fbpx

Built in คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

Built in คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง วันนี้ 168 ทูบีดีไซน์ มีคำตอบ

Built in คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง วันนี้ 168 ทูบีดีไซน์ มีคำตอบ

คำว่า built in ความหมายตรงตัวเลยนั่นก็คือ สร้างเข้าไปข้างใน เพราะฉะนั้น เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จึงหมายถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งเข้ากับพื้นที่ในขนาดที่พอดี หรือก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ภายในบ้าน หรือออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการอย่างได้ลงตัว อาจจะเป็นการทำขึ้นที่หน้างาน หรือทำมาจากโรงงาน แล้วนำมาประกอบที่หน้างานก็ได้ โดยส่วนใหญ่การบิ้วอินที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะจะสามารถใส่ฟังก์ชันต่างๆ เข้าไปได้ตามที่ต้องการ อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า ชุดครัว เตียงนอน และอาจจะรวมไปถึงพื้นที่การใช้งานของเคาท์เตอร์ต่างๆ อีกด้วย

สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ การเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เมื่อนำเอามาติดตั้งไปแล้ว จะออกมาในลักษณะที่ที่ติดแล้วติดเลย ไม่สามารถเคลื่อนย้าย หรือเก็บได้ โดยที่จะมีขนาด และความเหมาะสม เข้าจะพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างพอดี ซึ่งถ้าหากไม่ต้องการใช้งานแล้ว จะมีวิธีเดียวเลยนั่นก็คือ รื้อทิ้ง เพราะการ บิ้วอิน (Built in) ก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สามารถยกออก หรือเคลื่อนย้ายได้ จึงทำให้เวลาติดตั้งไปตรง จุดไหน มุมไหนของห้อง ก็จะอยู่ในสภาพแบบนั้นไปตลอด มีความคงทนต่อการใช้งาน โดยที่เจ้าของบ้านสามารถกำหนดความชื่นชอบ และงบประมาณในการติดตั้งได้ เรียกได้ว่าสามารถออกแบบการใช้งาน ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันได้แบบตามสั่งเลยนั่นเอง

LINE_ALBUM_คุณเตย D2_230107_8

กับฟังก์ชันได้แบบตามสั่งเลยนั่นเอง

ปัจจัยที่ทำให้ Built in มีราคาสูง

การ Built in คือการตกแต่งภายใน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่ หรือรีโนเวทบ้านเก่า ก็มักจะเลือกใช้บริการบิ้วอิน เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับที่อยู่อาศัย โดยี่ในปัจจุบันก็มีบริษัทรับดูแลเรื่องดังกล่าวโดยตรงมากมาย โดยเฉพาะที่ 168 To Be Design บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง ที่ถือว่าเป็นบริษัทชั้นนำ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเวลานี้ ที่จะมอบความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี แต่การบิ้วอิน ก็อาจจะต้องแรกมาด้วยราคาค่าใช้จ่ายที่สูงมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นเราขอพาทุกคนไปดูว่า เพราะอะไรถึงทำให้การบิ้วอินถึงมีราคาที่สูง

LINE_ALBUM_คุณเตย D2_230107_10
  1. ในเรื่องของการออกแบบ

เพราะการออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะเป็นการออกแบบการใช้งานให้เข้ากับตัวเรา ที่ตรงกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นต้องมีทีมออกแบบที่จะร่างภาพให้คุณเห็นก่อนจะทำจริง ซึ่งต้องบอกเลยว่าทีมช่างที่รับหน้าที่ในการออกแบบในปัจจุบัน ถือว่ามีราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ก็คุ้มค่าที่จะได้รับกับไอเดีย และการออกแบบ ที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณมีความโดดเด่น ที่อาจจะทำให้มีเพียชิ้นเดียวในโลกเลยนั่นเอง

  1. ในเรื่องของช่างที่เข้าไปติดตั้งให้คุณ

หลังจากการออกแบบ ที่ผู้อาศัยพึงพอใจแล้ว ก็จะเป็นหน้าที่ของช่างผู้เชี่ยวชาญ เข้าไปดำเนินการก่อสร้าง และต่อเติมพื้นที่ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย และเช่นเดียวกัน เพราะจำเป็นที่จะต้องเป็นช่างผู้เชี่ยวชาญ เพราะฉะนั้นราคาค่าตัวช่างต่อวันจึงต้องสูงอย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการทำงานประเภทไหน จะติดตั้ง ต่อเติม ตกแต่ง ปรับปรุง ทุกขั้นตอนจะสามารถทำออกมาได้ตรงกับแบบ ตามดีไซน์ที่ต้องการได้เป็นอย่างดี

  1. ความแตกต่างของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน กับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

ถ้าหากเปรียบเทียบการเลือกใช้งาน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน กับกับเฟอร์นิเจอร์ลอยนั้น ต้องบอกเลยว่าแตกต่างกันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อแล้ว เพราะเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั่วไป ซื้อมาเสร็จ ประกอบ ก็สามารถใช้งานได้ทันที แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ที่จะต้องออกแบบมาโดยเฉพาะ จากโรงงานโดยตรง วัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้ จะเป็นของที่ดีที่สุด จึงทำให้ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย ที่จะแพงตามไปด้วย

ประโยชน์ของการตกแต่งบ้านด้วยการบิ้วอิน

การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้นอิน ถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งได้ที่รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีประโยชน์ และข้อดีต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับทุกรูปแบบที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า หรือบ้านใหม่ ก็สามารถออกแบบการใช้งานออกมาได้เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งการตกแต่งบ้านด้วยการบิ้วอินที่ 168 To Be Design จะมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

1.เฟอร์นิเจอร์มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์

เพราะเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบ และสั่งทำขึ้นมาใหม่ ที่จะมีความเฉพาะเจาะจงกับความต้องการ ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นคุณสามารถที่จะทำการออกแบบ และดีไซน์การใช้งานได้อย่างอิสระ ออกแบบให้ออกมาได้ตรงกับตามความชอบ ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ขนาด วัสดุ และฟังก์ชันการใช้งาน ได้อย่างเต็มที่ คุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับพื้นที่ และตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน

2.การออกแบบ และใช้งานให้ออกมาเหมาะสมกับพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

เพราะเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะถูกออกแบบการใช้งานมาเพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการเอาไว้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่รูปแบบไหน ก็สามารถจัดสรรความลงตัวออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จึงทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย สร้างความเป็นสัดส่วนให้บ้านได้ชัดเจน และที่สำคัญยังมีความ สวยงาม และโดดเด่น ที่จะทำให้การใช้งานพื้นที่ภายในห้องเกิดประโยชน์ได้มากคุ้มค่า

ทุกการออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน และการตกแต่งภายในทุกประเภท สามารถใช้บริการที่ 168 To Be Design บริษัทชื่อดัง ที่พร้อมจะเข้ามาดู และควบคุมการทำงานทุกรูปแบบอย่างครบวงจร เพราะที่นี่เรามีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญครบทุกตำแหน่ง ที่พร้อมจะให้บริการที่ออกมาดีที่สุด ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยที่สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : ช่องทางการติดต่อ
  • 083 – 916 – 9356 (แบงค์)
  • 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ)
  • 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top