fbpx

7 Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ

7 Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ

7 Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ

หากใครที่กำลังวางแผนในการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งบ้าน แล้วมีผู้สูงอายุเป็นสมาชิกหลักของบ้าน วันนี้ห้ามพลาด เพราะจะมาพูดถึง Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากได้รับการตกแต่งที่ดี ออกแบบ และคำนวณการใช้งานที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยมอบความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ยังสามารถช่วยลดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ดีมากขึ้น ซึ่ง 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชื่อดัง จะสามารถดูแลทุกสัดส่วน คำนึงถึงคอนเซ็ปต์ และสไตล์การตกแต่งภายในของบ้านเป็นหลัก จะช่วยให้มีจุดเชื่อมโยงที่เหมาะสม ลงตัว และเกิดสมดุลมากที่สุดอย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกรูปแบบ คำนึงถึงคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน พร้อมนำเสนอผลงานที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน คำนึงถึงสัดส่วนการใช้งานจริง ทำให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านเกิดประโยชน์สูงสุด เพราะการตกแต่งบ้านที่ดี จะต้องคำนึงถึงสมาชิกทุกคน อีกทั้งในปัจจุบันยังไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบการตกแต่งเหมือนกันทั้งหลัง เพราะการกำหนดพื้นที่ที่เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก จะช่วยมอบความสุข ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยมากที่สุดได้อีกด้วยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อมนำเสนอ 7 Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ

บ้านไหนที่มีผู้สูงอายุ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงนั่นก็คือ ความปลอดภัยในการอยู่อาศัย เพราะผู้สูงอายุมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเวลา เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ไปจนถึงการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้งาน โดยเฉพาะตำแหน่งห้องน้ำ ที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงมากที่สุด ซึ่ง 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อมนำเสนอ Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ จะมาพูดคุยถึงทิศทางในการตกแต่งห้องน้ำ ว่าสิ่งสำคัญ และสิ่งที่ต้องคำนึงควรมีอะไรบ้าง จะช่วยให้วางแผน และดำเนินการได้ดีมากขึ้นอย่างแน่นอน

 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับพื้น : มาเริ่มกันที่ พื้น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม เพราะฉะนั้นก่อนเลือกใช้พื้นประเภทไหน จำเป็นต้องตรวจสอบความฝืดของพื้นให้ดีๆ หากเป็นพื้นไม้ ไม่ควรให้มีลักษณะมันวาว เพราะเสี่ยงต่อการลื่นล้ม
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับราวจับในห้องน้ำ : มาต่อกันที่ ราวจับในห้องน้ำ อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก อาจต้องติดตั้งราวจับเพิ่มเติม ในระดับ 80 – 90 เซนติเมตร ทั้งนี้ต้องคำนึงจากสัดส่วนพื้นที่ห้องน้ำจริงมาเป็นโจทย์ แต่ควรครอบคลุมตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงสุขภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับความต่างระดับ : มาต่อกันที่ ความต่างระดับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ห้ามมีเด็ดขาดสำหรับห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งถ้าหากเป็นพื้นที่ที่มีความลาดชัน ควรทำทางลาดตรงควบคู่ไปตลอดทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุ เพราะร่างกายผู้สูงอายุไม่อำนวยต่อการยกเท้าเดิน อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการขับเคลื่อนอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับความสูงเฟอร์นิเจอร์ : มาต่อกันที่ ความสูงเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งควรจะต้องลดระดับลงจากปกติเล็กน้อย โดยที่หน้าโต๊ะควรสูงประมาณ 75 เซนติเมตร ส่วนพื้นที่ใต้โต๊ะควรมีความสูงไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร และมีความลึกมากกว่า 40 เซนติเมตร อัตราส่วนดังกล่าวผ่านการคำนวณจากการใช้งานรถเข็นโดยตรง เพราะฉะนั้นจะมอบความสะดวกสบายได้อย่างแน่นอน
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวก : มาต่อกันที่ สิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งเป็นจุดเด่นที่จะได้รับถ้าหากตกแต่งบ้านโดยมืออาชีพ อีกทั้งในปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีต่างๆ ให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร ก็จะช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย ครอบคลุมการดูแลได้มากยิ่งขึ้น
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับแสงสว่าง : มาต่อกันที่ แสงสว่าง ซึ่งห้องผู้สูงอายุไม่ควรจะมีแสงสว่างที่จ้าจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดได้ เพราะฉะนั้นควรตกแต่งห้องโดยใช้แสงสว่างจากธรรมชาติมากที่สุด และติดตั้งไฟที่มีแสงนวลตา นอกจากประโยชน์ในการใช้งาน ยังช่วยถนอมสายตาได้อีกด้วย
 • 168 To Be Design ตกแต่งห้องน้ำโดยให้ความสำคัญกับขนาดของประตู : มาถึงกันที่ ขนาดของประตู ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องนอน หรือพื้นที่ที่มีการเคลื่อนย้ายในกิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงอายุ โดยที่ควรมีความกว้างระหว่างประตูอย่างน้อย 90 เซนติเมตร เพื่อให้รถเข็น หรือเตียงเข็นเข้า – ออกสะดวก ยิ่งในกรณีฉุกเฉิน ก็จะช่วยให้เกิดประโยชน์ ความรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อมนำเสนอ Tips ตกแต่งบ้าน โดยคำนึงถึงตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมแก่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางดีๆ เพราะจริงๆ แล้วการตกแต่งที่ดีที่สุด ต้องคำนึงจากสัดส่วนพื้นที่จริงเป็นหลัก โดยที่ 168 To Be Design จะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญลงสำรวจพื้นที่โดยตรง ก่อนนำมาผสมผสานเข้ากับคอนเซ็ปต์การตกแต่งของบ้าน เพื่อให้มีจุดเชื่อมโยงที่เหมาะสม ทำให้ทุกพื้นที่มีสมดุลที่ลงตัวด้วยนั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกรูปแบบ คำนึงถึงคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top