fbpx

1 ในเทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ

1 ในเทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ

1 ในเทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ

การอยู่อาศัยอย่างมีความสุข สามารถเริ่มต้นได้จากการออกแบบ ตกแต่งบ้านที่ดี ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ นวัตกรรมต่างๆ รวมไปถึงเทคนิคต่างๆ ที่มีผลต่อการตกแต่งบ้าน นั้นเข้ามามีบทบาทในการสร้างประโยชน์ มอบความสะดวกสบาย และมอบความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถคำนึงพื้นที่การใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกคนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ต้องการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งการตกแต่งภายในที่ดี ก็จะมอบความสุข ความสะดวกสบาย อีกทั้งยังช่วยลดอุบัติเหตุต่างๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นในแต่ละวันได้ดีที่สุดอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้จะพามาดู 1 ในเทรนด์ตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ พร้อมแนวทางสมัยใหม่ ที่จะช่วยสร้างพื้นที่แห่งความสุขของคนที่คุณรักได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ผู้นำเทรนด์ปี 2024

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชื่อดัง กับประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 10 ปี ผ่านการดูแลโครงการใหญ่ โปรเจกต์ระดับประเทศมาเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถนำเสนอรูปแบบการตกแต่งภายในที่ดี มีการจัดวางระบบการทำงานที่ดี พร้อมนำเสนอเทรนด์ต่างๆ ที่อยู่ภายใต้คุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย จะเป็นทั้งตัวเลือกดีๆ เป็นแนวทางใหม่ๆ ที่สามารถนำมาใช้ปรับแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทั้งหมด ซึ่ง 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ผู้นำเทรนด์ปี 2024 สามารถดูแล และจัดการทุกสัดส่วนได้แบบครบวงจร พร้อมมอบความสะดวกสบายตั้งแต่วันแรก จนถึงวันส่งมอบบ้านเลยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ

การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในที่ดี ควรจะต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกคน ซึ่งในปัจจุบันการตกแต่งภายในก็ถือว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถกำหนดสัดส่วนการใช้งานในแต่ละพื้นที่ได้เฉพาะเจาะจง ไม่ต้องให้มีรูปแบบเหมือนกัน เพียงแค่มีจุดเชื่อมโยงเข้าถึงกัน จึงทำให้การคำนึงถึงทุกคนภายในบ้าน เป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น เพราะการสร้างพื้นที่เฉพาะขึ้นมา จะช่วยมอบความสุข ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด หนึ่งในนั้นก็คือ ผู้สูงอายุ ที่บางครั้งการตกแต่งที่ดี สวยงาม ก็ไม่ได้หมายความว่าจะตอบโจทย์เสมอไป เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ จะเน้นการเอื้ออำนวยในการใช้ชีวิตของท่าน และป้องกันการเกิดอันตรายต่างๆ โดยตรงทั้งหมด

  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านโดยหลีกเลี่ยงการสร้างผิวพื้นที่มีความลื่น : พื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ จำเป็นต้องคำนึงถึงอุบัติเหตุต่างๆ เพราะฉะนั้นพื้นผิวสัมผัส จะมีส่วนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ดีที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นเวลามากๆ หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการเกิดการลื่นล้ม เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องทานอาหาร เพราะฉะนั้นพื้นที่กระเบื้องที่ควรนำมาใช้ จะต้องเป็นพื้นกระเบื้องผิวสัมผัสที่มีความหยาบ จะมีส่วนช่วยลดอุบัติเหตุได้มากที่สุดเลยนั่นเอง
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านโดยสร้างพื้นที่ต่างระดับให้น้อยที่สุด : เป็นเรื่องปกติที่เมื่ออายุมากขึ้น เรี่ยวแรงต่างๆ ก็อาจจะไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกับการเดินเหินที่ไม่ค่อยสะดวก เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านโดยคำนึงผู้สูงอายุ ควรจะสร้างพื้นที่ต่างระดับให้น้อยที่สุด หรือถ้าหากเป็นไปได้ พื้นที่การอยู่อาศัยหลักๆ ไม่ควรจะต้องมีพื้นที่ต่างระดับเลยนั่นเอง เพราะบ้านที่ดี ควรจะต้องมอบความปลอดภัยได้ 100% ซึ่งการสร้างพื้นที่ต่างระดับ ยิ่งสูง ยิ่งชัน ก็ยิ่งสร้างความลำบากในการใช้งาน อาจจะทำให้ท่านเดินพลาด และเป็นอันตรายได้ในที่สุด
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านโดยสร้างพื้นที่ระบายอากาศได้ดี : สุขภาพที่ดี ต้องดูดีทั้งจากภายใน และภายนอก ยิ่งผู้สูงอายุ ที่ต้องมีความสุขทั้งทางร่างกาย และทางด้านจิตใจ เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านโดยสร้างพื้นที่ระบายอากาศได้ดี เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย มีการเชื่อมโยงกับความเป็นธรรมชาติภายนอก จะมีส่วนสำคัญมอบความสุข มอบความสงบ และมอบความผ่อนคลายในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี อาจจะกำหนดพื้นที่ห้องนั่งเล่น หรือจุดเชื่อมต่อส่วนใดส่วนหนึ่งที่ผู้สูงอายุสะดวกต่อการใช้งานทุกวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดี และแข็งแรงมากขึ้นได้อย่างแน่นอน
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านโดยติดตั้งฟังก์ชันที่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานจริง : กิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงอายุในแต่ละวัน มีเพียงไม่กี่อย่างหรอก แถมพื้นที่การใช้งานก็จำกัด ไม่ได้เดินเหินไปทั่วบ้าน ใช้งานทุกพื้นที่อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการออกแบบ และตกแต่งภายในโดยติดตั้งฟังก์ชันที่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานจริง ก็ช่วยมอบความสะดวกสบายได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟาที่ใช้งานง่าย มีการติดราวบันไดตามทางเดิน หรือจะเป็นการติดตั้งแสงสว่างที่เพียงพอ สิ่งเหล่านี้มีพอต่อการอยู่อาศัย ที่สามารถมอบความสะดวกสบาย และช่วยลดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ดีมากขึ้นด้วยนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งจริงๆ แล้วยังสามารถนำเสนอไอเดียดีๆ ได้อีกมากมาย โดยเฉพาะกับการเลือกวัสดุต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ รวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่งบ้านโดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ต้องการมีผู้เชี่ยวชาญเข้าไปช่วยดูแลสัดส่วนในการอยู่อาศัย รับประกันได้เลยว่า 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านปี 2024 กับความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ จะเป็นคำตอบที่ทุกคนกำลังตามหาได้อย่างแน่นอน

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ผู้นำเทรนด์ปี 2024 ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top