fbpx

ไอเดียสร้างมุมพักผ่อนภายในบ้าน มีอะไรบ้าง

อันดับ 1 เรื่องการตกแต่งภายในสไตล์ มินิมอล

 

ไอเดียสร้างมุมพักผ่อนภายในบ้าน มีอะไรบ้าง

การออกแบบ และตกแต่งบ้านให้ออกมาตรงกับความต้องการ มีองค์ประกอบที่สำคัญหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึงบรรยากาศ ทั้งหมดนี้คือหัวใจหลักในการสร้างบ้าน เพราะการอยู่อาศัยที่ดี ได้การพักผ่อนที่ได้คุณภาพ จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้ และบ้านถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่จะต้องสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นทางการ หรือทางใจ จึงทำให้การตกแต่งบ้านด้วยการเพิ่มมุมพักผ่อน ที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึก ไม่ว่าจะนั่น จะนอน หรือจะทำกิจกรรมใดๆ ก็จะช่วยเพิ่มความสุขทั้งกาย และใจได้นั่นเอง โดยที่วันนี้ 168 To Be Design มีไอเดียสร้างมุมพักผ่อนภายในบ้านมานำเสนอให้ทุกคนได้ดู ที่สามารถนำไปประยุกต์ และดัดแปลงในการตกแต่งบ้านของคุณให้มีความโดดเด่นเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

มุมพักผ่อนภายในบ้านคืออะไร

มุมพักผ่อนภายในบ้าน หรือมุมนั่นเล่น เป็นหนึ่งในมุมที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยที่ในมุมดังกล่าวถือว่าเป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกภายในบ้าน ที่นอกจากจะเพิ่มความอบอุ่นให้กับคนภายในครอบครัว ยังเป็นพื้นที่ที่เอาไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนอีกด้วย เพราะฉะนั้นการออกแบบ และตกแต่งพื้นที่ดังกล่าว จำเป็นต้องใส่รายละเอียดเข้าไป เพราะสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงก็คือความสะดวกสบาย และฟังก์ชันต่างๆ ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับกิจกรรมต่างๆ ยังต้องคำนึงถึงความสวยงาม และบรรยากาศที่เอาไว้ใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยือนอีกด้วย โดยที่ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าหลายๆ คนเริ่มหันมาออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วยการนำเสนอมุมพักผ่อนภายในบ้านกันมากขึ้น เพราะการออกแบบ และตกแต่งบ้านไม่มีถูกหรือผิด ทุกไอเดียสามารถนำมาใช้ผสมผสาเข้ากับการใช้งานของแต่ละประเภทได้ โดยเฉพาะไอเดียที่จะนำมาเสนอให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ที่ล้วนแล้วมาจากแรงบันดาลใจของนักออกแบบมืออาชีพทั้งหมด

คืนธรรมชาติสู่ภายใน : หนึ่งในไอเดียตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอน่างต่อเนื่อง ก็คือนำเอาธรรมชาติมาผสมผสานกับการออกแบบในส่วนต่างๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะกับการสร้างความผ่อนคลายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการทาผนังสีขาว ปูพื้นไม้ที่ดูสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีธรรมชาติผสมผสานกับโทนสีขาวสะอาดตาได้อย่างลงตัว เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับมุมนั่งเล่นพักผ่อนข้างหน้าต่าง ทำให้ห้องนี้ดูโปร่งสบายตาน่าพักผ่อน อาจหาแจกัน หรือกระถางต้นไม้มาวางเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องก็ได้ ทุกองค์ประกอบมีความสมดุลถึงกันทั้งหมด

ผ่อนคลายเป็นส่วนตัว : เพราะพื้นที่ส่วนตัวที่ดี จะช่วยให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ เพราะฉะนั้นไอเดียในการสร้างมุมพักผ่อนที่ดีสามารถทำได้เพียงแค่กั้นห้องนอน และห้องนั่งเล่นให้เป็นสัดส่วน แต่ยังคงรู้สึกโล่งสบายแฝงความรู้สึกเรียบโก้ ด้วยการทำประตูบานเลื่อนให้กลมกลืนไปกับผนัง เมื่อไม่ได้ใช้งานก็สามารถเปิด และปิดได้ นำเสนอการใช้งาน และความสะดวกสบายด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เน้นการใช้งาน ที่จะช่วยให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ช่วงเวลาของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสุขแบบเป็นส่วนตัว

มุมเล็กๆ ที่ใครก็ทำได้ : เพราะการออกแบบ และตกแต่งบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้งาน ซึ่งต่อให้เหลือพื้นที่น้อย ก็สามารถออกแบบให้มีประสิทธิภาพได้ เพราะฉะนั้นการสร้างมุมเล็กๆ จากพื้นที่ที่จำกัด ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนที่ดีได้ โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้าบ้านหากพอมีพื้นที่เหลือ ลองเนรมิตมุมน่าเบื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนเบาๆ ดู โดยให้เริ่มจากเปลี่ยนพื้นให้ดูอบอุ่นด้วยแผ่นกระเบื้องยางลายไม้ ปิดผนังเดิมด้วยกระเบื้องสีขาว หาม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่นมาวาง จับคู่กับหมอนอิง และกระถางต้นไม้ เป็นอันเสร็จขั้นตอน เพียงเท่านี้ก็จะได้มุมพักผ่อนที่สบายตา มีความสวยงาม แถมยังใช้งานได้จริง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพื้นที่กว้างๆ อีกด้วย

มุมบาร์ปาร์ตี้ : เพราะคอมมูลนิตี้ที่ดี เกิดขึ้นได้จากทุกกิจกรรม และหนึ่งในกิจกรรมที่จะสร้างความสุข และความสนุก ที่ไม่ได้จำกัดแค่สมาชิกภายในครอบครัว แต่หมายถึงเพื่อนฝูง และคนรอบข้าง กับการนำเสนอมุมพักผ่อนโดยการสร้างมุมปาร์ตี้เล็กๆ เอาไว้รองรับกิจกรรมต่างๆ โดยการทำมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่เน้นความโปร่งสบาย อาจกำหนดพื้นที่ให้อยู่บริเวณในส่วนของหน้าบ้านก็ได้สำหรับใช้เป็นมุมสังสรรค์กับเพื่อน วางของประดับเก๋ๆ เลือกใช้วัสดุไม้ทำท็อปเคาน์เตอร์ จับคู่กับเก้าอี้เท่ๆ มุมนี้ก็ดูน่าสนใจแล้ว

ไอเดียมุมพักผ่อนภายในบ้าน กับ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายใน ภายนอกทุกประเภท ที่พร้อมจะมอบบรรยากาศต่างๆ ภายในบ้านให้ออกมาตรงกับความต้องการ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า นำเสนอความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะไอเดียมุมพักผ่อนภายในบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งมุมที่มีความสำคัญ โดยที่เรามักจะเห็นการนำเสนอไอเดียต่างๆ มากมาย โดยที่ 168 To Be Design สามารถออกแบบมุมพักผ่อนได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ที่ไม่เพียงแค่ไอเดียที่นำมาเสนอให้ดูภายในวันนี้ เพราะนักออกแบบ หรือมัณฑนากรที่นี้ ยังมีไอเดียดีๆ อีกมากมายที่พร้อมจะรังสรรค์ทุกพื้นที่ของคุณ ให้ออกมามีความสวยงาม และความโดดเด่น โดยที่สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top