fbpx

ไอเดียแต่งมุมบันไดบ้าน เพิ่มเอกลักษณ์ สร้างประโยชน์ให้พื้นที่ใช้สอย

ไอเดียแต่งมุมบันไดบ้าน เพิ่มเอกลักษณ์ สร้างประโยชน์ให้พื้นที่ใช้สอย

ไอเดียแต่งมุมบันไดบ้าน เพิ่มเอกลักษณ์ สร้างประโยชน์ให้พื้นที่ใช้สอย

1 ในพื้นที่ของบ้านที่ถูกทิ้งเปล่ามากที่สุด คงไม่พ้น ‘มุมบันไดบ้าน’ ซึ่งฟังก์ชันหลัก คือ การใช้เป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 แค่นั้นจบ แต่แท้จริงแล้ว มุมนี้สามารถออกแบบตกแต่งให้สวยงาม ดึงดูดสายตาได้ไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ หรือจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเข้าไปก็ทำได้อย่างอเนกประสงค์ เพิ่มมุมโปรดในบ้าน สร้างความอบอุ่นให้ภาพรวมจากการออกแบบที่ใส่ใจ บทความนี้ 168 To Be Design จะแนะนำไอเดียดี ๆ สำหรับการตกแต่งมุมบันไดให้สวยงามและใช้งานได้ประโยชน์มากขึ้น

7 ไอเดียแต่งมุมบันได เพิ่มประโยชน์ เติมความสวยงาม ทำแบบนี้ก็ได้นะ รู้ยัง?!

การเนรมิตมุมเปล่าให้ออกมาดูมีเสน่ห์ ตอบสนองต่อการใช้งานจริง สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องอาศัยความรู้เรื่องการออกแบบเล็กน้อย หรืออาศัยการตามหาแรงบันดาลใจ ไอเดียดี ๆ สักหน่อย บ้านของคุณก็จะมีมุมโปรดเพิ่มขึ้นมาอย่างแน่นอน

1.บิวท์อินตู้เก็บรองเท้าหรือตู้เก็บของบานทึบใต้บันได

การใช้พื้นที่ใต้บันไดในการทำตู้เก็บของ จะช่วยให้เราเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากระยะความสูงของบันไดนั้นมีค่อนข้างมาก ช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่เก็บรองเท้าไม่เพียงพอได้ และในส่วนของหน้าบานยังสามารถตกแต่งด้วยคิ้วบัวหรือคิ้วสแตนเลสที่เหมาะกับสไตล์บ้าน เพิ่มความสวยงามได้ดี ซึ่งหากทำเป็นชั้นวางรองเท้า คุณอาจนำเก้าอี้โซฟามาตั้งเพิ่มเพื่อเป็นที่สำหรับนั่งใส่รองเท้าได้อีกด้วย

2.เพิ่มมุมอ่านหนังสือ สำหรับช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย

หากบันไดของคุณมีความสูงไม่มากนัก คุณสามารถบิวท์อินชั้นวางหนังสือเล็ก ๆ สัก 2-3 ชั้นในพื้นที่ใต้บันไดของคุณได้ จากนั้นจึงเสริมความสูงพื้นขึ้นมาเล็กน้อย จัดหาเบาะหนังนุ่ม ๆ และกองหมอนใบโปรด ติดไฟสักดวงเพื่อให้มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ เท่านี้คุณก็จะมีมุมโปรดไว้สำหรับนอนอ่านหนังสือดี ๆ สักเล่มแล้ว

3.ติดแชนเดอเลียร์ เพิ่มความหรูหรา

ถ้าบ้านมีโถงที่ค่อนข้างสูง ทำให้มุมบันไดดูเรียบโล่งมากจนเกินไป สามารถหาแชนเดอเลียร์ดีไซน์ทันสมัย หรือจะจัดเต็มให้ดูมีความคลาสสิก อลังการก็ได้ มาประดับตกแต่งตรงโถงบันได จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น สะท้อนรสนิยมและความมีฐานะของเจ้าบ้านได้ดี

4.เปลี่ยนขอบบันไดธรรมดา ให้เป็นสไลด์เดอร์สำหรับเด็กๆ

เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก ๆ ด้วยการติดตั้งสไลด์เดอร์ขนาดเล็กที่ด้านข้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่เล่นสนุกให้กับลูกรักของคุณ นอกจากบ้านจะดูมีความสนุกมากขึ้น ยังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะอีกด้วย

5.ชานบันได มุมอเนกประสงค์สำหรับคนอยากมีพื้นที่ใช้งานเพิ่ม

พื้นที่ข้างชานบันได สามารถประยุกต์ไปเป็นมุมสำหรับหิ้งพระได้ เพียงแค่จัดชั้นให้สวยงามและหาเบาะรองนั่งสักอันเอาไว้สำหรับนั่งไหว้พระ สวดมนต์ทำสมาธิ หรือจะทำเป็นมุมทำงานส่วนตัว มุมนั่งรับประทานอาหาร จิบกาแฟเบา ๆ ยามเช้าก้ได้ ด้วยการหาชุดโต๊ะไม้มาจัดวางให้เหมาะสมกับพื้นที่

6.เปลี่ยนผนังข้างบันไดเป็นตู้โชว์โมเดล

นี่เป็นไอเดียที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสายสะสมฟิคเกอร์และโมเดลต่าง ๆ โดยการเปลี่ยนพนังเปล่าธรรมดา ให้เป็นตู้สำหรับวางของโชว์ ขนาดของแต่ละช่องก็สามารถกำหนดได้ตามขนาดของที่มี นอกจากจะมีตู้เก็บเพิ่มแล้ว ยังเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่สุดยอดอีกด้วย

7.ออกแบบบันไดด้วยลวดลายหินอ่อน

เราสามารถดีไซน์มุมบันไดให้สวยงามตั้งแต่เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้วัสดุสุดพรีเมียมอย่างหินอ่อน ในการมาทำขั้นบันได หากอยากได้บ้านที่มีความโมเดิร์น คลีนตา ให้ใช้เป็นสีอ่อน แต่หากอยากได้ความเท่ แนะนำเป็นสีดำหรือสีเทา จากนั้นอาจเพิ่มรายละเอียดบริเวณผนังด้วยคิ้วสแตนเลสในสไตล์ Luxury หรือใช้เป็นคิ้วบัวลวดลายอ่อนช้อย ประณีตในสไตล์ Classic เพิ่มไฟอัตโนมัติที่ทางเดิน ก็จะช่วยให้สะดวกกับการใช้งานมากขึ้น

ออกแบบบ้านและตกแต่งบันไดให้สวยงามกับบริษัทอินทีเรียที่ไหนดี

การออกแบบตกแต่งบ้านให้สวยถูกใจ จำเป็นต้องใช้ดีไซน์เนอร์ที่มีประสบการณ์เข้ามาทำ เพื่อให้สามารถจัดสรรปันส่วนพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการเลือกวัสดุและจับคู่สี ซึ่งบริษัท 168 To Be Design เป็นผู้มีประสบการณ์เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบกว่า 18 ปี กระบวนการทำงานมีขั้นตอนชัดเจน และก่อนก่อสร้างจริงจะมีการจำลองภาพ 3D ให้ลูกค้าได้เลือก อีกทั้งในขั้นตอนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ยังมีดีไซน์เนอร์ส่วนตัวไปช่วยเลือกกับคุณถึงที่อีกด้วย เราพร้อมเป็นผู้รังสรรค์ทุกมุมเปล่าในบ้านให้กลายเป็นมุมสุดโปรดของคุณ

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top