fbpx

ไอเดียตกแต่งห้องนอน

ไอเดียตกแต่งห้องนอน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ เอาไว้แต่งห้องนอน

ไอเดียตกแต่งห้องนอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ เอาไว้แต่งห้องนอน หรือไอเทมต่างๆ ที่เหมาะสำหรับห้องนอน คงจะต้องใส่ใจในรายละเอียดสักนิดนึง เพราะห้องนอนถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ มักจะเป็นห้องที่ใช้เวลาอยู่นานมากที่สุดภายในบ้าน หรือก็คือใช้เวลาต่ำๆ อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงอยู่แล้ว โดยที่ก็มีหลายคนที่อาศัยอยู่คอนโด หรือห้องพัก ที่มีการจำกัดบริเวณพื้นที่ ก็ได้เปลี่ยนพื้นที่ภายในห้องนอน มาเป็นพื้นที่ทำงานไปด้วย ก็เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คนจำเป็นต้องชีวิตในรูปแบบของ Work From Home จึงทำให้ต้องให้ความสำคัญกับห้องนอนเพิ่มเป็นพิเศษ

เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงการใช้ชีวิต และความสำคัญในการใช้งาน เพื่อเปลี่ยนให้ห้องนอนเป็นพื้นที่ที่มากกว่าการพักผ่อน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ ในการตกแต่งห้องนอน และรวมไปถึงกำลังมองหาไอเทมต่างๆ ที่เหมาะกับห้องนอน วันนี้ 168 to be design ได้รวบรวมเทคนิคการตกต่างห้องนอนตามสไตล์ต่างๆ ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์มากฝากทุกคนกัน

ห้องนอนสำหรับคนชอบความเรียบง่าย

การตกห้องนอนให้ออกมาให้เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ควรที่จะต้องเริ่มจากการจัดการพื้นที่ภายในห้องนอน เปลี่ยนพื้นที่ห้องที่ไม่ได้จัดระเบียบให้เข้าที่ ให้กลายเป็นพื้นที่โล่ง เพื่อที่จะได้เห็นขนาดของพื้นที่ทั้งหมดภายในห้อง ว่าสามารถใช้งานส่วนไหนได้เหมาะสมกับรูปแบบที่จัดวางเอาไว้ จากนั้นจึงค่อยมานั่งคิดว่า สิ่งไหนบ้างที่มีความสำคัญ และความจำเป็นที่เหมาะแก่การนำเอามาใช้ในห้องนอน โดยที่สิ่งไหนที่ไม่มีความจำเป็น หรือสิ่งที่แทบจะไม่ได้ใช้งานเลย ให้นำเอาออกไปไว้ข้างนอก เพื่อที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ เช่น โทรทัศน์ โซฟาหรือเก้าอี้ เป็นต้น

ห้องนอนสำหรับคนรักเสียงเพลง

สำหรับการตกแต่งห้องน้องเพื่อให้เหมาะกับบุคคลที่ชื่นชอบ และหลงใหลในเสียงเพลง ควรที่จะต้องเริ่มต้นจากการค้นหาสไตล์ และการใช้งานที่เหมาะสมของสภาพแวดล้อมภายในห้องเสียก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่แค่ชอบในการฟังเพลงเพียงเท่านั้น อาจจะสามารถตกแต่งออกมาให้ง่ายหน่อย ด้วยการเน้นไปที่อุปกรณ์ต่างๆ ที่เอาไว้ใช้สำหรับในการฟังเพลง อย่างเช่น ลำโพง หรือเครื่องเล่นแผนเสียง โดยที่พื้นที่ห้องนอนของคนที่ชอบฟังเพลง อาจจะต้องออกแบบพื้นที่เผื่อเอาไว้สำหรับใช้ในการเก็บแผ่นเสียง หรือซีดีที่ชื่นชอบ มีพื้นที่ในการตั้งลำโพงตัวโปรดการจัดวางตำแหน่งเวทีเสียงให้เหมาะสม เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่เป็นนักดนตรี ที่อยู่ในระดับที่มีความสนใจอย่างจริงจัง หรือรวมไปถึงนักดนตรี ที่จะต้องใช้เสียงเพลงเป็นอาชีพ การออกแบบห้องนอนอาจจะต้องคำนึงถึงการใช้เสียงที่ดังมากกว่าปกติ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นในการซ้อมดนตรีต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดเสียงที่ดังเกินไป อย่าง กีตาร์ หรือกลอง ที่อาจจะส่งผลที่จะทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านได้ เพราะฉะนั้น การออกแบบห้องนอนจึงต้องให้ความสำคัญกับความพิถีพิถันในเรื่องของการเก็บเสียง เช่น การใช้วอลเปเปอร์ที่ลดเสียง เป็นต้น นอกจากนี้ห้องนอนสำหรับนักดนตรีต้องมีพื้นที่ในการตั้งคอมพิวเตอร์ และเก็บอุปกรณ์ดนตรี ดังนั้นห้องนอนของนักดนตรีส่วนใหญ่ จึงไม่ค่อยเน้นไปที่อุปกรณ์การใช้งานอย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่กินพื้นที่ เพราะจะได้มีพื้นที่เอาไว้ใช้ในการเก็บอุปกรณ์หลักๆ ที่จะต้องเอาไว้ใช้ในการทำงานมากกว่า

ห้องนอนสำหรับคนชอบดูหนัง

สำหรับการตกแต่งห้องนอนเพื่อให้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนัง ควรที่จะเน้นการตกแต่งห้องนอนให้ออกไปในโทนสีของห้องเป็นหลัก เนื่องจากการดูหนังจำเป็นที่จะต้องลงแสงสว่างที่ไม่จำเป็นออกเพื่อป้องกันการรบกวนขณะดู ดังนั้นโทนสีภายห้องนอนจึงต้องเป็นโทนสีเข้ม อย่าง สีดำ เทา หรือน้ำตาล นอกจากเรื่องแสงสว่างแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งชนิดนั่งก็คือ เรื่องของเครื่องเสียง และโทรทัศน์ เพราะฉะนั้นการออกแบบห้องนอนควรที่จะให้ความสำคัญในการศึกษาทิศทางของแสงไม่ให้กระทบโดนโทรทัศน์ขณะดูหนัง หากเลี่ยงไม่ได้ควรนำผ้าม่านสีทึบมาปิดแสงที่ลอดจากภายนอก

ห้องนอนสำหรับนอนหนังสือ

การตกแต่งห้องนอนสำหรับคนที่รักการอ่านหนังสือ ควรให้ความสำคัญกับการเปิดพื้นที่ภายในห้อง เพราะสำหรับคนอ่านหนังสือต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก ตั้งแต่ตู้เก็บหนังสือ เก้าอี้อ่านหนังสือ โคมไฟ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นไอเทมสำคัญสำหรับคนรักการอ่าน นอกจากพื้นที่แล้วโทนของห้องก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพราะคนอ่านหนังสือต้องการแสงสว่าง ดังนั้นโทนสีของห้องจึงต้องเป็นโทนสีที่สว่าง ช่วยให้การอ่านสะดวกมากขึ้น

สำหรับการแต่งห้องให้เหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบในการอ่านหนังสทอนั้น จริงๆ แล้วมันไม่มีหลัก หรือสไตล์ที่ตายตัว แต่สิ่งที่สำคัญก็คือการเลือกใช้พื้นที่ที่เหมาะสม และโทนสีที่ให้ความสว่าง แต่จะมีบางสไตล์ที่ส่งเสริมกิจกรรมการอ่าน เช่น สไตล์มินิมอลที่เน้นเปิดพื้นที่ เน้นการเพิ่มสว่างในตัวห้อง หรือสไตล์ทรอปิคอล ที่จะเพิ่มพื้นที่ที่เป็นสีเขียว เสริมสร้างบรรยากาศ เพื่อที่จะทำให้บรรยากาศการอ่านผ่อนคลายมากขึ้นเหมือนอ่านหนังสือในสวนหย่อม

และทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียดีๆ ที่ 168 to be design เอามาฝาก ที่ทั้งหมดสามารถทำการดัดแปลงได้ตามความชอบ ที่เหมาะสม ซึ่งสิ่งสำคัญควรดูพฤติกรรมจากการใช้ชีวิตเป็นหลัก เพราะจะทำให้สามารถพิจารณาในการตกแต่งให้ออกมาในรูปแบบที่สามารถใช้งานได้จริง และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ 168 to be design จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถตกแต่งห้องนอนออกมาด้วยรูปแบบที่ดีที่สุด ในการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น เราพร้อมที่จะเปลี่ยนความฝันเรื่องบ้าน ให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่คุณต้องการ

Scroll to Top