fbpx

ไอเดียแต่งบ้านปี 2024 กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน

ไอเดียแต่งบ้านปี 2024 กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน

ไอเดียแต่งบ้านปี 2024 กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนในการออกแบบบ้าน ตกแต่งภายในบ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่ แน่นอนว่าการวางแผนที่ดี กำหนดสไตล์ที่ชื่นชอบ รวมไปถึงองค์ประกอบในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย จะเป็นสิ่งที่เป็นที่พูดถึงอันดับแรกๆ มีความจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะนอกจากจะต้องตกแต่งภายในตามรูปแบบที่ชื่นชอบ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ สภาพแวดล้อม ภูมิอากาศ และความเหมาะสมของสิ่งแวดล้อมรอบบ้าน หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องฝน เนื่องจากประเทศไทยถึงแม้จะเป็นหน้าร้อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฝนตกทั้งปี อีกทั้งภายในกรุงเทพที่เมื่อเกิดฝนตกแต่ละครั้งก็อาจจะหมายถึงน้ำกักขังเป็นเวลานาน ทำให้บ้านเสื่อมโทรมได้ โดยที่วันนี้จะพามาดู ไอเดียแต่งบ้านปี 2024 กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน ถือว่าเป็นการวางแผนขั้นตอน จะมีส่วนช่วยทำให้บ้านคงความสวยงามได้อย่างยั่งยืน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร อันดับ 1 ประเทศไทย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกรูปแบบ พร้อมนำเอาประสบการณ์ที่มากกว่า 10 ปี มาสร้างความแตกต่างให้กับบ้านพักอาศัย ซึ่งการตกแต่งบ้านในแต่ละหลัง แน่นอนว่าจะมีองค์ประกอบ และปัจจัยต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยที่การตกแต่งบ้านที่ดี ไม่เพียงแค่มอบความสวยงาม แต่ยังหมายถึงการเตรียมความพร้อม การป้องกันปัญหาต่างๆ และพื้นที่ตอบสนองการอยู่อาศัย โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร อันดับ 1 ประเทศไทย สามารถช่วยวางแผน กำหนดรูปแบบการตกแต่ง รวมไปถึงป้องกันปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับบ้าน ที่จะมีส่วนช่วยมอบความสวยงามที่ยั่งยืน จนทำให้ปัจจุบันได้รับความไว้วางใจ จนมีผลงานให้ติดตามตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว หรือฤดูกาลไหน ก็สามารถดำเนินการก่อสร้าง ตกแต่งภายในได้อย่างครบถ้วน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนในการออกแบบบ้าน หรือตกแต่งภายในบ้าน แน่นอนว่าการเตรียมตัว การวางแผน การกำหนดสไตล์ หรือช่วงเวลาในการดำเนินการ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกับการตกแต่งภายในบ้านในช่วงหน้าฝน โดยปกติแล้วไม่ค่อยนิยมดำเนินการสักเท่าไหร่ เพราะอาจจะสร้างความลำบากทั้งการทำงาน การขนส่ง และปัญหาต่างๆ มากมาย แต่สำหรับใครที่กำหนดวันที่ต้องการไปแล้ว การมองหาผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยดูแล ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน จะมีส่วนช่วยให้คุณหมดความกังวลใจ ตอบรับการอยู่อาศัยภายในบ้านที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้คุณภาพ และมาตรฐานได้ดีที่สุด

 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการตรวจเช็กรอยรั่ว : การตรวจเช็กขั้นพื้นฐานของบ้านก็คือ หลังคา ฝ้าเพดาน และผนัง ถือว่าเป็น 3 จุดที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากตรวจพบการรั่วซึม รับประกันได้เลยว่าจะมีปัญหาตามมาอีกมากมาย เพราะฉะนั้นหมั่นสังเกตรอยแตก รอยร้าว หรือรอยต่อของวัสดุต่างๆ ว่ามีคราบน้ำหรือไม่ เพราะการซ่อมแซมที่เร็วที่สุด จะเป็นการถนอมบ้านได้ดีที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการดูแลทำความสะอาดรางน้ำฝน : แน่นอนว่าเมื่อฝนตก สิ่งที่ทำหน้าที่มากที่สุดก็คือ รางน้ำฝน เพราะฉะนั้นควรตรวจเช็กทำความสะอาดอยู่เสมอ สิ่งสำคัญต้องไม่มีอะไรมาอุดตัน หรือขวางทางน้ำไหล เพราะการระบายน้ำที่รวดเร็ว จะเป็นการถนอมรางน้ำฝน รวมไปถึงการกัดกร่อนในส่วนต่างๆ ที่อาจจะทำให้บ้านมีรอยรั่วซึมได้ด้วยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการขัดพื้น ล้างคราบตะไคร่ : สิ่งที่ตามมาหลังจากฝนตกนั่นก็คือ ความชื้น ที่ก่อให้เกิดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ โดยเฉพาะคราบตะไคร่ เพราะฉะนั้นควรหมั่นทำความสะอาด ขัดพื้น ล้างคราบตะไคร่ ที่นอกจากจะช่วยทำให้บ้านคงความสวยงามได้เป็นอย่างดี ยังมีส่วนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อีกด้วย
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการตรวจสอบพื้นที่รอบบ้าน : นอกจากปัญหาเรื่องน้ำ ความชื้น และการกัดกร่อนต่างๆ ที่มากับน้ำ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ การตรวจสอบพื้นที่รอบบ้าน เนื่องจากสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ สัตว์มีพิษ และสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ที่ถ้าหากเป็นบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำ สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ชุ่มชื้น ต้องยิ่งทำการตรวจสอบด้วยความระมัดระวังด้วยนั่นเอง
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการจัดแต่งกิ่งไม้รอบบ้าน : ในกรณีที่เป็นบ้านที่มีการตกแต่งสวนบริเวณบ้าน สิ่งที่ส่งผลกระทบตามมาจากการเกิดฝนตก นั่นก็คือ กิ่งไม้ต่างๆ ยิ่งถ้าหากเป็นฝนที่ตกอย่างรุนแรง ก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ ยิ่งเป็นต้นไม้ใหญ่ อาจจะส่งผลเสียหายต่อบริเวณบ้าน โดยเฉพาะในส่วนหลังคา เพราะฉะนั้นการจัดแต่งกิ่งไม้รอบบ้าน นอกจากจะเป็นการเตรียมรับมือฝนตก ยังเป็นการคงความสวยงามให้กับต้นไม้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร กับวิธีการตรวจเช็กบ้านในช่วงหน้าฝน ซึ่งลูกค้าที่ก่อสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน และตกแต่งภายในบ้านกับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร อันดับ 1 ประเทศไทย จะได้รับคำแนะนำดีๆ อีกทั้งเรายังมีบริการหลังการขายที่ดี จะมีส่วนช่วยทำให้คุณได้บ้านที่สวยงาม ยั่งยืน พร้อมผ่านไปทุกช่วงเวลาได้อย่างดีที่สุด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร อันดับ 1 ประเทศไทย ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top