fbpx

5 เทรนด์ตกแต่งบ้านมาแรงในปี 2023

การตกแต่งบ้าน style luxury คืออะไร

5 เทรนด์ตกแต่งบ้านมาแรงในปี 2023

การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ ไม่ใช่เพียงแค่ ตกแต่งออกมาให้สวยงาม เพียงเท่านั้น เพราะมันมีปัจจัยต่างๆ มากมาย ที่จำเป็นต้องคำนึงถึง ยิ่งไปกว่านั่นในปัจจุบันถือว่าเป็นยุคที่เราต้องเผชิญกับโรคระบาดมากมาย จึงทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านจำเป็นจะต้องมีการปรับตัวตามไปด้วย จึงทำให้คนหันมาตกแต่งบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานที่สะดวกสบาย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันสะดวกสบาย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยที่บริษัท 168 to be design ก็ได้รวบรวมเทรนตกแต่งบ้านมาแรงในปี 2023 จากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจริงๆ มาบอกให้ทุกคนได้ดูกัน

  1. ยกธรรมชาติมาอยู่ในบ้าน

เป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่ชอบตกแต่งบ้าน ที่มักจะเลือกตกแต่งบ้านออกมาในรูปแบบที่ชื่นชอบ และเหมาะกับการใช้งาน และถ้าหากเป็นบรรยากาศที่สบายๆ ตา ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศน่าอยู่มากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นเทรนการยกธรรมชาติมาอยู่ในบ้าน ถือว่ากำลังมาแรงทีเดียว เพราะอย่างที่ทุกคนทราบว่า ประเทศไทย เป็นเมืองร้อน ถ้าหากได้พื้นที่ที่เป็นธรรมชาติมาคอยผ่อนคลายความรู้สึก ก็จะทำให้สามารถเพิ่มบรรยากาศที่ดีภายในบ้านได้นั่นเอง ซึ่งอาจจะเลือกเป็นต้นไม้เล็กๆ มาวางไว้ตามมุม หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อนๆ ให้เหมาะกับกับพื้นที่โล่งๆ ชองบ้าน ก็จะสามารถเพิ่มความสวยงามของบ้านได้นั่นเอง

  1. เรียบง่ายแต่ยั่งยืน

การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ถือเป็นการใช้ชีวิตที่มีแต่ความเร่งรีบ เพราะฉะนั้นคนส่วนใหญ่มักตามหาความสบาย ที่เรียบง่าย แต่ยั่งยืน โดยการตกแต่งที่เน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ หรือที่ทำจากวัสดุทดแทนธรรมชาติ ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงหลังมานี้ สินค้าที่ได้รับการออกแบบ และพัฒนาออกมาจากสินค้า รีไซเคิล และงานฝีมือตามเทรนด์โลก ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยการตกแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่ยั่งยืนนั้น ถือว่าจะตอบโจทย์ในการใช้งานให้ผู้อยู่อาศัย และยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

  1. น้อยแต่มาก

เป็นเทรนการตกแต่ง ที่ได้รับความนิยมมาตั้งนานแล้วสำหรับการตกแต่งบ้านออกมาในรูปแบบของ น้อยแต่มาก โดยที่คำๆ นี้หมายถึงการแต่งบ้านที่ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะการตกแต่งบริเวณบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยของน้อยชิ้น แต่มากไปด้วยการใช้งานจริง ที่เหมาะกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย ก็จะสามารถเพื่อความน่าสนใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั่นยังสามารถเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานที่เป็นห้องส่วนตัว ที่อัดแน่นไปด้วยฟังงก์ชันการใช้งานต่างๆ เอาไว้ เพื่อตอบโจทย์คนที่ทำงานแบบจริงจังที่เหมาะสำหรับคนสมัยใหม่เป็นอย่างมาก

  1. 4. แต่งทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน

หลายๆ คนที่ได้รับผลกระทบมาจาก โควิด – 19 จึงทำให้ปัจจุบันการใช้พื้นที่ภายในบ้านเป็นที่ทำงาน ถือเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหากทำพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นพื้นที่ที่สามารถทำงานได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ และมีมุมมองในการทำงานที่มากขึ้น น่าจะตอบโจทย์ให้อยากทำงานให้ดี และมากขึ้นได้เป็นอย่างดี สำหรับพื้นที่ที่จะเอาไว้ใช้สำหรับทำงาน ควรที่จะต้องเป็นพื้นที่เปิด และมีการเลือกมุทของทิศทางของลม และแสง เป็นอย่างดี การตกแต่งก็ควรเน้นที่ไป รูปภาพที่สบายตา มุมน้ำตก หรือตู้ปลา และรวมไปถึงวางต้นไม้ที่ส่งกลิ่นหอม ก็จะสามารถช่วยได้ เพราะพื้นที่ทำงานส่วนใหญ่จะต้องใช้เวลาที่นาน ควรที่จะต้องทำให้มีความสบายใจ และปลอดโปร่ง เพื่อที่จะทำให้ไม่เบื่อ และสามารถนั่งทำงานในเวลาที่ยาวนานได้

  1. เทรนด์เท่เอาใจสายดาร์ก

เป็นหนึ่งในเทรนการตกแต่งบ้านที่มากแรงมากๆ โดยที่ในปัจจุบันผู้พักอาศัยมักจะเน้นไปที่ความสบายใจ และความชื่นชอบ เป็นหลัก จึงจะมีการตกแต่งบ้านที่แตกต่างออกไปจากสมัยก่อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเน้นบ้านทั้งหลังให้เป็นสีดำ สีดาร์ก ไปเลย ทั้งๆ ที่การใช้สีดำจะทำให้ดูดความร้อนเข้าภายในบ้าน แต่ก็เลือกที่จะใช้ เพราะความสบายใจ และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งไปกว่านั้น สมัยนี้นวัตกรรมสีทาบ้าน ก็มีการพัฒนาไปไกลมากๆ ทั้งการดูดซับความร้อน หรือการระบายความร้อน ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม โดยการแต่งบ้านออกไปแนวนี้ ส่วนใหญ่มักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่น และฟังก์ชันการใช้งาน มากกว่าเลือกความสะดวกสบาย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ ที่ถ้าทำออกมา แล้วทำให้อยู่บ้านได้อย่างสบายใจ ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะออกแบบมาในสไตล์นี้

ทั้งหมดนี้ก็คือเทรนแตกต่างบ้านมาแรงในปี 2023 ที่ 168 to be design เอามาฝากให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งต้องบอกว่าการตกแต่งบ้าน ไม่มีอะไรที่ตายตัว ซึ่งก็จะไม่มีถูก ไม่มีผิด ขึ้นอยู่กับความสบายใจ และความสะดวก สบาย ของคนภายในบ้าน โดยในแต่ละปีการตกแต่งบ้านก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ต่างๆ ของโลกที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากเลือกที่จะลงทุนตกแต่งครั้งเดียวให้เห็นผล และตอบโจทย์การใช้ชีวิตไปเลย ควรต้องมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง 168 to be design เข้ามาเป็นผู้ช่วยในการวางแผน และดำเนินการต่างๆ โดยที่นี่เรามีทีมวิศวะมือดีที่จะคอยผสานงานเพื่อตามหาแบบ และความต้องการของเจ้าของบ้าน เพราะอย่างลืมว่าไม่มีใครรู้จัก และรู้ถึงความต้องการ ของบ้านเราดีเท่ากับตัวเราเอง

Scroll to Top