fbpx

ไอเดียตกแต่ง Walk-in Closet เนรมิตมุมในฝัน ให้โดดเด่นจนเกินต้าน

ไอเดียตกแต่ง Walk-in Closet เนรมิตมุมในฝัน ให้โดดเด่นจนเกินต้าน

ไอเดียตกแต่ง Walk-in Closet เนรมิตมุมในฝัน ให้โดดเด่นจนเกินต้าน

หลังการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส การชอปปิงออนไลน์ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ถูกกว่าการไปเดินซื้อหน้าร้าน และความสะดวกสบาย เพียงจิ้มสั่ง ชุดสวย ๆ ตัวใหม่ก็มาส่งให้ถึงหน้าบ้าน ซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อรู้ตัวอีกทีตู้เสื้อผ้าใบเดิมก็เริ่มไม่ตอบการใช้งานอีกต่อไป จากที่เคยแขวนบนราว ตอนนี้ต้องไปเบียดกันอยู่บนพื้นหรือตามซอกมุมที่ยังพอยัดได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหานี้ อาจเป็นสัญญาณให้ขยายตู้ จัดมุม Walk-in Closet เพื่อตอบสนองต่อจิตวิญญาณเสรีแห่งการชอปปิงและความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณเสียแล้ว!

เช็กลิสต์ก่อนมี Walk-in Closet อย่าลืมทำตามนี้ ถ้าอยากมีตู้ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์

เนื่องจาก Walk-in closet คือห้องแต่งตัวประเภท Built-in ก่อนการลงมือก่อสร้างจริงควรมีการสำรวจความต้องการใช้งาน เพื่อออกแบบให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวบุคคลมากที่สุด จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนในการแก้งานเพิ่มเติมในภายหลัง

 • สำรวจเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋าที่มีทั้งหมด ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ขนาดความกว้างยาวสูงที่มากที่สุด เพื่อออกแบบช่องเก็บของภายในตู้เสื้อผ้า รวมถึงการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่เพื่อให้สามารถเก็บของทั้งหมดได้อย่างเพียงพอ เรียบร้อย เป็นระเบียบมากขึ้น
 • ใช้งาน Walk-in Closet ร่วมกับใครหรือไม่ หากมีการใช้งานมากกว่า 1 คน จะต้องดูเรื่องความต้องการใช้งานและแบ่งสัดส่วนให้พอดี ไม่ใช่การแบ่งให้เท่ากัน เช่น ภรรยาเป็นคนชอบแต่งตัว มีเสื้อผ้าเยอะ แต่สามีเป็นคนไม่ค่อยสนใจเรื่องเสื้อผ้ามากนัก ก็อาจจะแบ่งพื้นที่ในตู้ให้ทางคุณภรรยามากกว่า
 • กำหนดความลึกสูงที่เหมาะสมกับเสื้อผ้าและการใช้งาน โดยปกติความลึกของตู้จะอยู่ที่ประมาณ 60-70 ซม. เพื่อให้สามารถเก็บเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ ทั้งหนาและบาง ส่วนราวแขวนเสื้อผ้าจะอิงตามความสูงของผู้ใช้งานเป็นหลัก ส่วนลิ้นชักเก็บชุดชั้นในควรอยู่ที่ระยะ 40 ซม. เพื่อให้สามารถก้มหยิบได้อย่างสะดวกสบาย
 • แบ่งราวแขวนเป็น 2 ชั้น ด้านบนเป็นเสื้อ ด้านล่างเป็นกางเกง วิธีการนี้จะช่วยให้เราจับคู่ชุดในแต่ละวันได้ง่ายขึ้น สะดวกต่อการหาเสื้อผ้า ไม่ต้องรื้อออกมาวางด้านนอกให้ห้องรก
 • ตัดสินใจเลือกระหว่างทำ Walk-in Closet แบบไม่มีหน้าบานตู้ หรือมีบานตู้ให้เรียบร้อยตั้งแต่ต้น โดยข้อดีของการทำแบบไม่มีหน้าบาน คือ สามารถโชว์เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่เราจัดเรียงไว้อย่างดีได้ ก็จะมีความสะดวกขึ้นระหว่างใช้งาน ไม่ต้องไล่เปิดหาของทีละบาน แต่เราก็ต้องมั่นใจในเรื่องการจัดเสื้อผ้าให้มีระเบียบอยู่เสมอ รวมถึงเรื่องของฝุ่นที่อาจเลอะเสื้อผ้าของคุณได้ ส่วนแบบมีหน้าบาน แม้จะลดเสน่ห์ของการทำ Walk-in Closet ลงไปบ้าง แต่เราสามารถอุดช่องโหว่งตรงนี้ด้วยการทำเป็นหน้าบานแบบกระจกใสได้ ก็จะช่วยป้องกันเรื่องของฝุ่น และยังโชว์ของที่มีในตู้ได้อยู่ และยิ่งใช้สลับกับบานทึบ ก็จะช่วยปกปิดเสื้อผ้า ทำให้ห้องดูไม่รกได้

จัดมุม Walk-in Closet แบบนี้ ดูดี ไม่มีเอาท์ แถมตอบโจทย์การใช้งานแบบสุดๆ!

Walk-in Closet สามารถจัดได้หลัก ๆ อยู่ 3 รูปแบบ ได้แก่ ตัว I, L และ U ซึ่งต้องดูพื้นที่การใช้งานของบ้านเป็นหลัก หากเป็นห้องพื้นที่แคบและยาว จะต้องวางผังเป็นตัว I หรือ L แต่ถ้าพื้นที่มีความกว้างความยาวไม่ต่างกันนัก สามารถเลือกใช้แบบตัว I, L หรือ U ก็ได้

 • ไอเดีย Walk-in Closet ในสไตล์ Classic : เอกลักษณ์ที่หลายคนชื่นชอบในการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิก คงหนีไม่พ้นเรื่องการตกแต่งหน้าบานด้วยคิ้วบัว เราจึงสามารถนำจุดเด่นนี้มาใส่ในตู้ Walk-in Closet แบบบานทึบได้ อาจนำไปเข้าคู่กับการเลือกใช้สีตู้ที่มีความเข้มสด เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน และใช้มือจับเป็นทองเหลืองหรือทองแดง ก็จะทำให้โทนของห้องดูมีความวินเทจ หรูหราเป็นอย่างมาก
 • ไอเดีย Walk-in Closet ในสไตล์ Luxury : สิ่งสำคัญที่จะทำให้แต่งออกมาแล้วมีความหรูหรา ลักซ์ชัวรี่มากที่สุด คือ เรื่องของการใช้หน้าบานเป็นกระจกคู่กับสแตนเลส เนื้อมันวาว ส่วนสีก็เลือกได้หลากหลายตามความชื่นชอบ เช่น สีโรสโกลด์ สีดำ สีชาดำ และสีทอง พร้อมติดไฟด้านในเพื่อเพิ่มความสวยงามและทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น
 • ไอเดีย Walk-in Closet ในสไตล์ Modern Minimal : หากคุณเป็นคนชอบมู้ดแอนด์โทนที่มีความอบอุ่นเป็นองค์ประกอบหลัก ควรเลือกใช้งานที่เห็นผิวไม้ สีไม้เป็นหลัก จะใช้หน้าบานเป็นกระจกใสสีชาก็เข้ากันได้ดี หรือจะใช้เป็นแบบกระจกลอนก็ให้ความน่ารักไปอีกแบบ

ทั้งนี้ 168 To Be Design ให้บริการออกแบบตกแต่งภายใน Walk-in closet ให้ออกมาตอบโจทย์ทั้งเรื่องการใช้งาน และรสนิยมของผู้ใช้ เก็บรายละเอียดถี่ถ้วนทุกจุด เพื่อให้ผลงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ เอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top