fbpx

ไอเดียตกแต่งภายใน By 168 to be design

ไอเดียตกแต่งภายใน By 168 to be design

ไอเดียตกแต่งภายใน By 168 to be design

ใครที่กำลังคิด และมองไอเดียใหม่ ๆ เอาไว้ตกแต่งภายใน ให้สวย และน่าอยู่ โดยเฉพาะคนที่กำลังจะซื้อบ้านใหม่ แต่ยังไม่มีแบบการตกแต่สวยๆ และตอบโจทย์การใช้งาน การที่มีแบบเยอะๆ ให้ได้เลือกใช้ ก็ถือเป็นเรื่องดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเรา 168 to be design ได้นำเอาสุดยอดไอเดียในการตกแต่งภายในต่างๆ มาให้ได้เลือกดูกัน รับรองได้เลยว่า ทั้งสวย และตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมาก สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้งานได้กับหลายรูปแบบได้อีกด้วย

  1. บ้านบังกะโลที่สวยงาม

สำหรับใครที่กำลังมีความคิดที่จะทำบ้านพักต่างอากาศ ที่ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นที่ติดทะเล บอกเลยว่านี่คือสไตล์ที่ได้รับความนิยม และเหมาะสมกับบรรยากาศของทะเลเป็นอย่างมาก เพราะลักษณะการตกแต่งภายในรูปแบบนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าจะให้ความกลมกลืนกับบรรยากาศของทะเลเป็นอย่างมาก เพราะสีที่โดดเด่นจะเป็นสีโทนน้ำตาล ทั้งทำด้วยไม้เป็นหลัก อีกทั้งยังมีเพดานที่สูงโปร่ง มีช่องให้อากาศถ่ายเทเยอะ มอบความสวยงามในรูปแบบเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างมาก บรรยากาศ สบายๆ เหมือนบรรยากาศริมหาด ที่มีลมอ่อนๆ มีต้นมะพร้าว มีทราย มีน้ำ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

  1. รูปแบบกึ่งทันสมัยกึ่งคันทรี่

สำหรับเวลาที่คุณกำลังมองหารูปแบบบ้าน ที่เป็นบ้านในรูปแบบสไตล์โมเดิร์นนั้น บ้านหลังนั้นไม่จำเป็นต้องมีความทันสมัยแบบ 100% แต่ควรเป็นรูปแบบการตกแต่งที่สามารถนำเอาไปประยุกต์การใช้งานได้หลากหลายมากกว่า อย่างเช่น ผสมกับสไตล์คันทรี่ เลือกใช้รูปทรงที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยว และใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ เป็นต้น เช่นในตัวอย่างนี้ ลักษณะโคมไฟและประตูบานเลื่อนดูเป็นแบบโมเดิร์น แต่พื้นและโต๊ะนั้นทำมาจากไม้เหมือนบ้านที่อยู่ในแถบชนบท (Country)

  1. เพิ่มสีสันที่สดใสเข้าไปบ้าง

บ้านสมัยนี้ การตกแต่งด้วยโทนต่างๆ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสำหรับใครถ้าหากกลัวว่าการใช้สีโทนพื้นอย่างเดียวจะทำให้บ้านดูจืดชืด ก็สามารถนำสีที่คุณชอบเข้ามาใส่แทรกได้ ซึ่งอาจจะเป็นการไล่สี หรือหาจุดกึ่งกลางระกว่างสีที่ต้องการใส่ลงไป เช่น คุณชอบสีเหลือง ก็อาจทำผนังหรือเฟอร์นิเจอร์บางส่วนให้เป็นสีเหลืองก็ได้ แบบนี้แล้วจะดูมีชีวิตชีวาขึ้น

  1. พยายามเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการใช้งานอเนกประสงค์

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่แล้ว มักจะเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้พื้นที่เยอะ เพราะฉะนั้น ถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่แผงมาด้วยการใช้งานเอกสงค์ต่างๆ ยิ่งมาก ยิ่งเยอะ ก็จะดี เพราะจะสามารถประหยัดเนื้อนี้ ไม่ให้บ้านดูแคบมาก อย่างเช่นในตัวอย่าง มีการเลือกใช้ตู้วางของที่สามารถทำได้ตั้งตั้งทีวี ตั้งของโชว์ เก็บของ และเป็นที่กั้นห้องทานข้าวและห้องนั่งเล่นออกจากกันด้วย

  1. โทนขาวสะอาดสะอ้าน

การตกแต่งบ้านให้ออกมาโดยในโทนสีขาว เป็นแกนหลักในการตกแต่ง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย รูปแบบการตกแต่งแบบนี้ ก็ยังคงได้รับความนิยมเสมอ เพราะสามารถนำเอามาใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์ เพราะมีความสะดวกในการจัดหาวัสดุ ไม่ยุ่งยาก แต่ข้อควรระวังคือต้องหมั่นปัดกวาดเช็ดถูบ่อยๆ เพราะพื้นผิวสีขาว ฝุ่นและคราบสกปรกจะไปจับได้ง่าย ถ้าหากปล่อยไว้นานๆอาจเอาออกไม่ได้เลย

  1. รับแสงเข้ามาเต็มๆ

การตกแต่งภายใน ในลักษณะที่ทำออกมาเป็นผนังบ้านให้เป็นกระจกใสบานใหญ่ๆ เพื่อนำเอามาทดแทนการใช้ปูนนั้น ถือว่าเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในรูปแบบของบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยจะช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น ดูหายใจสะดวกขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด สามารถมองวิวสวยๆ ภายนอกได้ตลอดเวลา

  1. เน้นความเป็นศิลปะ

นอกจากเลือกใช้วัสดุหลักๆ ที่จะนำเอามาใช้สำหรับ ผนัง และปูน ที่เป็นวัสดุเดิมๆ ควรจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ให้เหมาะสมกับรูปแบบการตกแต่ง และการใช้งานให้มากที่สุด เพราะการตกแต่งในรายละเอียดปลีกย่อยเองก็สำคัญ ซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการให้ตกแต่งห้องออกมาแบบมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีความสวยงามในรูปแบบที่ไม่ซ้ำแบบใคร คุณสามารถตกแต่งผนังได้ด้วยรูปสวยๆ โดยถ้าเป็นรูปที่คุณถ่ายหรือวาดเองจะดีที่สุด เพราะจะได้เป็นการถ่ายทอดความเป็นศิลปะออกมา

  1. ตกแต่งแบบให้สัมพันธ์กับภายนอก

สำหรับการตกแต่งภายในนั้น ต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วมันไม่มีความจำเป็นต้อง ที่จะต้องทำแบบตัดขาดกับภายนอก โดยที่คำว่า ตัดขาดกับภายนอก ในที่นี้หมายความว่าตกแต่งโดยที่ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งสัมพันธ์กับภายนอกเลย ตรงกันข้าม สามารถนำเอามาตกแต่งในรูปแบบผสมสาน ที่สามารถใช้งานถึงกันได้ เช่นในตัวอย่างนี้ พื้นที่ในส่วนห้องนั่งเล่น-ห้องครัว สามารถเปิดประตูออกได้กว้าง เชื่อมต่อกับชานนั่งเล่นภายนอก สามารถเดินถึงกันไปมาได้อย่างอิสระ นอกจากนี้โทนสีที่ใช้ยังเป็นสีโทนน้ำตาลเหมือนกัน

  1. สีน้ำเงินแสนสงบ

การที่เราใช้สีสบายๆ ก็จะสามารถเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และถ้าหากบ้านไหนที่กำลังมองหาสีสดใส สีที่แนะนำที่อยากให้ใช้ในตอนนี้ก็คือ สีน้ำเงิน ที่เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็นๆ มอบความรู้สึกสบายๆ ในการพักผ่อนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และถ้าหากใครที่กำลังมองหาสีสดใส และให้ความรู้สึกสบายๆ อยู่ก็สามารถเลือกใช้โทนสีน้ำเงินได้ เพื่อให้บ้านดูสวยแบบเรียบๆ เงียบๆ ไม่ฉูดฉาด

 

Scroll to Top