fbpx

8 เทคนิคตกแต่งภายในบ้านให้ดูหรูหรา

8 เทคนิคตกแต่งภายในบ้านให้ดูหรูหรา สำหรับใครที่มีความคิดที่อยากจะตกแต่งภายในเพิ่มเติม

8 เทคนิคตกแต่งภายในบ้านให้ดูหรูหรา

สำหรับใครที่มีความคิดที่อยากจะตกแต่งภายในเพิ่มเติม ไม่ว่าจะทำเพื่อขาย หรือเพื่ออยู่ต่อ ก็ถือว่ามีความหมายทั้งนั้น โดยการจะตกแต่งออกมาให้ดูสวย ให้ดูหรูหรานั้น ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำออกมาให้อย่างสมบูรณ์แบบได้ โดยวันนี้ 168 To be design ก็มี เทคนิคตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา ให้ดูดีมาบอกต่อกัน ที่เชื่อได้ว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับผู้ที่เข้ามาอ่านอย่างแน่นอน

แต่งบ้านให้หรูหรา น่าอยู่

การตกแต่งบ้านให้หรูหรา ให้น่าอยู่ ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคงอยากจะทำให้เกิดขึ้นภายในบ้านของตัวเองอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการตกแต่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่พื้นที่ของบ้านที่เยอะ ซึ่งการมีพื้นที่ให้เลือกใช้งานเยอะๆ นั้น จะทำให้สามารถประยุกต์การตกแต่งได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือภายนอก และที่สำคัญการตกแต่งบ้านให้หรูหรา น่าอยู่ ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหลให้กับทั้งผู้ที่อยู่อาศัย และผู้ที่มาเยี่ยมเยือน เพราะการตกแต่งบ้านให้ถูกใจผู้อยู่อาศัย จะทำให้มีความสุขกับการใช้ชีวิตที่มากกว่าเดิมได้นั่นเอง

  1. ทาสี

สำหรับวิธีที่ง่ายที่สุด และถือว่าเป็นวิธีที่สามารถหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด ที่จะทำให้บ้านดูดีขึ้นมาได้นั้น ก็คือการทาสีภายในใหม่ โดยการทาสีใหม่จะมอบความสะอาด ความสบายตา แถมยังทำให้บ้านดูทันสมัยได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้บ้านได้อีกมากด้วย ในกรณีที่ต้องการตกแต่งบ้านเพื่อขายให้ได้ราคา การเลือกทาสีบ้าน จึงมีส่วนสำคัญ ที่ควรที่จำต้องพิจารณาในการต่อเติมเป็นอันดับแรกๆ และสีที่ควรเลือกใช้ ควรจะเลือกใช้สีที่มีความน่าดึงดูด ควรจะเป็นสีที่มีความเป็นธรรมชาติ

  1. ใส่ความทันสมัยด้วยเทคโนโลยี

การปรับปรุงบ้านให้ดูหรูหรา และทันสมัยได้มากที่สุด ก็คือการใส่เทคโนโลยีต่างๆ ที่มีประโยชน์เข้าไป โดยการปรับปรุงบ้านให้มีความทันสมัยมากขึ้นกว่า พร้อมสำหรับรองรับการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ ที่สามารถช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายมากขึ้น เพราะการเพิ่มเทคโนโลยีเข้าไปจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้บ้านได้มาก อาจจะเป็นพื้นที่ในการใช้สันธนาการ ที่เพิ่มความสะดวกสบายเข้ามาที่ไม่ต้องเยอะ ซึ่งอาจจะเป็นการออกแบบการใช้งานที่เรียบง่ายก็พอ แต่อาศัยการใช้งานจริงเป็นหลัก เพียงเท่านี้ก็จะทำให้บ้านดูมีราคาขึ้นมามากแล้ว และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือการเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็น LED

  1. ตกแต่งครัวใหม่ในจุดเล็กจุดน้อย

อย่างที่ทุกคนรู้ว่า การตกแต่งครัวใหม่ในแต่ละครั้งนั้น ถือว่าเป็นส่วนที่จำเป็นที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก โดยที่หลายๆ คนอาจจะไม่อยากลงทุนมากมายขนาดนั้น แต่ถ้าหากปรับเปลี่ยนจากปรับปรุงทั้งหมด มาเป็นแก้ไขไปในส่วนเล็กๆ ก็จะสามารถช่วยได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น การเปลี่ยนประตูตู้เก็บของ การเพิ่มแสง เพิ่มช่องแสง การเปลี่ยนเคาท์เตอร์ สิ่งเหล่านี้ จะทำให้ครัวดูใหม่ ทันสมัย และแพงขึ้น

  1. ใส่ใจกับพื้นบ้าน

บริเวณพื้นบ้าน ส่วนที่มีการใช้งานมากที่สุด และเป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะพื้นบ้านที่เราอยู่อาศัยมานานนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีรอยขูดขีด หรือมีคราบสกปรกปะปนกันไป ทั้งพื้นพรม พื้นไม้ พื้นกระเบื้อง และในกรณีที่ไม่สามารถทำความสะอาด หรือแก้ไขให้ดูดีได้ ก็ควรที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดนั่นเอง

  1. เลือกที่เก็บของให้ดูดีมีสไตล์

เป็นเรื่องปกติของทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่อยู่กันมาเป็นเวลานาน ที่จะต้องมีพื้นที่ที่เอาไว้สำหรับเก็บของ เพราะยิ่งอยู่มานานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีของสะสมอยู่ในบริเวณบ้านในจำนวนที่เยอะตามไปด้วย ซึ่งอาจจะต้องใช้ที่เก็บของมาก โดยที่ในจุดนี้เราสามารถปรับปรุงบ้านให้ดูดีขึ้นมาได้ ด้วยการเลือกใช้ที่เก็บของที่ดูดี อาจจะเป็นการตกแต่งพื้นที่เก็บของให้มีความทันสมัย หรือมีรูปแบบที่โมเดิร์นขึ้น ก็จะสามารถทำให้บ้านดูมีความหรูหรา และน่าอยู่ได้นั่นเอง

  1. ปรับปรุงห้องน้ำ

สำหรับการปรับปรุงพื้นที่ของห้องน้ำนั้น ถือว่าเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการลงทุนเพื่อให้มีความดูดีมากที่สุด เพราะการปรับปรุงห้องน้ำ ถือว่าเป็นการปรับแต่งที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะหากห้องน้ำมีขนาดใหญ่หลายตารางฟุต อาจจะเลือกปรับเปลี่ยนแค่บางส่วนก็ได้ ซึ่งหลังการปรับเปลี่ยนแล้ว ภาพรวมจะดีขึ้นอย่างมากแน่นอน

  1. เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่

ในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะมอบความดูดีมีระดับที่หรูหราแล้ว ยังมอบความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย อย่างเช่นพวกมือจับประตู หน้าต่าง ตู้ เมื่อเปลี่ยนใหม่ ที่ถ้าหากเปลี่ยนใหม่โดยการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาร่วมการใช้งาน ที่ถือว่าเป็นส่วนที่น่าลงทุนในการปรับแต่ง ที่น่าลงทุน เพราะเมื่อเปลี่ยนแล้ว ให้ผลแตกต่างมาก

  1. หาพื้นที่สำหรับครอบครัว

สำหรับในปัจจุบันนั้นแนวทางการตกแต่งบ้าน ที่นักออกแบบส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นั่นก็คือเรื่องของการหาพื้นที่ภายในบ้าน ให้เป็นห้องสำหรับการรวมตัวกันของครอบครัว โดยไม่จำกัดว่า เป็นห้องสำหรับกิจกรรมอะไร จึงต้องมีสถานที่ ที่เปิดกว้างไว้ สำหรับห้องลักษณะนี้

ทั้งนี้ที่กล่าวไปนั้น ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา และน่าอยู่ขึ้นได้ โดยที่ทั้งหมดก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่จะสามารถลดต้นทุนในการต่อเติม และปรับแต่งได้ แต่ถ้าหากอยากทำให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ และออกมาในรูปแบบที่ดีที่สุด ควรที่จะต้องมีผู้ช่วยอย่าง 168 To be design เพราะที่นี่เป็นบริษัทตกแต่งภายในที่มีประสบการณ์ตรงที่มากกว่า 10 ปี เพราะฉะนั้นจะการรันตีได้เลยว่า จะได้งานที่ออกมาสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ที่เหมาะกับพื้นที่มากที่สุด

Scroll to Top