fbpx

ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด งบประมาณที่จำกัดก็สามารถแต่งบ้านให้ออกมาสวยได้

ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด งบประมาณที่จำกัดก็สามารถแต่งบ้านให้ออกมาสวยได้

ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด งบประมาณที่จำกัดก็สามารถแต่งบ้านให้ออกมาสวยได้

ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดียจัดบ้านในราคาที่ประหยัด ถือว่าเป็นการค้นหาผ่านทางโชเซียลเยอะมากๆ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากให้บรรยากาศภายในบ้านออกมาสวย และโดดเด่น แต่ก็ยังอยากได้ราคาที่คุ้มค่า และประหยัดไปด้วย โดยที่นปัจจุบันการแต่งบ้านก็มีตัวเลือกใช้แต่งมากมาย หลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design จะมาแนะนำไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด งบประมาณที่จำกัดก็สามารถแต่งบ้านให้ออกมาสวยได้ ที่อาจจะเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถนำเอามาประยุกต์การใช้งานได้ ที่นอกจากจะทำให้บ้านของคุณมีความสวยงามแล้ว ยังสามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้อีกด้วย เป็นใครจะไม่ชอบบ้างล่ะ

1.การเพ้นต์ลวดลายบนผนัง

เรามาเริ่มกันด้วยวิธีแรก ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านที่เหมาะสุดๆ สำหรับใครที่ต้องการประหยัดงบประมาณ หรือมีงบประมาณในการตกแต่งที่จำกัด ที่จะสามารถมีเงินเหลือไปทำในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบการทำงาน DIY โดยที่วิธีนี้ก็คือ การเพ้นต์ลวดลายบนผนัง ถ้าหากใครที่ชอบกิจกรรมดังกล่าวอยู่แล้ว คงจะถูกใจอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อาจจะไม่ค่อยชอบกิจกรรมแนวนี้ก็อาจจะดูยุ่งยากสักหน่อย เพราะวิธีนี้จะเป็นวิธีที่และเลอะเทอะนิดหน่อย แต่ก็จะมอบความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี แถมยังมีข้อดีก็คือสามารถครีเอตลวดลายที่ต้องการจะเพ้นต์ลงผนังได้ตามใจชอบอีกด้วย วิธีนี้จะสามารถช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าการเลือกติดวอลล์เปเปอร์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถชวนเพื่อน ชวนพ่อแม่ หรือจะชวนเพื่อนสนิท มาช่วยกันลงแรงคนไม้คนละมือเพ้นต์ลวดลายตามที่อยากจะได้ เพราะนอกจากจะได้ความสวยงาม และความโดดเด่นแล้ว ยังได้มุมประทับใจเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

2.เลือกผ้าม่านในแบบที่ชอบ

วิธีต่อมา ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่อยู่ในหมวดหมู่ของการแต่งบ้านอยู่แล้ว นั่นก็คือการติดผ้าม่าน ซึ่งผ้าม่านก็มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับห้องแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกผ้าม่านในแบบที่ชอบแล้ว ไม่ต้องห่วงรูปทรง หรือดีไซน์ เพียงแค่เน้นในเรื่องของราคา ที่อาจจะไม่ต้องมีคุณภาพที่ดี แต่มีราคาถูก และตรวกับความชื่นชอบ ก็จะทำให้การเปลี่ยนผ้าม่านเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างแน่นอน อาจจะเป็นการซื้อผ้าม่านบ่อยๆ เบื่อเมื่อไหร่ก็เปลี่ยน วิธีนี้จะมอบความสวยงาม ที่จะไม่ทำให้บรรยากาศน่าเบื่อ เพราะมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา โดยที่ปัจจุบันมีแหล่งให้เราเลือกซื้อผ้าม่านด้วยราคาเบาๆ อยู่เยอะมากๆ แถมยังมีให้เลือกซื้อง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต ส่งตรงถึงบ้านอีกตังหาก เบื่อเมือ่ไหร่ก็เปลี่ยน เจอลายสวย ถูกใจก็ซื้อ เป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

3.ทาสีผนังบ้านใหม่

พื้นฐานของการแต่งบ้านนั่นก็คือเรื่องของการทาสีผนังบ้าน ถือว่าเป็นวิธีขึ้นพื้นฐานที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางของการแต่งบ้านในแต่ละหลัง โดยที่เราก็มีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้บ้านยังคงความสวยงาม แถมยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะการซื้อสีทาบ้านในแต่ละครั้ง ไม่จำเป็นต้องใช้งานให้หมด ใช้แล้วก็ยังสามารถเก็บเอาไว้ใช้ต่อได้ เพราะฉะนั้นถ้าเบื่อกับสีเดิมๆ หรือบรรยากาศเดิมๆ ก็จัดการเปลี่ยนอารมณ์ของห้องด้วยการทาสีเพียวลงไปในแต่ละห้องที่ต้องการไปเลย เราแค่ลงทุนซื้อสีน้ำพลาสติกสีสวยๆ กับแปรงทาสีอีกสักอัน วิธีนี้จะทำให้สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้ตลอดเวลา แถมยังสามารถใส่จินตนาการลงไปในผนังบ้านได้อีกด้วย แถมยังได้ทำกิจกรรมร่วมกันเหมือนกับวิธีการเพ้นต์ลวดลายบนผนังนั่นเอง

4.หมอนอิงสีสดทำให้โลกทั้งใบสุขสันต์

ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัดวิธีสุดท้าย นั่นก็คือการเลือกใช้หมอนอิงใบจิ๋วๆ หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ แต่หลายคนเลือกที่จะมองข้าม ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าหมอนอิงพวกนี้นี่แหละ ที่นอกจากจะช่วยทำให้โซฟาดูสวยงาม น่านั่งขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่น เพิ่มความสะดุดตา และจุดสนใจให้กับห้องได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้อยู่อาศัย หรือกลุ่มเพื่อนที่มาเยี่ยมบ้าน เพราะเพียงแค่คุณเลือกหมอนอิงที่มีสีสันสดใส หรือหมอนอิงที่สกรีนลวดลายเด่นๆ ที่มีความสวยงาม นำเอาไปใส่เอาไว้ในห้อง  หรืออาจใช้หมอนอิงสีสว่างวางคู่กับโซฟาสีเข้ม หรือเลือกหมอนอิงสีเข้มกับโซฟาสีอ่อนก็ได้ตามใจชอบเลย ที่นอกจากเป็นการเพิ่มมิติให้กับมุมโปรดของคุณได้แล้ว ยังสามารถหยิบนำเอามาใช้งานได้จริง และที่สำคัญราคาไม่แพง ไม่ต้องไปใช้ของแบรนด์ ของแพง ก็ได้ความสวยงามเช่นเดียวกัน

อีกหนึ่งวิธีการแต่งบ้านที่จะมอบความคุ้มค่าให้กับคุณได้มากที่สุดนั่นก็คือการเลือกบริษัทตกแต่งภายในอย่าง 168 To Be Design เพราะการเลือกใช้บริการบริษัทที่ดี มีมาตรฐาน โดยเฉพาะกับที่นี่ที่เรามีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่มีความจำเป็นได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยที่สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียด ถึงความต้องการ และรวมไปถึงงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ ได้จากช่องทาง

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top