fbpx

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์แบบประหยัด งบน้อย สวยลงตัว

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์แบบประหยัด งบน้อย สวยลงตัว

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์แบบประหยัด งบน้อย สวยลงตัว

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร มีสวยโดดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ นำเสนอออกมาในรูปแบบดิบ เท่ ให้ความสำคัญกับเอกลักษณ์ของวัสดุ ถือว่าเป็นรูปแบบการแต่งบ้านที่ไม่มีใครอย่างแน่นอน ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ยังมอบกลิ่นอายของความเป็นวินเทจ และโมเดิร์นลงไปในบ้านอีกด้วย ถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่เบื่อกับอะไรเดิมๆ เรามักจะได้เห็นการตกแต่งสไตล์นี้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เกิดขึ้นมาจากการดัดแปลงโรงงาน หรือโกดัง ให้ออกมาเป็นที่พักอาศัย ที่ทำให้เกิดความลงตัว พร้อมกับเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ไม่ว่าใครที่เข้ามาเยี่ยมชม ก็มักจะสร้างความสะดุดตา และความน่าตื่นเต้นตั้งแต่เปิดประตูบ้านเข้ามาเลยทีเดียว

อัพเดทการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ โดดเด่น ไม่เหมือนใคร

หากใครที่เพิ่งซื้อบ้านมาใหม่ หรือกำลังมีแผนที่จะรีโนเวทบ้าน การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ลอฟท์คือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะสร้างความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร โดยที่วันนี้เราจะมาอัพเดทการแต่งบ้านแบบประหยัด ที่จะมาพร้อมกับความคุ้มค่า และการใช้งานที่ลงตัว อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกคนได้อย่างแน่นอน

1.เลือกวอลเปเปอร์ ดิบ เท่ สไตล์ลอฟท์

การตกแต่งรูปแบบแรก ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านในสไตล์ลอฟท์ได้น่าตื่นตา ตื่นใจแล้ว ด้วยการเปลี่ยนผนังบ้านที่ธรรมดา ให้ออกมาไม่ธรรมดา ด้วยการใส่วอลเปเปอร์โทนสีดำ ขาว เทา น้ำเงิน หรือลายอิฐ ติดลงไปบนผนังกำแพงที่ต้องการ อาจจะเน้นในบางส่วนที่ต้องการนำเสนอความส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น มุมรับแขก หรือมุมโต๊ะทำงาน ก็จะสามารถทำให้เพิ่มบรรยากาศที่แปลกใหม่ ให้กับการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นได้ดีทีเดียว

2.หน้าต่างบานใหญ่ เพิ่มช่องแสงธรรมชาติ

เพราะพื้นฐานของการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ลอฟท์นั้น มีจุดเริ่มต้นขึ้นมาจากการปรับเปลี่ยน และปรับปรุงพื้นที่ โกดัง หรือโรงงาน ซึ่งลักษณะที่อยู่อาศัยในรูปแบบดังกล่าวจะมีจุดเด่นในเรื่องของหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งการเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่นอกจากจะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง เพิ่มช่องแสงจากธรรมชาติ และถ้าหากต้องการอยากให้บ้านคงความเป็นลอฟท์ การเลือกใช้โครงหน้าต่างด้วยเหล็กีดำ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านเพิ่มขึ้นไปได้อีกนั่นเอง

3.ชุดเฟอร์นิเจอร์เหล็ก

สิ่งที่จะตามมาจากการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน นั่นก็คือชุดเฟอร์นิเจอร์ โดยการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ลอฟท์ที่จะทำให้ได้กลิ่นอายที่ชัดเจนมากที่สุด นั่นก็คือการเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์เหล็ก อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว หรือเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการ และการใช้งาน เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานจริงอย่าง โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ที่ทำมาจากเหล็ก นอกจากจะมอบบรรยากาศที่โดดเด่นแล้ว ยังสามารถได้รับความคุ้มค่าจากการใช้งานจริงได้ด้วยนั่นเอง

4.คุมโทนสี วิธีที่จะทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้บ้านที่แต่งออกมาด้วยสไตล์ลอฟท์มีความโดดเด่นนั่นก็คือ การเลือกคุมโทนสีบริเวณภายในบ้าน อาจจะเป็นการเลือกโทนสีอบอุ่น เช่น น้ำตาล เทา ดำ หรือแม้แต่สีขาว สีเหล่านี้ถ้าหากนำเอาไปประกอบการใช้งานกับชุดเฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ก็จะยิ่งชูความโดดเด่นให้ทั้งบรรยากาศภายในบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ ให้มีความสวยงาม ที่มีความลงตัวมากเป็นอย่างมาก เป็นวิธีพื้นฐานที่หลายคนมักเลือกนำเอามาใช้เป็นอันดับแรกๆ

5.พื้นไม้ เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน

พื้นไม้ ไม่ว่าจะนำเอาไปปรับแต่ง และใช้งานกับอะไร ก็มักจะเข้ากันเป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ การเลือกใช้งานพื้นไม้ ก็จะสามารถเพิ่มมิติความสวยงาม และความโดดเด่นได้ ไม่ว่าจะเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน หรือไม้สีน้ำตาลเข็ม ก็สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งนั้น เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่แล้ว การเลือกใช้พื้นไม้มาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งบ้านก็จะทำให้บ้านดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

เพราะการแต่งบ้าน โดยเฉพาะกับคนที่เพิ่มตัดสินใจซื้อบ้านมาใหม่ คงเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากให้บ้านออกมาสวย ออกมาโดดเด่น ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นเพียงหนึ่งทางเลือกเพียงเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วการแต่งบ้านยังมีให้เลือกอีกหลากหลาย ซึ่งควรจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน และผู้อาศัย โดยการแต่งบ้านที่จะทำให้ออกมาดี และได้มาตรฐาน ควรได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งที่ 168 To Be Design บริษัทออกแบบ และตกแต่งภายใน เป็นบริษัทชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญในทุกเรื่องการเกี่ยวกับ ที่สามารถนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ ที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่ และบ้านให้ออกมาลงตัวมากที่สุด โดยที่สามารถดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top