fbpx

How to (ไม่ต้อง) ทิ้ง จัดบ้านให้ดี มีที่เก็บของเพิ่มอีกเพียบ

How to (ไม่ต้อง) ทิ้ง จัดบ้านให้ดี มีที่เก็บของเพิ่มอีกเพียบ

How to (ไม่ต้อง) ทิ้ง จัดบ้านให้ดี มีที่เก็บของเพิ่มอีกเพียบ

ปัญหาหลักเมื่อคุณอยู่อาศัยในบ้านตัวเองมาเป็นเวลานาน คือ เรื่องที่เก็บของเริ่มจะไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน ต่างจากวันแรกที่ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ๆ มองไปทางไหนก็โล่งหูโล่งตา ดูมินิมอล เผลออีกทีก็เปลี่ยนสภาพกลายเป็นมินิมาร์ทขนาดย่อมไปเสียแล้ว ของที่ซื้อมาทั้งเก่าและใหม่ก็กองสุม ๆ รวมกัน ไร้ที่ตั้ง ทำให้บ้านดูรก แคบ ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งข้าวของพวกนั้นยังดักฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในครอบครัว บทความวันนี้ 168 To Be Design จะพาไปดูวิธีการเพิ่มพื้นที่เก็บของ ช่วยให้บ้านดูเหมือนวันแรกที่เข้าอยู่

3 เคล็ดลับจัดบ้านกว้างงงงง...ของเยอะแค่ไหนก็เป็นระเบียบได้ ไม่มีหวั่น

การจัดสรรพื้นที่ในบ้านให้เพียงพอเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ควรวางแผนในการใช้งานทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้สามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้บ้านของเรากว้างขึ้น ทำความสะอาดง่าย จะหยิบจับอะไรมาใช้ก็สามารถหาได้อย่างสะดวก

1.บิวท์อินตู้ทึบสำหรับเก็บสารพัดของ

นี่เป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและกันฝุ่น ด้วยการเอาไว้ในตู้ทึบที่เราบิวท์อินขึ้นมาใหม่ แน่นอนว่าเราสามารถกำหนดดีไซน์การออกแบบให้เข้ากับภาพรวมของห้องได้ เช่น เมื่อนำคิ้วบัวมาตกแต่งหน้าบานก็จะช่วยให้มีความคลาสสิก หรือจะใช้สแตนเลสเพื่อให้ตู้บิวท์อินดูมีความลักซ์ชัวรี่ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ เราสามารถดูพื้นที่ว่างในห้องและกำหนดขนาดของตู้ให้เหมาะสมได้ อาจทำขนาดใหญ่จนเต็มผนัง หรือปรับให้เหลือเพียงครึ่งเดียว พื้นที่ส่วนที่เหลือก็ทำเป็นบานใส หรือทำเป็นแค่ชั้นวางของแบบเปิดโล่งไม่มีหน้าบาน เพื่อตั้งของสะสมและของอื่น ๆ ได้

2.ซ่อนตู้เก็บของ

ในบ้านที่ของแน่นมากอยู่แล้วและมีพื้นที่ในบ้านค่อนข้างจำกัด การบิวท์อินตู้ทึบขึ้นมาอาจทำให้พื้นที่ดูคับแคบขึ้น อีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่เก็บของแถมยังประหยัดพื้นที่ คือ การทำตู้เก็บของแบบซ่อนอยู่ในผนัง แล้วทำหน้าบานให้กลมกลืนไปกับสีผนังรอบข้าง ไม่ต้องมีมือจับแต่ให้ใช้เป็นแบบบานกดกระเด้งแทน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้น และมีที่เก็บของดีๆ เพิ่มอีกจุด นอกจากนี้ยังสามารถใช้พื้นที่ว่างใต้บันได ทำเป็นตู้เก็บของหรือชั้นวางรองเท้าเพิ่มได้ด้วย เป็นการทำให้พื้นที่ว่างไม่เสียเปล่า

3.ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ multi-function ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานเยอะ จะช่วยให้เราประหยัดการใช้พื้นที่ได้ดี จากที่ต้องซื้อของ 2 ชิ้นเพื่อใช้งาน 2 แบบ ก็สามารถซื้อแค่ชิ้นเดียวเพื่อใช้งานได้อย่างครบครัน บ้านของเราก็จะมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง สบายตา ยกตัวอย่างเช่น

  • การบิวท์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ที่ด้านข้างสองฝั่งทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งหน้ากับมุมโต๊ะทำงานเล็ก ๆ สามารถจับทุกมุมจำเป็นมาใส่ไว้ในที่เดียวกันได้อย่างลงตัว ดูเป็นสัดส่วน พื้นที่ฝั่งอื่นก็สามารถปล่อยโล่งได้
  • การบิวท์อินตู้โชว์สำหรับตั้งโมเดล ที่ปรับส่วนล่างให้เป็นโต๊ะทำงาน หรือเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือก็ลงตัว
  • การบิวท์อินตู้สำหรับตั้งทีวี โดยใช้ของสองข้างเป็นตู้โชว์ของ สามารถเพิ่มความสวยงามด้วยกระจกสีชาหรือสีทองก็จะทำให้บ้านดูมีความลักซ์ชัวรี่ และเพิ่มตู้เก็บของด้านล่าง สำหรับเก็บของจิปาถะ ครบจบในตู้เดียว
  • เปลี่ยนพาร์ทิชั่น (Partition) กั้นห้องแบบธรรมดา ๆ ให้เป็นชั้นวางหนังสือ เป็นวิธีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับบ้านที่เป็นหนอนหนังสือตัวยง นอกจากบ้านจะมีสัดส่วนมากขึ้น ยังเก็บหนังสือได้อีกเพียบ
  • เปลี่ยนที่ว่างใต้โซฟาให้เป็นลิ้นชักเก็บของ โดยอาจจัดเป็นมุม Bay Window เพื่อชมวิวสวนนอกบ้าน ตัวที่นั่งก็ทำด้านล่างเป็นลิ้นชักเก็บของ แต่งหน้าบานให้มีมือจับสุดคลาสสิก ด้านบนให้เสริมเบาะผ้านุ่ม ๆ คู่กับหมองอิง รับรองว่าจะต้องถูกใจกับมุมนี้อย่างแน่นอน

ตกแต่งภายในและบิวท์อินแบบครบ จบ ที่ 168 To Be Design

หากต้องการออกแบบและตกแต่งภายในบ้าน บิวท์อินตู้สำหรับเก็บของเพื่อให้บ้านดูกว้างขึ้น 168 To Be Design เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่คู่ควรกับบ้านของคุณ เพราะเราให้บริการทุกอย่างด้วยความใส่ใจ รับรองมาตรฐานการทำงานด้วย ISO 9001:2015 ซึ่งหมายความว่าเราส่งมอบผลงานการตกแต่งที่ดีเยี่ยมที่สุดแก่ลูกค้าทุกคน นอกจากนี้เรายังช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นกับบริการแบบ Turnkey สามารถจบทุกงานเรื่องออกตกแต่งภายในบ้านได้ที่เรา อีกทั้งที่ 168 to be Design ยังมีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง สามารถควบคุมการทำงาน ผลิต รวมไปถึงการติดตั้งได้อย่างใกล้ชิด รับประกันคุณภาพและความสวยงามทุกการออกแบบ

สนใจออกแบบตกแต่งภายใน ที่ 168 To Be Design สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
Scroll to Top