fbpx

บิวท์อิน (BUILT IN) บ้านให้หรูหรา ทันสมัย สวยแบบไม่ซ้ำใคร

สำหรับผู้ที่มีโครงการจะสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านคงต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับเทรนด์การแต่งบ้านแบบบิวท์อินกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน เทรนด์การแต่งบ้านแบบบิวท์อินนั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากสามารถมอบความเป็นเอกลักษณ์และความแตกต่างให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีข้อดีหลายประการ แต่ก่อนจะไปดูข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์นี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักว่าแท้จริงแล้วการแต่งบ้านแบบบิวท์อินคืออะไร?

บิ้วอิน

บิวท์อิน (Built-in) เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นมาเพื่อเจาะจงติดตั้งในห้องหรือพื้นที่นั้น ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบตายตัว ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งมักเป็นการสั่งทำตามความชอบและความต้องการของเจ้าของบ้าน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินส่วนใหญ่ที่นิยมทำกันมาก ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในห้องน้ำ ชั้นวางทีวี ฯลฯ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไอเดียและความชอบของผู้เป็นเจ้าของบ้านนั่นเอง

ประโยชน์ของการตกแต่งภายในบ้านด้วย “เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน”

บิวท์อิน

การทำบ้านแบบบิวท์อินมีข้อดีหลายประการ โดยประโยชน์ของการตกแต่งภายในบ้านด้วย “เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน” ที่เห็นได้เด่นชัด คือ

โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเป็นการออกแบบและสั่งทำขึ้นเฉพาะกรณี ดังนั้น คุณจึงสามารถดีไซน์ได้อย่างอิสระตามความชอบทั้งในเรื่องของดีไซน์ ขนาด วัสดุ และฟังก์ชันการใช้งาน  คุณจึงจะได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับพื้นที่ และตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน

ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

built-in-บิ้วอิน

เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอินได้ถูกออกแบบมาเพื่อห้องหรือพื้นที่นั้น ๆ โดยเฉพาะ แม้ในพื้นที่ขนาดเล็กก็สามารถเนรมิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันได้หลากหลายได้ การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจึงทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย สร้างความเป็นสัดส่วนให้บ้านได้ชัดเจน สวยงาม และมีขนาดพอดิบพอดีกับห้อง ประหยัดพื้นที่มากกว่าและยังสามารถประโยชน์จากพื้นที่ส่วนนั้นได้เต็ม 100%

แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินที่หลายคนชื่นชอบเห็นจะเป็นเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน เนื่องจากตัวเฟอร์นิเจอร์จะถูกยึดติดตายกับโครงสร้างของห้อง ไม่ต้องกลัวว่าจะขยับเขยื้อนหรือหล่นทับข้าวของเสียหายหรือแม้กระทั่งตัวผู้อยู่อาศัยให้ได้รับบาดเจ็บ

ลดความยุ่งยากในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินจะช่วยให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ของคุณเป็นเรื่อง่ายยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเวลาเข้าออกโชว์รูมต่าง ๆ หรือวุ่นวายกับการวัดขนาด ความสูง หรือเลือกพื้นผิวให้เข้ากับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เพียงแค่บอกความต้องการกับช่างหรือบริษัทรับทำบิ้วอินเท่านั้น

ทำความสะอาดง่าย

บิ้วอิน-built-in

การใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจะช่วยลดจำนวนซอกและมุมได้มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ลดปัญหาการสะสมของฝุ่นภายในบ้าน ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาดบ้านไปได้มาก การทำความสะอาดภายในบ้านจึงกลายเป็นเรื่องง่ายในทันทีเมื่อคุณใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

เนรมิตห้องหรู หลากสไตล์ด้วย “บิวท์อิน”

ห้องนอน

บิ้วอิน-ห้องนอน

ห้องนอนเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนจึงควรออกแบบให้มีความผ่อนคลายและมีฟังก์ชันครบครันสำหรับการพักผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับการบิวท์อินห้องนอนนั้นสามารถทำได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นฐานเตียง ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ลิ้นชักเก็บของ ชั้นวางโทรทัศน์ หรือในส่วนของเตียงนอนที่สามารถเลือกตกแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยการกรุผนังเป็นชั้นเล็ก ๆ สำหรับโชว์ของหรือวางของตกแต่ง ส่วนตู้เสื้อผ้าก็อาจทำเป็นตู้เสื้อผ้าบานสไลด์หรือติดกระจกฝ้าที่หน้าบานเพิ่มความคลาสสิก หรือจะทำ walk in closet เลยก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็จะช่วยให้ห้องนอนกลายเป็นพื้นที่สวยส่วนตัวที่มีความเป็นสัดส่วนและมีระเบียบยิ่งขึ้น

ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น

บิ้วอิน-ห้องนั่งเล่น

โซนห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นมักเต็มไปด้วยข้าวของและเครื่องใช้มากมาย ทั้งของตั้งโชว์ โทรทัศน์ เครื่องเสียง หากห้องของคุณเต็มไปด้วยข้าวของเหล่านี้ก็อาจทำบิวท์อินห้องรับแขกหรือบิวท์อินห้องนั่งเล่นด้วยชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ที่ซ่อนลูกเล่นด้วยการเป็นตู้โชว์ไปพร้อมกัน หรือจะเพิ่มลิ้นชักสำหรับเก็บของของจุกจิกก็จะช่วยให้ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่นดูเป็นระเบียบ ไม่มีข้าวของรกตา สะดวกต่อการหยิบใช้และทำความสะอาด เพิ่มความสวยงามด้วยการกรุฝ้าและซ่อนไฟบนเพดานให้ส่องสว่างลงมาเฉพาะจุด ให้ความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ห้องครัว

ครัวบิ้วอิน

สำหรับพ่อครัวแม่ครัวที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจและกำลังมองหาแบบห้องครัวในฝัน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินจะช่วยให้คุณมีห้องครัวที่สวยถูกใจแน่นอน การนำเอาเทคนิคการบิวท์อินเข้ามาใช้ภายในห้องครัวนั้นได้รับความนิยมมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากสะดวกสบายและง่ายต่อการใช้สอย โดยเฉพาะกับห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ซ่อนลิ้นชักแบบบิวท์อินสำหรับเก็บของที่มีทั้งเตาสำหรับประกอบอาหาร และซิงค์ล้างจาน พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควัน และตู้แบบบิวท์อินหน้าบานสวย ๆ ตั้งอยู่ด้านบนเคาน์เตอร์ ส่วนใต้เคาน์เตอร์อาจทำเป็นช่องสำหรับวางไมโครเวฟ เตาอบ ถังแก๊ส หรือเครื่องซักผ้าก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

ห้องน้ำ

ตกแต่งภายในห้องน้ำ-หรูหรา

ห้องน้ำเป็นพื้นที่สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้ทั้งชำระล้างร่างกาย แต่งตัว แต่งหน้า สำหรับไอเดียในการทำห้องน้ำแบบบิวท์อินก็ทำได้หลายส่วนเช่นกัน อาทิ การทำตู้เก็บของเหนืออ่างล้างหน้าหรือตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ในห้องน้ำให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งชั้นวางของแบบโปร่งหรือหรือสลับกับมีหน้าบานปิดสำหรับเก็บของใช้ที่ไม่ต้องการโชว์ หรือจะกรุผนังในจุดต่าง ๆ เพื่อใช้วางของใช้หรือตั้งต้นไม้ต้นเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น เพียงแต่ต้องวางแผนให้ดีก่อนว่าจะจัดสรรอะไรอยู่ตรงไหน ตบท้ายด้วยการติดตั้งไฟแบบบิวท์อินเพื่อช่วยกระจายแสงในห้องน้ำได้อย่างทั่วถึง

ตกแต่งภายในบ้าน ดีไซน์โดดเด่น เข้ากับบ้านของคุณ กับ 168 To Be Design

ตกแต่งภายใน-บิ้วอิน

168 To Be Design รับออกแบบ แต่งห้อง ตกแต่งภายในบ้านให้มีดีไซน์โดดเด่นอย่างมีระดับด้วยการแต่งบ้านบิวท์อินหลากหลายสไตล์ รับให้คำปรึกษาเกี่ยวการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินภายในสไตล์หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งภายใน บิ้วอิน บ้าน คอนโดในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน ความปลอดภัย และบริการหลังการขายแบบ VIP เพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม เห็นภาพรวมก่อนการตกแต่งด้วยบริการออกแบบห้อง 3 มิติ การันตีด้วยความเชี่ยวชาญในการบริการออกแบบตกแต่งภายในที่ยาวนานกว่า 10 ปี มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top