fbpx

ไอเดียห้องอาหารสุดหรูหลากดีไซน์ สไตล์ Luxury

นิยามคำว่า Luxury นั้นสื่อความหมายค่อนข้างจะกว้าง มักเป็นงานออกแบบที่ผ่านการผลิตที่ปราณีตสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบใส่ใจในทุกรายละเอียดชอบความหรูหราสวยงาม โดยหน้าที่ของนักออกแบบนั้นจึงควรนำความสามารถเฉพาะตัวริเริ่มสร้างสรรค์ บวกกับแรงดลใจ และต่อยอดงานออกแบบให้ตรงใจเจ้าของบ้าน จึงควรเอามารวมกับบริบทของผู้ใช้งาน ซึ่งการออกอย่างงั้นผ่านการคิด วิเคราะห์มาหลายขั้นตอนก่อนจะมาสู่ LuxuryDesign Solution รายละเอียดงานต่างๆจำเป็นจะต้องสะท้อนถึงความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก

รายละเอียดของงานออกแบบ Luxury Design นั้นไปไกลตามจินตนาการของผู้บริโภค นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดงาน Customised design” ที่เข้ามาตอบโจทย์ อีกทั้งงานของที่อยู่อาศัยและก็งานเชิงการค้าที่จะมาตอบสนองของความต้องการแล้วก็รสนิยมของคนซื้อในขณะนี้ งาน customized design เป็นการออกแบบแล้วก็ทำขึ้นเพียงแต่ชิ้นเดียวไม่ซ้ำใคร นักออกแบบจะนำความต้องการของลูกค้าไปออกแบบแล้วก็ผลิตขึ้นตามแบบหรือคอนเซ็ปต์นั้นๆให้ออกมาได้อย่างงดงามรวมทั้งปราณีต

168 ทูบีดีไซน์ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมอินทีเรียมาอย่างยาวนาน จะมาร่วมแชร์อีกหนึ่งความหรูหราของห้องอาหาร จะมีการตกแต่งอย่างไรบ้างมาดูกัน

ideal_blog168

หรูหราอลังการโดดเด่นด้วยโทนสีทอง
โดดเด่น สะดุดตา สำหรับการตกแต่งด้วยคิ้วตกแต่งสะท้อนสีทอง ไม่ว่าจะเป็นผนัง ฝ้าเพดาน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ เน้นให้ความหรูหราได้แบบจัดเต็ม จับคู่มากับโทนสีขาวสว่าง ผสมกับงานดีไซน์สไตล์ classic  ลงตัวสวยงามไร้ติ

เติมเสน่ห์ด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์

luxury_resident_04

การติดตั้งโคมไฟแชนเดอเลียร์เอาไว้เหนือโต๊ะรับประทานอาหาร สามารถเนรมิตรบรรยากาศแฟ่งความหรูหราได้อย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันโคมไฟแชนเดอร์เลียร์ถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

highlight09_new168

อบอุ่นด้วยโทนขาวสว่าง

เอกลักษณ์และการคุมโทนสีให้บรรยากาศดูอบอุ่นสว่าง ช่วยให้บรรยากาศดูเบาสบายตา สามารถเติมความโดดเด่นด้วยรูปภาพขนาดใหญ่และของตกแต่งในโทนสีทอง ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การผนวกท้อปโต๊ะไอส์แลนด์ด้วยลายเส้นของหินอ่อนเกิดจากการตกผลึกตกตะกอนด้านธรณีวิทยา ด้วยลวดลายที่สร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติ หินอ่ออนแท้แต่ละแผ่นจึงมีลายเส้นที่ไม่ซ้ำกันให้ผิวสัมผัสที่เงางาม มีเอกลักษณ์หรูหราเฉพาะตัวพร้อมกับการดึงมุมเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของความหรูหราเข้าด้วยกัน

luxury06

การเลือกแบบโคมไฟที่สวยงามเข้ากับแนวคิดการออกแบบเป็นไอเดียที่ช่วยสร้างความบรรเจิดให้ห้องรับประทานอาหารดูสวยงาม โอ่อ่า และสร้างบรรยากาศที่น่าดึงดูดได้อย่างดีเยี่ยม

ideal_blog168_01

หรูหรานุ่มลึกด้วยลายไม้

การนำไม้มาตกแต่งร่วมกับบ้านสไตล์ Modern Luxury เป็นที่นิยมมาขึ้นการเลือกลายไม้และผิวสัมผัสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวช่วยเป็นเทคนิคงานออกแบบที่เลียนแบบกันยาก มักจะขึ้นอยู่กับเทสและความคิดสร้างสรรค์จินตนาการของนักออกแบบ ข้อดีของลายไม้ช่วยให้บ้านแลดูอบอุ่นละมุลตาให้สัมผัสความเป็นธรรมชาติ ข้อควรระวังของงานออกแบบลายไม้ คือ การนำลายไม้มาตกแต่งร่วมกับบ้านสไตล์ Luxury เพราะไม่ง่ายอย่างที่คิด หากเลือกลายหรือเฉดสีผิดมีความขัดแย้งกันย่อมทำให้สูญเสียอารมณ์ความ Luxury ได้ทันที

ideal_blog168_02

การตกแต่งให้เป็นสไตล์ Luxury 

จำเป็นที่ต้องใช้ไอเดียการตกแต่งที่วางของสุดหรูแต่ละชิ้นให้เข้ากัน การมีมากไปหรือน้อยไปอย่างไม่สมดุลจะเป็นตัวลดทอนความหูหราลงได้ ดังนั้นการเลือกใช้มัณฑณากรมืออาชีพหรือดีไซน์เนอร์จึงมีบทบาทจำเป็นในส่วนการคิดออกแบบ เพื่อใช้งานพื้นที่ได้อย่างลงตัวคุ้มค่า สร้างความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับความสวยงามอลังการ สะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้านได้อย่างดี

Scroll to Top