย ที่จะมอบความระยิบระยับให้กับบรรยากาศภายในบ้านได้อย่างมหัศจรรย์ใจ อาทิเช่น คริสตัล โลหะ หนัง ผ้ากำมะหยี่ เพื่อสะท้อนความหรูหรา ซึ่งจะเหมาะกับสไตล์นี้มากที่สุด

การตกแต่งบ้านที่ให้มอบความโดดเด่นอีกหนึ่งรูปแบบ ที่เป็นการแสดงออกมาถึงความหรูหรา นั่นก็คือ style luxury โดยที่การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเป็นสไตล์การตกแต่งห้องที่เน้นความหรูหรา แต่ก็จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย โดยที่จะไม่เน้นไปที่ความสวยงามที่ลายตา และองค์ประกอบ โดยที่จะเป็นการตกแต่งที่จะเน้นไปในเรื่องของการการขับจุดเด่น และความโดดเด่น ของวัสดุที่เลือกนำมาใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ออกมีความโดดเด่นมากที่สุดมากกว่า อาจมีการใช้โทนสีขาว สีดำ และ Earth Tone ผสานกับสีทอง และ Metallic เพื่อเน้นความหรูหรามากขึ้น

 

ไอเดียการแต่งบ้าน style luxury

สำหรับแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่เป็นที่นิยมมาเป็นเวลายาวนาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัยก็ไม่เคยตกเทรนด์ นั่นก็คือ รูปแบบการสสร้างบ้านแบบ Style contemporary ที่เป็นสไตล์บ้านร่วมสมัย ที่นำเอาความผสมผสานที่ลงตัวของบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านคลาสสิก เข้ามารวมกันไว้ภายในบ้านเดียว จึงทำให้การตกแต่งบ้านออกมาในบรรยากาศบ้านมีความร่วมสมัยของกลิ่นอายอดีต และปัจจุบันผสมสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี

การสร้างบ้านให้ออกมาในรูปแบบ Style contemporary ถือเป็นรูปแบบที่มีจุดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก สำหรับใครที่เข้าใจ และรู้จักการแต่งรูปแบบนี้อย่างถ่องแท้ จะสามารถนำเอามาผสมผสาน การใช้งานให้ลงตัวกับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างแน่นอน

Scroll to Top