fbpx

‘168 Tobe design’ ผู้นำด้านการออกแบบตกแต่งภายในระดับไฮเอนด์ ชูกลยุทธ์ดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

การออกแบบตกแต่งภายในและรีโนเวตบ้านให้ลงตัวกับการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว สวยงามและน่าอยู่ รวมถึงสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในบ้านได้อย่างเต็มที่ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคน ดังนั้น การหาตัวช่วยดีๆ อย่างบริษัทออกแบบตกแต่งภายในหรืออินทีเรียดีไซเนอร์ มาช่วยออกแบบตกแต่งบ้านในฝันให้เป็นจริง จึงเป็นตัวเลือกที่เจ้าของบ้านนิยมใช้มากขึ้น 

เมื่อบ้านคือที่พักผ่อนหย่อนใจและเติมพลังให้ผู้อยู่อาศัยทุกคน บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 Tobe design) จึงนำความเชี่ยวชาญและความใส่ใจ ใส่ลงไปในทุกการออกแบบ เกิดเป็นการออกแบบตกแต่งภายในที่แต่ละหลังไม่ซ้ำใคร เป็นจุดเด่นที่ทำให้ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 Tobe design) เป็นบริษัทชั้นนำที่ครองใจลูกค้าเปี่ยมรสนิยมมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี 

‘168 Tobe design’ กับการออกแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนตัวตน

คุณพัชรนันท์ นิธิพรพิมนต์ Managing Director ของ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด  (168 Tobe design) เล่าถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงานว่า บริษัทให้บริการงานออกแบบและตกแต่งภายในแบบครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวก ช่วยลดความวุ่นวายและยุ่งยากของงานตกแต่งภายใน ให้เจ้าของบ้านคลายความกังวลใจ 

“เนื่องจากงานประเภทนี้มีความละเอียดซับซ้อนกว่างานโครงสร้าง ทำให้จำเป็นต้องจัดลำดับอย่างมีขั้นตอน และต้องรู้ว่าควรเริ่มงานจากจุดไหนไปสิ้นสุดที่จุดไหน หรือจุดไหนสามารถทำขนานไปพร้อมๆกันได้

“หากลูกค้าต้องการคิดเองทำเองในการออกแบบและตกแต่งภายใน ก็อาจต้องพบกับความยุ่งยาก ทั้งงานระบบเฉพาะทาง งานรื้อถอนโครงสร้างเดิม งานต่อเติม และอีกมากมาย เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย คงทน เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงการเข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล นี่จึงเป็นเหตุผลที่ลูกค้ามอบความไว้วางใจให้มืออาชีพอย่างเราช่วยดูแล” 

เน้นความประณีต ใส่ใจทุกงานออกแบบ 

168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 Tobe design) เราเป็นบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ให้ความสำคัญและเอาใจใส่กับรายละเอียดและไอเดียงานดีไซน์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว walk-in closet ห้องนั่งเล่น ซึ่งภายในห้องต่างๆ จะมีรายละเอียดฟังก์ชัน หลักการ และเทคนิคการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป

คุณพัชรนันท์ย้ำว่า การออกแบบและตกแต่งภายในจำเป็นต้องใช้ความรู้และประสบการณ์เฉพาะตัว รวมถึงต้องใช้ความประณีตละเอียดอ่อน อีกทั้งทุกงานเป็นงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ทำให้แต่ละงานที่บริษัทออกแบบนั้นไม่ซ้ำกันเลย ตอบโจทย์การออกแบบที่สร้างสรรค์ตามความชอบของลูกค้าอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ กลยุทธ์การดำเนินงานของบริษัทที่สำคัญอีกประการคือ มุ่งเน้นความรวดเร็วในการทำงานอย่างเป็นขั้นตอน จึงนำเอาเทคโนโลยี smart planning เข้ามาวางแผนการก่อสร้าง ฟิตติ้งงานเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน (built-in) รวมถึงการวางระบบ supply chain management อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การบริหารสินค้าคงคลังกับวัสดุพื้นฐาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายการขนถ่ายสินค้า ซึ่งเป็นกลไกหนึ่งในการควบคุมความรวดเร็วของการส่งมอบบริการ 

“บริษัทของเราได้มีการวางกลยุทธ์สั่งซื้อวัสดุจำนวนมากขึ้น เพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองกับผู้ขาย แสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการบริหารความเสี่ยงราคาสินค้า ในยุคที่สถานการณ์ต้นทุนพลังงานปิโตรเลียมและเหล็ก มีราคาผันผวน บริษัทจึงกล้าการันตีทั้งเรื่องความสวยงามอันโดดเด่น คุณภาพวัสดุชั้นเลิศ จากแหล่งผู้ผลิตระดับโลก และมาพร้อมกับราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน” MD ของ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด  (168 Tobe design) บอกด้วยความมั่นใจ

คุณพัชรนันท์ นิธิพรพิมนต์

‘168 Tobe design’ ให้บริการรูปแบบ ‘เทิร์นคีย์’ สะดวก รวดเร็ว ครบจบในที่เดียว

บริการรูปแบบ ‘เทิร์นคีย์’ (turnkey) เป็นการให้บริการแบบครบจบในที่เดียว เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนรับทราบความต้องการของลูกค้า คอนเซ็ปต์และสไตล์บ้าน ออกสำรวจหน้างาน ออกแบบ 3D แบบก่อสร้าง และดำเนินการก่อสร้างบิลต์อิน ตลอดจนส่งมอบบ้านให้ลูกค้าพร้อมเข้าพักอาศัยอย่างมีความสุข ซึ่งข้อดีของการใช้บริการเทิร์นคีย์ คือ สะดวก รวดเร็ว มีการรายงานผลความคืบหน้าให้ทราบอย่างสม่ำเสมอต่อลูกค้า และที่สำคัญงบประมาณไม่บานปลายอย่างแน่นอน

“ปัจจุบันต้องยอมรับว่ามีผู้ให้บริการออกแบบและตกแต่งภายในจำนวนมาก และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจนี้ ดังนั้น เมื่อผู้บริโภคให้การตอบรับมากขึ้น เราจึงต้องการเห็นการแข่งขันในเชิงบวก อาทิ การพัฒนาด้านดีไซน์ให้สวยทันสมัย เน้นงานฝีมือคุณภาพ ความละเอียดประณีต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความประทับใจของลูกค้ามากขึ้น และอยากเป็นองค์กรนึงที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอินทีเรีย สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในวงการนี้ เพื่อยกกระดับการออกแบบและตกแต่งภายในของคนไทยต่อไป” 

วิกฤตโควิดสร้างโอกาส มุ่งต่อยอดผลงานดีไซน์สู่ระดับโลก

วิกฤตโควิดและสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในช่วง 2-3 ปีมานี้ ทำให้ธุรกิจไม่น้อยซวนเซ แต่สำหรับ 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด   (168 Tobe design) มีการวางกลยุทธ์ที่เข้มแข็ง พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ โดยได้เพิ่มเงินลงทุนด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้ในธุรกิจออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน ที่มุ่งเน้นความรวดเร็ว คุณภาพ และมีประสิทธิภาพสูงสุด

“ช่วงวิกฤตการณ์ที่ผ่านมา นับเป็นความโชคดีของบริษัท เนื่องจากยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงต้องขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่เชื่อมั่นในฝีมือและประสบการณ์ของทีมงาน 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด  (168 Tobe design) 

“ประกอบกับขณะนี้แนวโน้มการมองหาที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์มีมากขึ้น สอดคล้องกับทิศทางของเราที่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การอยู่อาศัย เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ธุรกิจของเราจึงสามารถเติบโตได้ดี แม้ในช่วงที่หลายธุรกิจอาจชะลอตัว” พัชรนันท์ บอก 

เมื่อสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด  (168 Tobe design) ได้เตรียมแผนขยายฐานลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มาอาศัยในประเทศ โดยขณะนี้บริษัทเริ่มมีลูกค้าชาวต่างชาติมากขึ้น มีการเตรียมพร้อมเพิ่มความสะดวกเพื่อมัดใจลูกค้าต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาวัฒนธรรม สไตล์ความชอบความนิยมของชนชาตินั้น ๆ หรือแม้กระทั่งการเตรียมฝ่ายบริกาลูกค้าที่มีความสามารถในด้านภาษา โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน มาเลเซีย อินเดีย เป็นต้น  เนื่องจากบริษัทได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นทุก ทั้งนี้บริษัทไม่ได้มองแค่เรื่องการเติบโตทางธุรกิจ แต่ต้องการแสดงศักยภาพ และนำผลงานด้านการออกแบบตกแต่งภายในของคนไทยไปเผยแพร่ในเวทีงานประกวดระดับนานาชาติมากขึ้น

หากใครสนใจหรือกำลังมองหาบริการออกแบบและตกแต่งภายในอย่างมืออาชีพ มาปรึกษากับทีมงาน 168 Tobe design ได้ทุกช่องทางการติดต่อ บริษัทมีทีมดีไซเนอร์ สถาปนิก และวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำปรึกษาแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้ที่  www.168tobedesign.co.th หรือ Line : @168tobedesign

Scroll to Top