fbpx

ไอเดีย Walk in Closet สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้จริงหรือไม่

ไอเดีย Walk in Closet สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้จริงหรือไม่

ไอเดีย Walk in Closet สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้จริงหรือไม่

Walk in Closet คือ พื้นที่ หรือห้องสำหรับใช้เก็บเสื้อผ้า ของแต่งตัว และรวมไปถึงสิ่งของส่วนตัวต่างๆ โดยมีรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบหน้าบาน หรือไม่มีหน้าบาน โดยที่พื้นที่ Walk in Closet ถือว่าเป็นพื้นที่ในฝันของสาวๆ หลายๆ คน ที่จะทำให้เรื่องของการแต่งตัวภายในชีวิตประจำวันมีความง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากพื้นที่ดังกล่าวถูกออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ที่จัดวางฟังก์ชันการใช้งานให้เหมาะสม ก็จะยิ่งทำให้ Walk in Closet มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่จะมอบความสะดวก สบาย แถมยังให้สามรถมิกซ์แอนด์แทนช์เสื้อผ้าด้วยความสนุก ได้ตามสไตล์ของตัวเราเองต้องการได้เป็นอย่างดี เพราะชนะนั้นวันนี้เราจึงจะมาทำเสนอไอเดียต่างๆ ในการทำห้อง Walk in Closet ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากที่สุด

จริงๆ แล้ว Walk in Closet คือห้องแต่งตัวประเภทบิ้วอิน ที่มีรูปแบบ และขนาดที่ให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย ตามความชอบของแต่ละบุคคล ที่สามารถออกแบบการใช้งานได้อย่างอิสระ ให้ตรงต่อความต้องการได้เป็นอย่างดี โดยการมีพื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ก็จะสามารถช่วยให้บ้านของคุณสมบูรณ์แบบได้ ด้วยพื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้า และของใช้ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่ โดยจะกั้นเป็นพื้นที่ห้องไปเลย โดยที่ภายในยังสามารถออกแบบให้สามารถเก็บของต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ เป็นหมวดหมู่ เพราะฉะนั้นการ Walk in Closet จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากที่สุด

ทำไมต้อง Walk in Closet

เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว การทำ Walk in Closet ยังสามารถช่วยให้คุณใช้งานพื้นที่ภายในบ้านให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ที่จะได้รับความคุ้มค่าของพื้นที่ที่มีความจำกัดได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ และเป็นสัดส่วนได้มากกว่าเดิม เพราะการทำ Walk in Closet จะสามารถช่วยให้เก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องประดับ ได้อย่างเป็นระเบียบ โดยไม่ต้องแขวน หรืออัดโซนแน่นให้ระเกะระกะบ้าน โดยทีในปัจจุบันการเลือกใช้ Walk in Closet ก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย สามารถออกแบบการใช้งานได้แบบฟรีสไตล์ ให้ตรงตามเหมาะสม และความต้องการกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ด้วยการจัดวางฟังก์ชันในการใช้งานที่เหมาะสม จะสามารถช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวก ส่งผลโดยตรงต่อการแต่งตัว ที่จะง่ายขึ้น และราบรื่นขึ้น อีกทั้งการทำ Walk in Closet ที่ดีจะสามารถช่วยในเรื่องของการถนอมเครื่องแต่งกาย และสิ่งของมีค่าต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่ใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันฝุ่น แสงแดด และความชื้น ที่ส่งผลโดยตรงให้คุณภาพในการใช้งานลดลง

ประเภทของ Walk in Closet

สำหรับประเภทของ Walk in Closet หลักๆ จะมีด้วยกระ 3 รูปแบบ ซึ่งการใช้งานแต่ละแบบก็จะเหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งจะมีดังต่อไปนี้

1.Single-Sided Walk in Closet : สำหรับประเภทแรกนั่นก็คือ พื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่จะมอบความเรียบง่ายได้มากที่สุด โดยที่จะมีพื้นที่ในการเก็บของที่จักวางเอาไว้บนผนังตรงข้ามของทางเข้า และมีพื้นที่ว่างเล็กน้อย ที่เอาไว้สำหรับการเข้าถึงการใช้งาน

2.Double-Sided Walk in Closet : สำหรับประเภทต่อมานั่นก็คือ พื้นที่จัดเก็บขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง โดยที่จะสามารถเก็บเสื้อผ้าได้ทั้งด้านผนัง ทั้งซ้าย และขวา โดยที่จะมีทางเดินตรงกลางอย่างชัดเจน เพื่อที่จะเอาไว้สำหรับเข้าถึงการใช้งาน

3.Island Walk in Closet : สำหรับประเภทสุดท้ายนั่นก็คือ ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินสองด้านขนาดใหญ่ โดยจะมีเคาน์เตอร์ หรือพื้นที่ว่างตรงกลาง สามารถเก็บของได้ทั้ง 3 ผนัง หรือด้านใดด้านหนึ่ง เอาไว้สำหรับสาง หรือทำมุมโต๊ะ ซึ่งจะมอบความสะดวกสบาย ที่ทำให้มีพื้นที่ที่กว่างขวาง แถมยังให้ความรู้สึกที่หรูหราอีกด้วย

หัวใจของการออกแบบ Walk in Closet ให้ลงตัว

ถึงแม้ว่าการออกแบบ Walk in Closet จะสามารถออกแบบได้อย่างฟรีสไตล์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ของต่างๆ จะนำเอามาวางไว้ตรงจุดไหนก็ได้ภายในห้อง ซึ่งหัวใจของการออบแบบ Walk in Closet ที่ดีมีดังต่อไปนี้

1.พื้นที่ใช้งานที่เป็นสัดส่วน ลงตัว

การออกแบบ Walk in Closet ต้องเข้าใจผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อที่จะทำให้การใช้งานเกิดความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นแบบราวแขวนผ้าที่เป็นแบบแยก หรือชั้นเก็บของต่างๆ ที่มีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ต้องออกแบบมาให้เป็นสัดส่วน ที่สามารถหยิบนำเอามาใช้ได้อย่างสะดวก

2.จัดพื้นที่โปร่ง โล่ง ไร้มุมอับ

Walk in Closet ส่วนใหญ่มักจะถูกออกแบบมาให้เชื่อมกับบริเวณห้องน้ำ เพราะเป็นพื้นที่การใช้งานที่ต่อเนื่องกัน โดยการออกแบบ Walk in Closet จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับระบบระบายอากาศ และความชื้น โดยสามารถทำการเว้นระยะห่างของพื้นที่ ทำการระบายอากาศให้อากาศถ่ายเทอยู่เสมอ เพราะถ้าห้องมีความอับ มีความชื้น ก็จะทำให้สิ่งของต่างๆ เกิดความเสียหายได้นั่นเอง

3.ระบบแสงสว่าง

ภายใน Walk in Closet ควรที่จะต้องมีระบบแสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกระจก โต๊ะเครื่องแป้ง หรือตามตู้ หรือชั้นเก็บของ เพราะการที่มีแสงสว่างที่เพียงพอ จะสามารถทำให้มองเห็นเสื้อผ้า และเครื่องประดับ และรวมไปถึงของใช้ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน หากเป็นไปได้ควรให้มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้าถึง เพราะแสงธรรมชาติจะสามารถทำให้ตามองเห็นสีต่างๆ ได้ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด

แน่นอนว่า Walk in Closet คือการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว จัดระเบียบการใช้งาน ที่สามารถหยิบจับสิ่งของต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยการจัดพื้นที่ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่นอกจากจะทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน ยังเป็นวิธีที่ประหยัดพื้นที่ในการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยการทำ Walk in Closet น่าจะตอบโจทย์สำหรับใครที่มีพื้นที่ในการใช้งานที่จำกัด โดยการนำเอาพื้นที่มาจัดระเบียบเพื่อให้มีความเหมาะสมกับพื้นที่ในการใช้งานมากที่สุด
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 17:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

094 512 5554 (ทราย)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top