fbpx

3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

บ้าน หรือที่พักอาศัย คือสถานที่พักผ่อน ซึ่งเป็นเซฟโซนที่ดีที่สุด ที่ใช้สำหรับดูแลร่างกาย และจิตใจ เพราะฉะนั้นจึงทำให้หลายๆ คนให้ความสำคัญกับการออกแบบ ตกแต่งภายในที่ดีเป็นจำนวนมาก เพราะการตกแต่งบ้านที่ดี โดยเฉพาะเชี่ยวชาญ จะมีผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทันที ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบพื้นที่ ที่ช่วยมอบบ้านที่เป็นสัดส่วน มีความสะดวกสบายในการใช้งาน หรือจะเป็นในด้านดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น ที่จะช่วยให้สัมผัสถึงสุนทรียภาพที่ดูดี หรือจะเป็นการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะเป็นการดึงเอาพลังงานบวกจากธรรมชาติ เข้ามาหมุนเวียนภายในบ้าน มีผลต่อความเป็นสิริมงคลต่อบ้าน และผู้พักอาศัย ส่งผลให้การเลือกบริษัทที่เชี่ยวชาญทั้งศาสตร์ และศิลป์ และหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย มาพร้อม 3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ทุกสัดส่วนเกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ที่เปิดให้บริการครบวงจร สามารถผสมผสานระหว่างศาสตร์ และศิลป์ ที่จะช่วยให้ได้บ้านที่ดี สวยงาม และสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะกับการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีอิทธิพลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ทั้งทางร่างกาย และความรู้สึก โดยที่ในปัจจุบันสามารถนำเอาหลักฮวงจุ้ยมาประยุกต์เข้ากับหลักสถาปัตยกรรม เพื่อทำให้ภายในบ้านเกิดประโยชน์สูงสุดทั้งทางด้านดีไซน์ที่ทันสมัย แอบแฝงความหมายที่ดี โดยเฉพาะห้องนอน ถือว่าเป็นห้องที่มีพลังงานมากที่สุด ส่งผลโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัย เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัว ใช้สำหรับพักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย พร้อมนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุด จะเป็นทางเลือกดีๆ ที่สร้างความแตกต่างในการอยู่อาศัยได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับ 3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอน ถือว่าเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการพักผ่อน รวมไปถึงทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งถ้าหากห้องนอนถูกตกแต่งภายในที่ดี คำนึงถึงการพักผ่อนที่มีคุณภาพ มอบความสะดวกสบายในการใช้งาน มอบความสบายใจในการอยู่อาศัย จะมีผลโดยตรงต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ที่จะช่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับ 3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย อีกหนึ่งศาสตร์ยอดนิยม ที่เมื่อนำมาผสมผสานเข้ากับหลักสถาปัตยกรรม ก็จะทำให้ได้ดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัย แอบแฝงความหมายดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขมากขึ้น

  • 168 To Be Design ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย คำนึงทิศทางของห้อง : ทุกห้องภายในบ้านจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นทิศทางจึงมีส่วนสำคัญ เช่นเดียวกับห้องนอน เพราะตามหลักฮวงจุ้ย ทิศทางที่ดี ที่เหมาะสม จะมีผลต่อเรื่องสุขภาพโดยตรง ซึ่งห้องนอนที่ดี ไม่ควรอยู่ในทิศตะวันตก เนื่องจากเป็นทิศที่ได้รับแสงแดดในช่วงบ่ายเป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดการสะสมพลังงานความร้อนเอาไว้มากจนเกินไป ทำให้ห้องมีอุณหภูมิที่ร้อน มีผลโดยตรงต่อการพักผ่อนที่ไม่มีคุณภาพ เพราะเมื่อนอนหลับ จะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว นอนหลับไม่สนิท มีผลต่ออาการอ่อนเพลียในเช้าวันใหม่
  • 168 To Be Design ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย คำนึงถึงตำแหน่งของห้อง : สำหรับห้องนอน ที่ต้องการความเงียบสงบ เพื่อการพักผ่อนที่ดี มีคุณภาพ เพราะฉะนั้นตำแหน่งห้องถือว่ามีส่วนสำคัญ ไม่ใช่ว่าจะอยู่ภายในพื้นที่ไหนของบ้านก็ได้ เนื่องจากปัจจัยทางด้านพลังงาน สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกพื้นที่ และทุกกิจกรรมภายในบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งห้องนอนที่ดีที่สุด ควรจะต้องอยู่ในส่วนที่ลึกสุดของบ้าน โดยที่ไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัว และไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ เนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่มีพลังงานความร้อนสูง รวมไปถึงกลิ่นอาหาร ควันอาหาร และคราบต่างๆ ที่มีผลต่อสุขภาพโดยตรง หรือห้องน้ำที่ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าเป็นพื้นที่ที่มีพลังงานร้างแฝงอยู่มากที่สุด อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอาการป่วยได้บ่อยนั่นเอง
  • 168 To Be Design ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย คำนึงถึงตำแหน่งเตียง : พระเอกของห้องนอน ก็คือ เตียง แน่นอนว่าตำแหน่งเตียง ซึ่งทำหน้าที่ในการฟื้นฟูพลังงานให้กับผู้อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นตำแหน่งที่ดี ไม่เพียงแค่ช่วยให้นอนสบาย แต่ยังมีผลต่อพลังงานหมุนเวียนภายในบ้าน ซึ่งตำแหน่งเตียงที่ดี ไม่ควรอยู่ติดกับประตู หรือตตรงข้ามประตู เนื่องจากทางเดินตามหลักฮวงจุ้ย จะสื่อถึงพลังงานการเคลื่อนไหว ยิ่งเป็นทางเดินที่กว้าง การเคลื่อนไหวก็จะเยอะ มีผลต่อการพักผ่อนที่ไม่มีคุณภาพโดยตรง อาจทำให้เกิดการนอนผวา นอนหลับไม่เต็มอิ่ม อีกทั้งยังมีผลในเรื่องสุขภาพ ที่เกิดจากฝุ่น ควัน จากการใช้งานอีกด้วยนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับ 3 แนวทางตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย โดยที่จะเน้นในเรื่องพื้นฐานเป็นหลัก เนื่องจากห้องนอน ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่มีความสำคัญต่อการพักผ่อนทางร่างกาย และจิตใจ อีกทั้งทุกขั้นตอนดำเนินการจะผสมผสานเข้ากับหลักสถาปัตยกรรม นำเสนอดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัย มอบความสวยงามที่น่าหลงใหลได้อย่างดีที่สุด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top