fbpx

How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน

How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน

How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน และยกระดับพื้นที่ให้มีความดูดี และหรูหรา นั่นก็คือ ผ้าม่าน ซึ่งหลายคนมักจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วมีประโยชน์มากกว่าการปิดบังแสงแดด เพราะถ้าหากเลือกผ้าม่านที่ดี เหมาะสมกับพื้นที่ เหมาะสมกับการใช้งาน ก็จะช่วยให้สามารถยกระดับความดูดี และหรูหรา โดยที่ไม่ต้องแต่งเติมใดๆ เลยนั่นเอง ซึ่งในวันนี้จะพามาดู How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน ได้ทั้งความสวยงาม ได้ทั้งการใช้งาน พร้อมยกระดับรสนิยมที่ดูดีของบ้านได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ผ่านการดูแลงานตกแต่งมาทุกรูปแบบ ทุกพื้นที่ พร้อมนำเสนอผลงานที่มีทั้งความสวยงาม และประโยชน์ในการใช้งาน ทำให้ทุกพื้นที่ในการอยู่อาศัยออกมาสมบูรณ์แบบได้ทั้งหมด ซึ่งที่ 168 To Be Design ดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ วางแผน เลือกวัสดุ กำหนดรายละเอียดง่าย ทำให้ทุกจุด ทุกตำแหน่ง ตรงกับแบบตรงกับความต้องการ พร้อมคำแนะนำดีๆ เพิ่มโอกาสในตัวเลือกใหม่ๆ พร้อมสร้างความแตกต่างที่สมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อม How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน

ผ้าม่าน ถือว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน ที่ขาดไม่ได้ เพราะสามารถยกระดับความสวยงาม ความโดดเด่น และความทันสมัย เพียงแค่มีการติดตั้งผ้าม่านในสัดส่วนที่เหมาะสม ลวดลายที่เหมาะสม และขนาดที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้ห้องนั้นๆ มีความสมดุล เพิ่มความโดดเด่นได้แบบไม่ซ้ำใคร อีกทั้งในปัจจุบันยังมีผ้าม่านให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อม How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน จะช่วยยกระดับพื้นที่ห้องนั้นๆ ได้อย่างแน่นอน

 • 168 To Be Design กับการเลือกใช้ผ้าม่านจากลักษณะ และขนาดประตู หรือหน้าต่าง : แน่นอนว่าผ้าม่าน คืออุปกรณ์ที่จะต้องนำมาใช้ติดตั้งในพื้นที่นั้นๆ ตามที่ต้องการ ส่งผลให้การเลือกผ้าม่านที่ดี จำเป็นต้องพิจารณาจากองค์ประกอบอื่นๆ ร่วม นั่นก็คือ การดูองค์ประกอบของหน้าต่าง หรือประตู หรือส่วนที่ต้องการนำมาติดตั้งให้ละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องความกว้าง และความยาว อีกทั้งการคำนึงถึงรูปแบบที่เหมาะสม ก็จะช่วยทำให้ผ้าม่านมีความโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย
 • 168 To Be Design กับการเลือกใช้ผ้าม่านจากการดูทิศทางของแสงแดด : หนึ่งในประโยชน์ที่สำคัญของการติดผ้าม่านก็คือ การปิดบังแสงแดดที่สาดส่องจากภายนอก เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกใช้ผ้าม่านนั่นก็คือ การเลือกผ้าม่านจากทิศทางของแสงแดด ซึ่งถ้าหากรู้ได้ว่าทิศทางที่ติดตั้งมีแสงแดดที่แรงขนาดไหน ในช่วงเวลาไหน ก็จะมีผลโดยตรงต่อการเลือกชนิดของผ้าม่าน เพราะวัสดุในการผลิตแต่ละรูปแบบ ก็จะให้ค่าการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันออกไป
 • 168 To Be Design กับการเลือกใช้ผ้าม่านจากลักษณะเนื้อผ้า : ในปัจจุบันเทคโนโลยีในการผลิตถือว่ามีการพัฒนาเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับ ผ้าม่าน ที่มีตัวเลือกวัสดุต่างๆ ให้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่งการเลือกใช้ผ้าม่านจากลักษณะเนื้อผ้า ก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้มีความเหมาะสมกับห้อง และการใช้งาน อีกทั้งเนื้อผ้าที่เหมาะสมยังช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายอีกด้วย
 • 168 To Be Design กับการเลือกใช้ผ้าม่านจากโทนสี : ห้องแต่ละห้องต่างต้องการโทนสีที่แตกต่างกันออกไป ที่จะสามารถสะท้อนถึงอารมณ์ ความรู้สึก และบรรยากาศในการอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านจากโทนสีที่เหมาะสม ก็จะมีผลต่อความรู้สึกของการอยู่อาศัยโดยตรง ทำให้สีของผ้าม่านมีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ควรนำไปพิจารณา เนื่องจากโทนสีแต่ละโทนสีจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรก่อนเลือกใช้โทนสีไหน ต้องตีโจทย์ให้ได้ก่อนว่าห้องนั้นๆ อยากได้บรรยากาศอย่างไร
 • 168 To Be Design กับการเลือกใช้ผ้าม่านจากลวดลายของผ้า : สิ่งสุดท้ายที่จะช่วยให้ห้อง หรือบ้านมีความโดดเด่น นั่นก็คือ การเลือกผ้าม่านจากลวดลาย เพราะอย่างที่บอกว่าในปัจจุบันมีผ้าม่านให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังสามารถกำหนดลวดลาย และรายละเอียดของผ้าได้ชัดเจน ส่งผลให้การเลือกลวดลายให้ดี เหมาะสมพื้นที่ เหมาะสมบรรยากาศการอยู่อาศัย จะสามารถมอบความโดดเด่น ไม่ซ้ำใครได้อย่างดีที่สุด อย่างเช่นอยากได้ห้องที่อบอุ่น เน้นการตกแต่งธรรมชาติ การเลือกลวดลายอากาศ ก้อนเมฆ หรือธรรมชาติ ก็จะทำให้พื้นที่มีความสมดุล

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน พร้อม How to แต่งบ้านโดยเลือกผ้าม่านให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งรับประกันได้เลยว่าถ้าหากเลือกถูก เลือกดี มีความเหมาะสม นอกจากจะได้ความสวยงาม และความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ยังเป็นการยกระดับความดูดี และความหรูหราในแต่ละพื้นที่นั้นๆ ได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านครบวงจร ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top