fbpx

4 Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา

4 Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา

4 Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ประเทศไทยก็ยังคงติดอยู่กับคำว่า ฤดูร้อน เนื่องจากเป็นภูมิประเทศที่อยู่นบเส้นศูนย์สูตร ทำให้มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งปีไหนที่หน้าร้อนยาวนาน ก็ทำให้บรรยากาศภายในบ้านอบอ้าวนานมากขึ้น แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการออกแบบ ตกแต่งบ้านที่ดี มีการวางแผนที่ดี มีการนำเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามามีส่วนผสมในการตกแต่ง ซึ่ง 4 Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา โดยบริษัทตกแต่งบ้านผู้เชี่ยวชาญ จะตอบสนองทุกการอยู่อาศัยด้วยความสุขมากที่สุดได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านที่มอบความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เชี่ยวชาญในการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ ดูแลได้ทั้งการตกแต่งภายใน และตกแต่งภายใน จึงถูกยกให้เป็นบริษัทที่มีบริการครบวงจรมากที่สุด แน่นอนว่าประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สามารถนำเสนอไอเดียดีๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ลูกค้าต้องการ รวมไปถึงนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ในการตกแต่งที่จะช่วยให้บ้านมีความสมดุล โดยเฉพาะในเรื่องอากาศร้อน แน่นอนว่าเป็นปัญหาใหญ่ แต่ถ้าหากมีการตกแต่งบ้านที่ดี ก็จะช่วยให้บ้านมีอากาศที่เย็นลง มีความสบายมากขึ้น ช่วยมอบความสุขในการอยู่อาศัยในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อมเทคนิคดีๆ Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา

ประเทศไทย ถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ในเขตเมืองร้อน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน ก็จะมีอากาศร้อนถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านอยู่เสมอ ส่งผลให้การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในที่ดี นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงาม ดีไซน์ที่โดดเด่น ยังต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมบรรยากาศ ที่จะช่วยให้บ้านมีอากาศที่เย็นสบายมากขึ้น โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อมเทคนิคดีๆ Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา จะช่วยมอบความสุขในการอยู่อาศัย ทำให้ผู้อยู่อาศัยสุขกาย และสบายใจมากที่สุดอย่างแน่นอน

  • 168 To Be Design พร้อม Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน โดยการติดกันสาดเพื่อกันแดด : การติดกันสาน ถือว่าเป็นวิธีที่สามารถเห็นมาอย่างยาวนาน เพราะสามารถเกิดประโยชน์ในการใช้งานได้ทันทีหลังจากการติดตั้ง โดยที่ควรติดไว้บริเวณทิศตะวันตก ทิศตะวันออก และทิศใต้ เนื่องจากทั้ง 3 นี้ จะเป็นตำแหน่งที่แสงแดดมักสาดส่องเข้ามาภายในตัวบ้าน ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีดีๆ เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน หนึ่งในนั้นก็คือกันสาดชนิด โพลีนิลคลอไรด์ และ แบบวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งนอกจากจะช่วยมอบความเย็นสบายภายในบ้านตลอดทั้งวัน ยังมีความทนทาน ใช้งานได้คงทนมากที่สุดอีกด้วย
  • 168 To Be Design พร้อม Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน โดยการเพิ่มร่มไม้ด้วยต้นไม้ : การตกแต่งบ้านโดยการดึงธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วม ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถูกยกให้ติดเทรนด์ยอดนิยมในการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเป็นบ้านที่มีทิศทางของแสงแดดสาดส่องเข้ามาโดยตรง การปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้สัดต้นเพื่อบังแสงแดด ก็จะเป็นอะไรที่ดีแน่นอน ซึ่งนอกจากประโยชน์ในการช่วยบังแสงแดด ยังช่วยให้บ้านมีอากาศถ่ายเทจากธรรมชาติที่ดี ทำให้เกิดอากาศเย็นกว่าปกติ ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะสมควรสูงประมาณ 12 เมตร โดยที่อินทีเรียมืออาชีพ จะช่วยระบุตำแหน่งที่ดีที่สุดได้นั่นเอง
  • 168 To Be Design พร้อม Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน โดยการกำหนดตำแหน่งหน้าต่างที่เหมาะสม : เป็นเรื่องปกติที่เมื่อบ้านมีอากาศร้อนถ่ายเทเข้ามา ก็จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านร้อนตามไปด้วย เพราะฉะนั้นตำแหน่งหน้าต่าง ซึ่งทำหน้าที่ในการถ่ายเทอากาศจากภายนอก จึงมีความสำคัญอย่างมากในการลดอุณหภูมิภายใน ส่งผลให้การอยู่ในตำแหน่งที่ดี มีอากาศจากภายนอกไหลเวียนเข้ามาตลอดทั้งวัน ก็จะช่วยให้บ้านมีอากาศที่เย็นสบาย มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยลดพลังงานไฟฟ้าในการใช้งานได้ดีอีกด้วย
  • 168 To Be Design พร้อม Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน โดยการติดตั้งงานกระเบื้อง : แน่นอนว่าการทำให้บ้านมีอากาศเย็นสบาย สามารถเกิดขึ้นได้จากวัสดุที่นำเข้ามาใช้ภายในบ้าน ซึ่งหนึ่งในวัสดุที่มีผลโดยตรงต่อบรรยากาศภายในบ้านนั่นก็คือ กระเบื้อง เพราะจะสามารถทำให้บ้านเย็นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ไม่อมความร้อน อีกทั้งในปัจจุบันยังมีดีไซน์ รูปแบบ รวมไปถึงลวดลายให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย จะช่วยมอบเสน่ห์ที่สวยงาม แถมได้บรรยากาศที่เย็นสบายได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อมเทคนิคดีๆ Tips ตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ร้อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ทุกช่วงเวลา แน่นอนว่าสามารถนำมาใช้ประโยชน์ หรือนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการตกแต่งบ้าน ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศภายในให้ดูดี เย็นสบาย ซึ่งที่ 168 To Be Design สามารถดูแลทุกสัดส่วน ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร มีการสำรวจพื้นที่ สภาพแวดล้อม และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ก่อนนำมาเสนอแนวทางสำหรับไอเดียใหม่ๆ ช่วยให้ได้พื้นที่ที่เหมาะสม และตอบโจทย์มากที่สุดด้วยนั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านที่มอบความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top