fbpx

เคล็ดลับการเตรียมบิวท์อินบ้าน ไม่ให้งบบานปลาย

เคล็ดลับการเตรียมบิวท์อินบ้าน ไม้ให้งบบานปลาย

ปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์ (built in)ตกแต่งภายใน ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต หรือเงื่อนไขต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต ซึ่งก็มักจะหันมาเลือกใช้งาน (built in)ตกแต่งภายใน มากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากสวยงามแล้ว ยังมีเหตุผลอีกมากมาย ให้ตัดสินใจ (built in)ตกแต่งภายใน อีกด้วย

เคล็ดลับในการ (built in)ตกแต่งภายใน ให้งบไม่บานปลาย

เชื่อว่าหลายคนที่เคยมีประสบการณ์ในการต่อเติมบ้าน เพื่อที่อยากให้มีพื้นที่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น อยากทำให้ห้องเดิม ๆ มามีรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้ว มักจะเจอกับปัญหางบประมาณที่บานปลาย บางคนถึงขั้นต่อเติมไม่เสร็จ เพราะงบประมาณหมดเสียก่อน จึงทำให้เป็นข้อจำกัดในการที่จะ (built in)ตกแต่งภายใน ให้ได้ดั่งใจต้องการ เพราะฉะนั้นเคล็ดลับการเตรียมบิวท์อินบ้าน ไม้ให้งบบานปลาย ก็สามารถทำได้ โดยวางแผนให้ดี ซึ่งก็ไม่น่าใช้เรื่องยากแต่อย่างใด ถ้าหากอยากได้บ้านตามความต้องการจริง

1.ออกแบบภาพให้เสร็จก่อนที่จะลงมือทำ

เพราะถ้าหากไม่มีการวางแผนใด ๆ แล้วสุ่มสี่ สุ่มแปด เข้าไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อนำเอามา(built in)ตกแต่งภายใน  อาจจะทำให้เราต้องเสียเงินไปโดยที่ได้ของแบบไม่ได้ต้องการจริง ๆ หรืออาจจะทำให้ตกแต่งออกมาแล้ว ไม่เหมาะกับการใช้งาน หรือไม่เหมาะกับรูปแบบของห้องนั้น ๆ ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะออกไปหาซื้อของแต่งห้อง ควรหาแรงบันดาลใจ หรือวางแผน เขียนแบบห้อง รวมไปถึงความสำคัญก่อนหลังให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าห้องดังกล่าวจะต้องออกมาในรูปแบบไหน มีสิ่งของอะไรที่นำมาตกแต่งบ้าง โดยเปิดดูจากเว็บไซต์ตกแต่งบ้านหรือเดินดูตามโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นการแค่เพียงมาเฉพาะดูไอเดียเท่านั้น

จากนั้นค่อยตัดสินใจเลือกประเภทของสิ่งของที่ต้องการใช้งานออกมาทีละประเภท ว่าสิ่งไหนมีความสำคัญมากน้อยกว่ากัน สิ่งไหนใช้งานได้จริง หรือเพื่อความสวยงามเพียงเท่านั้น แล้วค่อยวางแผนที่จะซื้ออย่างเป็นขั้นตอน เพื่อช่วยคุมงบประมาณที่จัดตั้งไว้

2.เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานอย่างคุ้มค่า

เป็นเรื่องปกติที่ราคาของ เฟอร์นิเจอร์ที่นำเอามา (built in)ตกแต่งภายใน นั้น จะมีราคาที่สูงมาก ซึ่งด้วยราคาที่จ่ายไปคงไม่มีใครที่อยากจะเปลี่ยนมันบ่อย ๆ หรอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา หรือขนาดที่ใหญ่โต และการเปลี่ยน ที่ต้องใช้หลายขั้นตอนในการดำเนินการ ที่ถือว่าเป็นตัวกำหนดทิศทางของห้องนั้น ๆ ได้เลย

เพราะฉะนั้นควรคำนึงถึงคุณภาพในการใช้งาน และระยะเวลาในการใช้งานของแต่ละอย่าง ว่าจะนำเอาไปใช้งานในทิศทางไหน ซึ่งหากเราลงทุนเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีทั้งคุณภาพดีและตรงกับสไตล์ที่ต้องการด้วยแล้ว อาจจะช่วยประหยัดงบประมาณที่จะหาสิ่งของอื่น ๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย

3.ตกแต่งบ้านทั้งหลังในครั้งเดียว

อย่างที่ทุกคนทราบว่าการ (built in)ตกแต่งภายใน  แต่ละครั้งนั้น จำเป็นจะต้องใช้เงินจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่มีงบประมาณในการใช้จ่ายที่จำกัดแล้วด้วย คงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากแน่ ๆ ถ้าหากต้อง (built in)ตกแต่งภายใน ไปทั้ง ๆ ที่ใช้จ่ายไม่ถนัดมือ เพราะไหนจะประสิทธิภาพในการใช้งานที่ต้องลดลงอย่างแน่นอน ด้วยข้อจำกัดของวัสดุต่าง ๆ หรือรวมไปถึงความสวยงามที่อาจจะออกมาไม่ถูกใจ ไม่ตรงแบบที่ต้องการตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้น ไม่ควร ทำไปเรื่อย ๆ ควรทำในครั้งเดียว  จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดตามมาให้ปวดหัวได้อีกด้วย

 

จงอย่าลืมหัวใจสำคัญในการแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นรูปแบบธรรมดา ต่อเติม หรือ (built in)ตกแต่งภายใน โดยที่ทุกอย่างสามารถควบคุมงบประมาณได้ หรือก็คือวางแผน และวางเป้าหมายเอาไว้ให้ชัดเจน ซึ่งในระหว่างทางที่กำลังต่อเติม ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้มองหาไอเดีย ใหม่ๆตรงกับความต้องการ ถ้าหากทำตามคำแนะนำเบื้องต้น รับประกันได้เลยว่าจะได้บ้านออกมาที่ถูกใจที่สุด ในงบประมาณที่ไม่บานปลาย ให้เหนื่อยตามในภายหลังอย่างแน่นอน และยิ่งได้คำปรึกษาดี ๆ จาก  168 ทูบีดีไซน์ ก็จะทำให้คุณสามารถวางแผนต่าง ๆ ออกมาเป็นรูปแบบ และมั่นคงอย่างแน่นอน เพราะอย่าลืมว่า  168 ทูบีดีไซน์ เราคือผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ที่พร้อมจะมอบความมั่นคง และปลอดภัย ให้กับบ้านของคุณนั่นเอง

Scroll to Top