fbpx

168 To Be Design BOQ หรือ ใบเสนอราคางานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ คืออะไร

168 To Be Design BOQ หรือ ใบเสนอราคางานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ คืออะไร

168 To Be Design BOQ หรือ ใบเสนอราคางานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ คืออะไร

168 To Be Design บริษัทออกแบบ และตกแต่งภายใน ที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ เป็นบริษัทชื่อดังที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นทุกขั้นตอนจะมีแบบแผน มีระเบียบ และมีความโปร่งใสมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะการที่เราเป็นบริษัทใหญ่ มีพาสเนอร์กับบริษัทการค้ามากมาย รวมไปถึงมีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง จึงทำให้ราคาค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ จะถูกกว่าที่อื่น และมีการเลือกใช้วัสดุที่ดีที่สุด รับประกันมาตรฐาน และคุณภาพอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะค่าใช้จ่าย เพราะที่นี่เราเปิดให้ลูกค้าที่มีความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง งานต่อเติม หรืองานบิ้วอินประเภทต่างๆ สามารถเข้ามาขอใบเสนอราคาในการก่อสร้างได้แบบฟรีๆ สามารถกำหนดงบประมาณ กำหนดรายละเอียดที่ต้องการ เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้หาความเหมาะสมมากที่สุดที่จะทำให้ลูกค้าสามารถพิจารณาความต้องการได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกับการขอใบเสนอราคาที่เป็น BOQ ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานหลัก ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับวิธีขอใบเสนอราคา รวมไปถึงข้อมูลที่น่าสนใจ ที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจในการเข้ารับการบริการได้ง่ายมากขึ้น

ใบเสนอราคา BOQ คืออะไร

BOQ หรือ Bill Of Quantities ซึ่งสามารถแปลตรงตัวได้ว่า ปริมาณราคาวัสดุ หรือปริมาณราคาต่อรายการวัสดุ ที่มีความหมายว่าการประมาณราคาต่อรายการวัสดุที่ใช้จริง เป็นการประมาณรายการการก่อสร้าง หรือตกแต่งภายใน ตามปริมาณการใช้งานจริงทั้งหมด โดยที่จะทำการเสนอแยกย่อยหัวข้อต่างๆ อย่างละเอียด แยกวัสดุที่จำเป็นต้องใช้ต่อหนึ่งงานอย่างละเอียด รวมไปถึงรายการวัสดุที่ใช้ และจำนวนหน่วยอย่างครบถ้วน โดยที่หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินคำว่า BOQ มาก่อน แต่ยังไม่รู้ความหมายที่แน่ชัด ซึ่งการขอใบเสนอราคาในรูปแบบ BOQ ถือว่าเป็นมาตรฐานที่วงการก่อสร้างนำมาใช้เป็นตัวกลางในการเสนอราคา รวมไปถึงการแข่งขันกันทางด้านการตลาดอีกด้วย

โดยหลักๆ แล้วในการใช้ BOQ ในการเสนอราคานั้นถือว่าเป็นหลักสากล ซึ่งจะสร้างข้อดี และประโยชน์ได้ทั้งฝ่ายผู้รับเหมา และฝ่ายผู้ว่าจ้าง โดยที่จะทำงานเป็นไปตามรายละเอียดที่ระบุเอาไว้ในรายการที่ใช้อ้างอิงอย่างตรงไปตรงมา และตรวจสอบได้ โดยที่จะแยกข้อดี และประโยชน์ได้ดังต่อไปนี้

  • ข้อดี และประโยชน์สำหรับผู้ว่าจ้าง : จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ว่าจ้างได้ว่า การทำงานของผู้รับเหมา ทุกขั้นตอนจะทำการนำเสนองานก่อสร้างตามรายการที่เสนอราคาไป จุดนี้จะช่วยให้เกิดความโปร่งใส เพราะไม่สามารถเอาเปรียบ หรือเลือกใช้วัสดุที่นอกเหนือไปจากรายการที่ระบุเอาไว้ได้ เพราะการทำ BOQ จะมีการกำหนดข้อข้อเอาไว้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นหากผู้รับเหมาไม่ได้ทำงานดังกล่าว หรือเลือกใช้วัสดุตามที่ได้ระบุเอาไว้ ก็สามารถนำไปหักเป็นงานลดในส่วนต่างๆ ได้ ในทางกลับกัน ถ้าหากผู้รับเหมาใช้วัสดุที่ไม่มีอยู่ภายใน BOQ แต่เป็นวัสดุที่จำเป็น และได้คุณภาพ ก็สามารถเพิ่มเติมค่าใช้จ่ายได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความสบายใจ และการพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่ายก่อน
  • ข้อดี และประโยชน์สำหรับผู้รับเหมา : จะทำให้สามารถคำนวณราคาได้อย่างแม่นยำ ไม่ตกหล่น รวมไปถึงสามารถควบคุมการทำงานให้อยู่ตามกรอบ อยู่ภายในระยะเวลา และภายใต้มาตรฐานที่กำหนดเอาไว้ได้ ซึ่งถ้าหากทำตามการคำนวณของ BOQ จะไม่เกิดการขาดทุนอย่างแน่นอน ยกเว้นในกรณีที่ผู้รับเหมาบิ้วราคาที่เกินกว่าความเป็นจริง หรือเป็นการยยื่นประมูลงานใหญ่ เพื่อที่อยากจะได้งาน ซึ่งก็ไม่ใช่ข้อดีเพราะจะมีปัจจัยเสียต่างๆ มากมายตามมาได้นั่นเอง เพราะถ้าหากประเมิน และคำนวณได้ถูกต้อง สมเหตุสมผล อิงราคาวัสดุตามความเป็นจริง ก็จะทำให้สามารถเลือกใช้วัสดุตามที่กำหนด เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพได้นั่นเอง

ในวงการก่อสร้างนั้นการเสนอราคาเป็น BOQ คือมาตราฐานที่นิยมใช้กันตามเหตุผลดังกล่าวข้างต้น แต่อย่างไรก็ดี การทำราคาเป็น BOQนั้น ต้องใช้ทักษะการถอดราคาและวัสดุที่ไม่ง่ายเลย ต้องมีประสบการณ์และความรู้ทางการก่อสร้างที่ดีด้วย ไม่เช่นนั้นจะขาดทุน ซึ่งที่ 168 To Be Design เราเป็นบริษัทใหญ่ ที่มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละแผนก ที่จะเข้ามาผสานการทำงานเพื่อให้มีมาตรฐาน มีระเบียบ และมีขั้นตอนตามหลักสากลได้มากที่สุด ค่าใช้จ่ายทุกประเภทจะอิงจากตลาดกลาง เลือกใช้เฉพาะวัสดุที่มีคุณภาพ มีการตรวจทานเป็นอย่างดี ที่รับประกันได้เลยว่าทุกขั้นตอนมีความโปร่งใส ที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบรายละเอียดของสัญญาได้ตลอดเวลา

ขอใบเสนอราคาที่ 168 To Be Design ได้แบบฟรีๆ

สำหรับใครที่มีความสนใจให้ 168 To Be Design ดูแลการออกแบบ การตกแต่ง และรวมไปถึงงานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ปะเภทต่างๆ ที่นี่เราเปิดให้ลูกค้าสามารถขอใบเสนอราคาได้แบบฟรีๆ โดยที่สามารถเข้ามาคุยรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่ต้องการได้ที่ออฟฟิศโดยตรง ซึ่งเรามีออฟฟิศ ที่เปิดให้บริการ ที่ลูกค้าสามารถเข้ามาขอคำปรึกษาได้โดยตรง และการมีออฟฟิศที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาด มีความเป็นระเบียบ ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ ซึ่งการเดินทางก็ง่าย เพราะเราตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งตั้งอยู่ที่ อาคารคอสโม ออฟฟิศตึก 89 ชั้น 6 ถนนป๊อปปูล่า 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกล็ด จังหวัดนนทบุรี หรือสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top