fbpx

How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

การตกแต่งบ้าน นอกจากความสวยงาม ยังเป็นการจัดแบ่งพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน แน่นอนว่าการได้บ้านที่เป็นระเบียบ มีสัดส่วนการใช้งานที่เหมาะสม จะมีประโยชน์ต่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยโดยตรง ซึ่งหลายๆ คนที่กำลังวางแผนในการตกแต่งบ้านใหม่ หรือรีโนเวทบ้านเก่า แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้จะพามาดู How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น สามารถตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ในทุกพื้นที่ได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ที่พร้อมดูแลทุกสัดส่วนการอยู่อาศัย ให้ออกมาสวยงาม โดดเด่น ทันสมัย ภายใต้การใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน 168 To Be Design ถือว่าเป็นบริษัทใหญ่ ที่มีศักยภาพเพียงพอในการดูแลงานครบวงจร ให้บริการอย่างมืออาชีพ ทำให้ได้รับความไว้วางใจในระดับสากล เพราะมีความเชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย เพราะนอกจากความสวยงามที่จะได้รับ ยังช่วยจัดระเบียบให้บ้านมีสัดส่วนที่ลงตัว พร้อมนำเสนอไอเดียดีๆ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากที่สุด

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อม How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

การตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบ จะสามาถช่วยให้การใช้ชีวิตมีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะการตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบ จะสามารถช่วยทำให้บ้านมีสัดส่วนที่ลงตัว เหมาะสม และตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วยกิจกรรมต่างๆ ประจำวันได้ดี ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องการได้พื้นที่ใช้งานภายในบ้านมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อม How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น สามารถนำไปปรับใช้ได้กับบ้านที่มีขนาดกว้าง หรือบ้านที่มีขนาดแคบ ก็สามารถดำเนินกรได้ทั้งหมด ที่จะช่วยให้ได้สัดส่วนที่ลงตัว แถมไม่ทำให้งบบานปลายอีกด้วย

 • 168 To Be Design กับ How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการใช้ผนังเบา : มาเริ่มกันที่ ผนังเบา ซึ่งถ้าหากใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ชอบความคลาสสิค การเลือกใช้ผนังเบามากั้นพื้นที่ที่ต้องการก็จะตอบโจทย์มากที่สุดอย่างแน่นอน ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยผนังเบาก็คือ สามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้งบไม่สูง เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุชนิดอื่นๆ ก็จะสามารถดำเนินการได้ครอบคลุมมากที่สุด อีกทั้งยังมีความหยืดหยุ่นในการใช้งานพื้นที่ เพราะสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของอาคาร
 • 168 To Be Design กับ How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการใช้แผ่นไม้ : มาต่อกันที่ แผ่นไม้ หนึ่งในวัสดุที่มีเอกลักษณ์ มอบอารมณ์ และความรู้สึกได้อย่างชัดเจน สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวยงามของลายไม้ การเลือกใช้แผ่นไม้กั้นห้องก็จะตอบโจทย์มากที่สุดอย่างแน่นอน ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยแผ่นไม้ก็คือ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย อีกทั้งยังมีราคาที่ประหยัด ช่วยให้มีงบเหลือไปใช้ในการตกแต่งด้วยสิ่งของอื่นๆ ได้อีกจำนวนมาก
 • 168 To Be Design กับ How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการใช้ผ้าม่าน : มาต่อกันที่ ผ้าม่าน หนึ่งในไอเดียดีๆ ที่หลายคนคิดไม่ถึง แต่จริงๆ แล้วสร้างความโดดเด่น และความแตกต่างได้มากที่สุด ซึ่งวิธีดังกล่าวจะเหมาะสำหรับห้องที่ไม่ขนาดไม่ใหญ่ ต้องการประหยัดงบไว้ใช้ส่วนอื่นๆ เนื่องจากงบลงทุนไม่เยอะ เพียงแค่เลือกผ้าม่านในสไตล์ที่ต้องการ ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยผ้าม่านก็คือ ความโล่ง ความโปร่ง ความสบาย แต่จะไม่ค่อยมีความส่วนตัวเพียงเท่านั้น เพราะไม่มีโครงสร้าง จะไม่สามารถเก็บเสียงได้
 • 168 To Be Design กับ How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการใช้ฉากกั้น : มาต่อกัน ฉากกั้น หนึ่งในรูปแบบการกั้นห้องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ที่ต้องการได้มุมส่วนตัว ซึ่งวิธีดังกล่าวถือว่าเป็นวิธีสำเร็จรูป เพราะสามารถซื้อหาฉากกั้นสำเร็จรูป หรือออกแบบฉากกั้นสำเร็จรูปที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่ได้โดยตรง ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยฉากกั้นก็คือ มีความสะดวกสบาย มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถเคลื่อนย้ายไปในพื้นที่ที่ต้องการใช้งานในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย
 • 168 To Be Design กับ How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการใช้ชั้นวางของ : มาถึงกันที่ ชั้นวางของ อีกหนึ่งวิธีกั้นห้องที่สามารถเห็นได้ทั่วไป เพราะนอกจากจะได้สัดส่วนตามที่ต้องการ ยังเกิดประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด โดยเฉพาะพื้นที่ห้องนั่งเล่น เพราะจะสามารถนำเอาสิ่งของต่างๆ มาใช้วางตกแต่ง ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น ความน่าสนใจ ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยชั้นวางของก็คือ จะเป็นการใช้พื้นที่ได้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้ได้พื้นที่ที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบโดยตรง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน มาพร้อม How to แต่งบ้านให้มีสัดส่วน ด้วยการกั้นห้อง ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆ แล้วเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะทุกโครงการที่ 168 To Be Design ได้รับมอบหมาย เราจะทำการสำรวจพื้นที่ สำรวจไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ก่อนนำเสนอไอเดียดีๆ ทำให้ได้ไอเดียที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการอยู่อาศัยได้ลงตัวมากที่สุด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top