fbpx

168 TO BE DESIGN มีเคล็ดลับการจัดห้องนอนที่ดี ที่ต้องรู้เอามาฝาก

168 TO BE DESIGN มีเคล็ดลับการจัดห้องนอนที่ดี ที่ต้องรู้เอามาฝาก

168 TO BE DESIGN มีเคล็ดลับการจัดห้องนอนที่ดี ที่ต้องรู้เอามาฝาก

พื้นที่ห้องนอน ถือเป็นห้องส่วนตัวของแต่ละคน ที่มีความสำคัญต่อการพักผ่อน และรวมไปถึงการแสดงออกถึงตัวตน ที่จะส่งผลถึงการใช้ชีวิตประจำวัน หรือก็คือ ห้องนอนคือความเป็นอิสระ และไม่ควรถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ง่าย ห้องนอนที่ดีควรเป็นห้องนอนที่มอบความบรรยากาศที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนอย่างราบลื่นที่สุด และนอกเหนือไปจากนั้น เพราะห้องนอนคือพื้นที่ในการชาตพลังให้กับร่างกาย เฉพาะฉะนั้นควรเป็นพื้นที่ที่ต้องมีสะอาด ไม่มีกลิ่น ฝุ่น เสียง มากวนใจ เพราะองค์ประกอบต่างๆ ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เล็ก หรือส่วนที่ใหญ่ ทั้งหมดจะมีความสัมพันธ์กันทั้งหมด เพื่อให้ห้องนอนออกมาเป็นห้องนอนที่ดีที่สุดนั่นเอง

เพราะการนอนหลับที่ดีที่สุดในแต่ละวัน ควรที่จะต้องนอนหลับอย่างน้อยวันละ 5 – 8 ชั่วโมงโดยประมาณ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้มีเวลาในการปรับสมดุล เพื่อที่จะสามารถเริ่มต้นขึ้นมาสู่วันใหม่ได้อย่างสดชื่น ซึ่งถ้าหากใครที่มักจะถูกขัดจังหวะในการนอนหลับอยู่บ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการนอนถูกลดทอนลงไป ซึ่งจะส่งผลให้การนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันไม่เพียงพอเต็มอิ่ม ทำให้ตื่นนอนมาไม่มีความสดชื่น ไม่รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เพราะฉะนั้นการจัดห้องนอนที่ดี ควรคำนึงถึงการพักผ่อนเป็นหลัก เพื่อที่จะสามารถทำให้การพักผ่อนออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อทั้ง สุขภาพทั้งภายใน และภายนอก

1.ห้องนอนที่ดีไม่ควรมีโต๊ะทำงานหรือการนำงานเข้ามาทำในห้อง

ห้องนอนที่ดี ควรที่จะต้องเป็นพื้นที่ที่นำเอาไว้ใช้สำหรับการพักผ่อนเพียงเท่านั้น เพราะนอกจากสภาพแวดล้อมที่มีงาน งาน และก็งาน คงเป็นเรื่องยากที่คุณจะหลับไปโดยไม่คิดถึงเรื่องงาน แต่เหตุผลดังกล่าวไม่ได้รวมไปถึงกลุ่มคนรักหนังสือ แต่ก็ควรที่จะเก็บหนังสือที่ชื่นชอบ หรือหนังสือที่ต้องการจะอ่านเอาไว้บนหัวนอนจำนวนไม่กี่เล่ม เพื่อใช้สำหรับอ่านให้ผ่อนคลาย เพราะถ้ามากกว่านั้นอาจทำให้เกิดความคิดและกังวล เหมือนห้องทำงานได้

2.ไม่แนะนำกระจกที่ตรงกับเตียงนอนหรือตู้เสื้อผ้าที่ประตูเป็นกระจก

จากหลักของฮวงจุ้ยได้บอกเอาไว้ว่า ห้องนอนที่ดีไม่ควรติดกระจกเอาไว้ตรงกับเตียงนอน เพราะกระจกที่อยู่ตรงกับเตียงนอน จะทำให้เกิดปัญหามือที่ 3 ในชีวิตคู่ตามมาได้นั่นเอง และนอกจากนี้กระจกยังแฝงพลังงานที่มากเกินไป ซึ่งถ้าหากไม่สามารถเคลื่อนย้ายกระจกเหล่านั้นออกไปได้ ก็สามารถแก้ไขด้วยการนำเอาผ้ามาคลุมไว้ เพราะกระจกอาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่รบกวนการนอนได้นั่นเอง

3.หลีกเลี่ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้อง

เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ คือตัวกลางของการส่งกระแสไฟฟ้าโดยตรง ซึ่งจะส่งผลต่อระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ ตู้เย็น โทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์ เนื่องจากสิ่งของเหล่านี้สามารถรบกวนการนอนหลับได้ตลอดเวลา และยังสามารถส่งผลกระทบไปยังสุขภาพภายในร่างกายได้อีกด้วย

4.วางของประดับตกแต่งเพิ่มโชคลาภ

การเลือกนำเอาของประดับตกแต่งชิ้นเล็กๆ ที่เป็นของประดับเพิ่มเพิ่มโชคลาภ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับการจัดห้องนอน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยในการเสริมพลังงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น แขวนโมบาย จะช่วยเพิ่มพลังงานในห้อง ทำให้มีโชคลาภ การเงินจะหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น หินมงคล ช่วยเพิ่มพูนโชคลาภให้เงินทองไหลเข้ามา คริสตัล ลองนำลูกคริสตัลหรือคริสตัลแบบแท่งมาวางไว้ในห้องนอน จะช่วยเพิ่มพลังงานภายในห้อง ส่งเสริมด้านความเจริญรุ่งเรือง

5.วางเฟอร์นิเจอร์คู่เสริมสร้างความสัมพันธ์

เพราะพื้นที่ห้องนอนเป็นพื้นที่ของความเป็นส่วนตัว ควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์เป็นหลัก การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์คู่ นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถเพิ่มความสัมพันธ์ของคู่รักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟคู่บริเวณโต๊ะหัวเตียง หรือภาพคู่รัก เทียนคู่ หรือพืชที่มีใบกลม เพราะทุกอย่างจะส่งผลโดยตรง ซึ่งอย่าลืมเพิ่มอุปกรณ์เสริมที่มีสีชมพู หรือสีแดงเพื่อกระตุ้นเรื่องความรัก

6.ทีนอนเหมาะกับสรีระ

อาจเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่มีผลกระทบกับการนอนโดยตรง เนื่องด้วยที่นอนเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับร่างกายตลอดระยะเวลานอน การใส่ใจเลือกที่นอนจึงสำคัญมาก เพราะยิ่งเลือกที่นอนได้เหมาะสมกับผู้นอนมากเท่าไหร่ ยิ่งมีสุขภาพดีขึ้นมากเท่านั้น ที่นอนที่ดีควรโอบรับกับสรีระ และตรงกับความต้องการใช้งาน เช่น ความกว้างพอเหมาะให้เปลี่ยนท่านอนได้สบาย ผิวสัมผัสนุ่ม ระบายความร้อนได้ดีไม่ร้อนหลัง บางท่านอายุมาก หรือน้ำหนักตัวมากทำให้ปวดหลังง่าย ต้องใช้ที่นอนที่ไม่แข็งและไม่นุ่มเกินไปอย่างที่นอนยางพารา ซึ่งมีผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่น ช่วยประคองสรีระได้ดีจะช่วยลดอาการปวดหลังได้มาก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ เคล็ดลับการจัดห้องนอนที่ดี ที่เชื่อได้เลยว่าใครหลายคนที่ได้อ่าน น่าจะมีแรงจูงใจให้อยากลงมือจัดห้องนอนใหม่กันอย่างแน่นอน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนก็ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถทำให้การนอนหลับพักผ่อน ได้รับถึงความสุข แต่สำหรับใครที่อยากจะตกแต่งห้องนอนให้ออกมาดีที่สุด แต่ยังไม่มีความชำนาญในด้านนี้ สามารถเลือกตัวช่วยดีๆ อย่าง 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด เข้ามาดูแล และจัดการการตกแต่งภายในห้องนอน ให้ออกมาตรงกับความต้องการ และความเหมาะสม ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดได้นั่นเอง
168 TO BE DESIGN INTERIOR AND CONSTRUCTION

ผู้นำอันดับ 1 ด้านการออกแบบทุกประเภท ระดับไฮเอนด์ ลัคชัวรี่ บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน”

168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 17:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

094 512 5554 (ทราย)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

 

 

Scroll to Top