fbpx

5 ไอเดียตกแต่งห้องแต่งตัวให้สวยหรู อัพเดต 2023

5 ไอเดียตกแต่งห้องแต่งตัวให้สวยหรู อัพเดต 2023

5 ไอเดียตกแต่งห้องแต่งตัวให้สวยหรู อัพเดต 2023

การออกแบบตกแต่งห้องแต่งตัวให้สวยงาม และตอบโจทย์การใช้งาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญในการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะสำหรับบ้านไหนที่ต้องการแยกสัดส่วนของห้องต่างๆ อย่างชัดเจน เช่นแยกห้องน้ำ แยกห้องนอน แยกห้องแต่งตัวออกจากกัน พร้อมกับการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องแต่งตัวจึงกลายมาเป็นเรื่องที่มีความสำคัญสำหรับใครหลายๆ คน โดยที่ห้องแต่งตัวไม่ได้หมายถึงเพียงห้องที่เอาไว้ใช้สำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้าเพียงเท่านั้น แต่ยังหมายถึงห้องที่เอาไว้เก็บของต่างๆ เช่น เก็บรองเท่า เก็บกระเป๋า หรือสิ่งของต่างๆ ที่มักจะอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้า ซึ่งถ้าหากจะเก็บเอาไว้แค่ภายในตู้เสื้อผ้าก็อาจจะไม่เพียงพอแล้ว

เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องแต่งตัวจำเป็นที่จะต้องรู้ถึงขนาดของพื้นที่ และความสำคัญของสิ่งของต่างๆ ที่จะนำเอามาเก็บไว้ภายใน และเมื่อรู้ถึงความสำคัญต่างๆ แล้ว สิ่งที่จำเป็นอีกหนึ่งสิ่งก็คือควรจะต้องศึกษาว่าห้องแต่งตัวควรจะอยู่ตรงจุดไหนของบ้านถึงจะมีความเหมาะสมมากที่สุด แล้วค่อยออกมาดูถึงเรื่องสไตล์การตกแต่ง ว่าอยากให้ห้องแต่งตัวถูกตกแต่งออกมาในสไตล์ และรูปแบบไหน เพราะนอกจากจะต้องตกแต่งให้ห้องออกมาเป็นระเบียบแล้ว การสร้างบรรยากาศภายในห้องก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยอยากที่จะเดินเข้าไปแต่งตัว และใช้งานภายในห้องตกแต่งมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ถือว่าเป็นจุดที่ทำให้ใครหลายคนมีความสุขเมื่อได้เดินเข้าไปใช้งาน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีไอเดียในการตกแต่งห้องแต่งตัวให้สวยหรูมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันดังต่อไปนี้

1.ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

เฟอร์นิเจอร์ หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นกับทุกห้อง ซึ่งก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นถ้าหากการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินภายในห้องแต่ตัว ก็จะสามารถทำให้ห้องแต่งตัวมีความหรูหรา และกระชับพื้นที่ภายในได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์แบบเป็นชุด หรือเป็นเซ็ต ก็สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งซื้อขาย ตกแต่งบ้าน ได้ทั่วไป โดยที่จะมีชุดเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกซื้อมาใช้งานมากมาย แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีบริการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินให้ฟรีอีกด้วย

2.ใช้พรมแบบขนเฟอร์

อีกหนึ่งอุปกรณ์ในการตกแต่งบ้าน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากใครที่อยากตกแต่งภายในห้องแต่งตัวให้มีความโดดเด่น ที่สวยหรู การเลือกเอาพรมแบบขนเฟอร์มาใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก เพราะจะสร้างความหรูหรา และโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันพรมแบบขนเฟอร์นั้นก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ดังๆ หรือจะหาซื้อจากช่องทางออนไลน์ก็สะดวกสบาย ราคาไม่สูง โดยที่ในปัจุบบันพรมแบบขนเฟอร์นั้นมีสี และรูปแบบให้เลือกใช้ที่หลากหลาย และเพียงแค่เลือกใช้งานให้มีโทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกันกับตัวห้อง ก็จะทำให้ห้องมีความสว่าง และหรูหราได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

3.ตกแต่งห้องแต่งตัวในสไตล์มินิมอล

อีกหนึ่งไอเดียห้องแต่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน นั่นก็คือ การตกแต่งห้องแต่งตัวให้ออกมาในสไตล์มินิมอล สำหรับการตกแต่งในสไตล์ดังกล่าวนั้นก็จะมอบความสวย หรูหรา ที่โดดเด่น แต่ก็จะทำให้ ดูเรียบง่าย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนมากเข้ามาให้เปลืองพื้นที่การใช้งาน ไม่จำเป็นต้องตกแต่งภายในด้วยของราคาแพงให้เปลืองค่าใช้จ่าน และงบประมาณในการตกแต่ง เพียงแค่ตกแต่งของต่างๆ ให้ไปในทิศทางเดียวกัน คุมโทนสีอ่อนๆ ก็จะเพิ่มความสดชื่นในการใช้งานได้เป็นอย่างดี อาจจะเสริมกระถามต้นไม้เล็ก เอามาวางไว้ตรงมุมห้อง เพื่อให้ตัดกับโทนสีภายใน ก็จะเพิ่มความสบายตาให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นถ้าหากใครที่อยากได้ความหรูหราขึ้นไปอีกระดับ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินแบบยกเซ็ต สักหนึ่งเซ็ต ก็จะเพิ่มความสวยเก๋ ที่หรูหราได้เป็นอย่างดี

4.เลือกใช้อุปกรณ์ในการจัดเก็บโทนสีสว่าง

สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องแต่งตัวนั้น ที่ไม่ว่าจะเป็นตู้วางของ หรือราวแขวนของต่างๆ ถ้าอยากได้ความโดดเด่น และหรูหรา ที่ไม่เหมือนใคร การเลือกใช้โทนสีเข้ามาช่วยเติมแต่ง ให้มีโทนสีสว่างทั้งหมด ก็จะตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี เพราะการเลือกใช้โทนสีสว่าง จะสามารถทำให้หาสิ่งของต่างๆ ภายในห้องได้ง่ายอีกด้วย และเพื่อเป็นการเพิ่มความสว่างภายในห้อง การติดตั้งดวงไฟเอาไว้ประจำจุดต่างๆ ที่สามารถกดสวิตช์เพียงจุดเดียว ไฟทุกจุดก็จะสว่างพร้อมกัน ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราภายในห้องแต่งตัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญจะเพิ่มแสงสว่างให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5.สีผนังของห้อง และเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้งานต้องสมดุลกัน

อีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถทำได้ง่ายๆ เลยนั่นก็คือ การเลือกใช้สีผนังห้อง ให้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานภายในห้อง โดยที่ควรจะต้องให้มีความสมดุลกัน เพราะปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกจัดแต่งเอาไว้ภายในห้องแต่งตัวก็คงจะหนีไม่พ้น เก้าอี้ ที่ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ก็ตาม เพราะฉะนั้นถ้าหากเลือกใช้สีผนัง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งอาจจะเป็นการคุมโทนสีให้มีโทนสีสว่างไปเลย ก็จะทำให้สามารถเพิ่มมิติภายในห้องได้เป็นอย่างดี

Scroll to Top